Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

เรียนและทำงานต่างประเทศออสเตรเลีย ทำงานpart time ได้ 20 ชั่วโมง /สัปดาห์

อยากไปเรียนภาษา ป.ตรี - โท คอร์สระยะสั้น มหาวิทยาลัยแห่งออสเตรเลีย

เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีออสเตรเลีย สอบถาม กรุงเทพฯ โทร 02 720684402 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157

โครงการเรียนและทำงานที่ออสเตรเลีย 

เรียนภาษาและทำงานที่ต่างประเทศ

น้อง ๆ หลายคน มีความสนใจที่จะไปเรียนและทำงานในต่างประเทศ ในบทความนี้จะกล่าวถึงการไปเรียนภาษาอังกฤษ ในประเทศต่างๆ ข้อแรกที่น้องๆ ควรรู้ไว้ คือ ประเทศที่ไปเรียนภาษาอังกฤษ และสามารถทำงานระหว่างเรียนได้อย่างถูกกฎหมาย ได้แก่ ประเทศออสเตรเลีย ประเทศนิวซีแลนด์ ภายใต้เงื่อนไข ต้องลงเรียนภาษาอังกฤษมากกว่า 14 สัปดาห์ขึ้นไป จึงจะสามารถทำงานได้ 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์ และประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เฉพาะเมืองดูไบ) ลงเรียนภาษาอังกฤษ สามารถทำงานได้ไม่จำกัดชั่วโมง


เริ่มแรก น้องๆนักเรียนควรเลือกเมืองในประเทศที่สนใจ และเลือกระยะเวลาที่ต้องการลงเรียน เป็นจำนวนกี่เดือนแล้วแต่ความสะดวกของน้องๆ  และทำการสมัครเรียนกับพี่ๆ OEC เพื่อดำเนินการทำเรื่องยื่นขอวีซ่าต่อไป การไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ โดยปกติจะต้องเรียน 5 วัน ต่อสัปดาห์ โดยตารางเรียนภาษาส่วนใหญ่ จะเริ่มช่วงเช้า และเลิกเรียนราวๆ บ่าย 2-3 ดังนั้น น้องๆ จึงมีเวลาว่างหลังเลิกเรียน ซึ่งสามารถไปทำงานได้


โดยงานพิเศษระหว่างเรียนนี้ ทาง OEC จะไม่มีบริการจัดหางานให้ น้อง ๆ ทุกคน จะต้องเป็นคนมองหาและสมัครงานด้วยตนเอง เนื่องด้วยน้อง ๆ แต่ละคน มีความชอบ และความถนัดไม่เหมือนกัน ดังนั้น น้องๆ สามารถเลือกงานที่เหมาะสมกับตัวน้องๆ เองได้มากที่สุด ลักษณะงานที่น้องๆ นิยม จะเป็นงานที่ไม่ต้องใช้ทักษะหรือความรู้พิเศษมากนัก เช่น พนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร งานในโรงแรม พนักงานทำความสะอาด พนักงานร้านขายของ พนักงานงานขับรถส่งของ (ต้องมีใบขับขี่สากล) เป็นต้น ค่าตอบแทนอยู่ที่ประมาณ 10-20 เหรียญต่อชั่วโมง แล้วแต่เมือง แล้วแต่ประเทศ แล้วแต่ร้านนั้นๆ  แล้วแต่ตกลงกัน 

เลือกโรงเรียนภาษาอย่างไรดี ?

การเลือกโรงเรียนภาษา ควรพิจารณาจากหลาย ๆ ปัจจัย อาทิ ความน่าเชื่อถือของสถาบัน สถานที่ตั้งของสถาบัน การคมนาคมสะดวกต่อการเดินทางหรือไม่ สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการไปอยู่กับญาติ หรือคนรู้จัก ต้องแจ้งที่อยู่ในต่างประเทศแก่พี่ ๆ OEC เพื่อจะได้หาสถาบันที่ใกล้บ้าน ไม่ต้องเดินทางไกลมากนัก และราคาค่าเรียนต้องเหมาะกับทุนส่วนตัวของแต่ละคน แต่ควรระวังการเลือกโรงเรียนภาษาที่ค่าเรียนถูกเกินไป อาจส่งผลต่อคุณภาพการเรียนการสอน การศึกษาคือการลงทุน แนะนำเลือกให้ดีและเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด หากน้อง ๆ กังวลใจ โปรดปรึกษากับพี่ ๆ OEC โดยตรง

 

อยากได้วีซ่าอยู่ยาว ต้องทำอย่างไร ?

สำหรับวีซ่านักเรียน-หลักสูตรภาษาอังกฤษ โดยปกติจะได้วีซ่าตามระยะเวลาที่น้อง ๆ สมัครเรียน + เวลาสำหรับการเดินทางและท่องเที่ยวเพิ่มประมาณ 1 เดือน เท่านั้น สำหรับผู้ที่เรียนจบหลักสูตรแรก แล้วต้องการเรียนต่อและยื่นขอต่อวีซ่า ณ ประเทศนั้น ๆ ทำได้เฉพาะผู้ที่ไม่ติดเงื่อนไขในวีซ่าที่ได้รับในครั้งแรก สำหรับผู้ที่ไม่ติดเงื่อนไขและต้องการต่อวีซ่า จะต้องทำการลงเรียนภาษาเพิ่ม หรือลงเรียนหลักสูตรสายอาชีพ หรือหลักสูตรเฉพาะทางในด้านที่สนใจ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย โดยปรึกษากับพี่ ๆ OEC ให้สมัครเรียน และดำเนินการต่อไป

 

หลักสูตรสายอาชีพบางหลักสูตร เมื่อเรียนจบ ได้ประกาศนียบัตร หรือได้วุฒิการศึกษาที่สูงขึ้น จะช่วยส่งเสริมให้มีโอกาสในการทำงานแบบ Full-time หลังเรียนจบ รวมไปถึงโอกาสในการได้วีซ่านานขึ้น และประสบการณ์ที่มากขึ้นตามไปด้วย

 

เมื่อกลับมาเมืองไทย ความรู้ภาษาอังกฤษ ความรู้เฉพาะด้านที่ได้เรียนมา และทุกประสบการณ์ในต่างประเทศ จะช่วยส่งเสริมให้น้อง ๆ ให้มีโอกาสในการทำงานที่ดีอย่างแน่นอน

 

ประเทศที่สามารถเรียนและทำงานระหว่างเรียนได้แบบถูกกฎหมาย คือ
>> เรียนและ ฝึกงาน (ได้ค่าตอบแทน) ที่แคนาดา 
>> เรียน และ ทำงานที่ นิวซีแลนด์ 
>> เรียน และ ทำ
งานที่ ออสเตรเลีย  
>> เรียน และ ฝึกงาน (ได้ค่าตอบแทน) ที่ สวิสเซอร์แลนด์
>> เรียน และทำงานที่ ดูไบ 
>> ทำงานระหว่างเรียนที่เยอรมน


 


หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษ ที่ออสเตรเลีย

หลักสูตรที่แนะนำ สำหรับน้อง ๆ ที่ยังไม่มั่นใจเรื่องภาษาอังกฤษ

>> General English

>> Intensive English

 

หลักสูตรที่แนะนำ สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการติวสอบภาษาอังกฤษ สำหรับผู้สนใจศึกษาต่อ

>> English for Academic Purpose

>> IELTS Exam Preparation Course

 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหลักสูตร น้อง ๆ สามารถมาขอรับข้อมูลเพิ่มได้ที่ OEC ทุกสาขาค่ะ บริการนักเรียนทุกขั้นตอน ฟรี รับประกันโดย OEC ซึ่งเปิดมานานกว่า 30 ปี สมัครเรียนภาษาอังกฤษ 14 สัปดาห์ขึ้นไป ทำงานระหว่างเรียนได้ 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์ อย่างถูกกฎหมาย


ติดต่อด่วน! เพื่อจองที่เรียนก่อนใคร รับราคาพิเศษ !!! แล้วเริ่มเรียนภายในปีนี้หรือปีหน้าก็ได้

 


เรียนภาษาและทำงานที่ออสเตรเลีย :  Sydney Melbourne Brisbane, Australia

UK เรียนภาษา และทำงาน ระหว่างเรียน <<< คลิก
Promotion ! เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย หลัง เลิกเรียนทำงานได้<<< คลิก


 


สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น ที่ตัวแทนอย่างเป็นทางการของ
Australia
ในประเทศไทยที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร 02 720 6844  ปิ่นเกล้า โทร 02 881 9344
เชียงใหม่ : โทร 053 285157


ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ