Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

รีวิวเรียนต่อ Inlingua Singapore

รีวิวเรียนต่อ Inlingua Singapore

ชื่อเล่น : น้องจื่อ อายุ 26 ปี

สถาบันที่ไปเรียน Inlingua school of Language Singapore  ประเทศสิงคโปร์

คอร์สที่เรียน Intensive English ระยะเวลาเรียน 12 Weeks 

 

 

Q : ทำไมถึงเลือกเรียน Inlingua ที่ประเทศ สิงคโปร์

A : เป็นสถาบันที่ทางพี่ ๆ OEC แนะนำมา เพราะตอนแรกยังไม่มีแพลนในใจว่าจะไปเรียนที่ไหนคิดไว้แค่ว่าอยากไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ เลยลองเอาชื่อสถาบันไปเสิร์ชหาดูและอ่านรีวิว เห็นว่ารีวิวน่าสนใจดี และมีชาวต่างชาติหลายคนเลือกเรียนที่นี่ เลยตัดสินใจสมัครเรียนกับทาง Inlingua 

 

Q : การเตรียมตัวก่อนไปเรียน

A : มีการวัดระดับภาษาก่อนเข้าเรียน แล้วก็พยายามที่จะไม่ตื่นเต้นค่ะ ก่อนไปเรียนก็มีการตั้งเป้าหมายไว้แล้วว่าหลังจากจบคอร์สนี้เราจะพัฒนาภาษาไปในด้านใดบ้าง เรามีเป้าหมายในเรื่องของการฟังกับการพูด เลยเตรียมตัวเน้นไปทางด้านนี้ก่อนเรียนก็มีคุยกับทางโรงเรียนช่วงปฐมนิเทศว่าส่วนตรงนี้คือส่วนที่เราอยากจะพัฒนา 

 

Q : ประสบการณ์การไปเรียนที่สถาบันนี้

A : ค่อนข้างแตกต่างจากที่เราจินตนาการไว้พอสมควรค่ะ เพราะในรีวิวดูมีนักเรียนเยอะมาก ๆ หมายถึงบรรยากาศภายในห้องเรียน แต่เอาจริง ๆ แล้วนักเรียนมาเรียนที่โรงเรียนนี้เยอะ แต่เวลาสอนก็จะแบ่งสอนห้องล่ะไม่เกิน 8 คน เพราะจะได้ทั่วถึงกับนักเรียนทุกคน ชอบที่สถาบันนี้จะเปลี่ยนครูสอนทุกสองสัปดาห์ ทำให้เห็นสไตล์การสอนใหม่ ๆ สำเนียงใหม่ ๆ ทีชเชอร์แต่ล่ะคนใจดีมากและมีเทคนิคการสอนที่ต่างกัน ก่อนเรียนก็จะคุยกันก่อนว่านักเรียนแต่ล่ะคนมีเป้าหมายหรือมีโกลอย่างไร จะได้ปรับเปลี่ยนการสอนได้ตรง ในตามที่นักเรียนต้องการ หนึ่งอาทิตย์จะมีพาร์ทพูดและพาร์ทฟังทุกวัน และต้องดิสคัสทำกิจกรรมร่วมกัน ไม่ใช่นั่งฟังครูอย่างเดียว จะเน้นไปที่การได้พูดคุยกับทุกคนในห้อง ทุกคนจะได้พูดหมดไม่มีใครนั่งเงียบเลย 

 

Q : ข้อดีข้อเสียที่พัก สังคมในโรงเรียน ห้องเรียน 

A : ข้อดีของที่พัก : ที่พักตั้งอยู่ในย่านที่สะดวกสบายมาก ใกล้กับห้าง ใกล้กับ MRT และใกล้กับโรงเรียนมาก ทำให้เดินไปโรงเรียนได้ ส่วนตรงนี้ประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านการเดินทางได้เยอะมาก ๆ 

ข้อเสียของที่พัก : สิ่งอำนวยความสะดวกยังไม่ดีมากเท่าที่ควร โดยเฉพาะห้องน้ำ ที่หอพักสามารถอาบน้ำอุ่นได้ แต่ในบางทีก็เป็นน้ำเย็นตลอดเวลา แม้ว่าจะเปิดโหมดน้ำอุ่นแล้วก็ตาม ส่วนกลางที่ใช้ร่วมกันอยู่ในระดับที่พอรับได้ เนื่องจากพักด้วยกัน 6 คน การรักษาความสะอาดของแต่ล่ะคนเลยไม่เท่ากัน ส่วนของห้องครัวที่ใช้ร่วมกันสกปรกมาก บางครั้งก็มีกลิ่นเหม็น ถึงจะมีแม่บ้านเข้ามาทำอาทิตย์ล่ะครั้งแต่ก็ยังไม่สะอาด 

สังคมในโรงเรียน : ดีมาก ๆ ทุกคนคอยช่วยเหลือกันเรียน เจ้าหน้าที่ก็ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ทางโรงเรียนจะมีออกไปทริปกันทุกวันพุธ เพื่อให้นักเรียนได้มีการพูดคุยกันไม่ใช่แค่เฉพาะนักเรียนในคลาสเรียนเท่านั้น 

ห้องเรียน : มีจำนวนคนที่น้อยทำให้การเรียนทั่วถึง นักเรียนทุกคนมีส่วนรวมไม่ได้นั่งฟังอย่างเดียว 

 

Q : ความคิดเห็นแนะนำ ติชมต่อพี่ๆ OEC ที่ดูแล

A : พี่อุ๊ดูแลและให้คำแนะนำดีมากค่ะ ตั้งแต่เรื่องเอกสาร เรื่องวีซ่า เรื่องของที่พัก เวลามีปัญหาอะไรก็ทักไปได้ตลอดเวลาเลย และมีการช่วยเตรียมตัวก่อนไปเรียนด้วย ถ้ามีโอกาสจะได้ไปเรียนต่างประเทศอีกก็จะกลับมาใช้บริการอีกค่ะ 

 

Q : คำแนะนำฝากถึงเพื่อนๆที่ต้องการไปเรียนต่างประเทศ

A : การไปเรียนต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นคอร์สแบบไหนก็ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีมาก ๆ ทำให้ได้รู้จักเพื่อนใหม่และสถานที่ใหม่ ใครที่อยากจะไปแล้วยังรู้สึกว่าไม่กล้าก็อยากให้ลองไปดูค่ะ อาจจะลองไปในระยะสั้น เลือกเอเจ้นที่ช่วงเราเตรียมตัวและให้คำปรึกษาได้เป็นอย่างดี 

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร. 02-720-6844, LINE ID : oechm 
กรุงเทพ : ปิ่นเกล้า โทร. 02-881-9344, 
LINE ID : oecpinklao 
เชียงใหม่ : โทร. 053-285157, LINE ID : oeccm3 

 รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ