Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์ เรียนต่อที่ Swinburne University of Technology ออสเตรเลีย

รีวิวเรียนที่ Swinburne University of Technology ประเทศออสเตรเลีย 

น้องกุ้ง - Swinburne University of Technology, Melbourne, Australia

 

Q : ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ Swinburne, เมือง Melbourne

A : สาเหตุ ที่มาเรียนที่  Swinburne เพราะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้าน Business and Information Technology ค่ะ มีสิ่งแวดล้อมทางการศึกษาที่ดี มีอาจารย์ที่ทรงคุณวุฒิและ อยู่ในระดับมาตรฐานของการศึกษาที่ประเทศออสเตรเลีย ที่สำคัญมหาวิทยาลัยอยู่ใกล้เมืองการเดินทางสะดวกมากค่ะ

 

Q : ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง 

A : ประทับใจการต้อนรับของคนที่นี่ค่ะ โดยเฉพาะ Homestay ซึ่งเป็นคนเมลเบิร์น เค้าให้การต้อนรับและแนะนำการใช้ชีวิตในเมลเบิร์นให้ค่ะ ที่สำคัญผู้คนที่นี่น่ารัก อัธยาศัยดีมาก เป็นเมืองที่เหมาะกับการศึกษาที่สุดค่ะ

Q : ใช้เวลาในการปรับตัวนานเท่าไร 

A : ใช้เวลาปรับตัวประมาณสองสัปดาห์ค่ะ เพราะว่าตอนที่มาเรียนอากาศหนาวมาก และ คิดถึงบ้านมากด้วยค่ะ แต่โชคดีที่เริ่มเรียนในอาทิตย์ที่สอง ทำให้หายเหงาไปได้เยอะ เพื่อนที่นี่ก้อน่ารักมากค่ะ มาจากหลายๆประเทศ ได้รู้จักวัฒนธรรมและภาษาของเขาด้วยค่ะ

 

Q : หลักสูตรที่เรียนมีจุดเด่นอะไรบ้าง 

A : ตอนนี้กำลังเรียน EAP2 การเรียนที่นี่น่าสนใจมากค่ะ เพราะว่าทางโรงเรียนจะมีวิธีการสอนที่เป็นระบบมาก โดยเฉพาะชั้นที่กุ้งกำลังเรียนอยู่ จะเน้นทางด้านธุรกิจอย่างเดียว วิชาที่เรียนจะเอื้อต่อการเรียนการสอนระดับมหาวิทยาลัยมากค่ะ อาจารย์ที่สอนแต่ละวิชาก็เป็นอาจารย์ที่ทรงคุณวุฒิแต่ละท่านจะเรียนจบระดับปริญญาโททางการศึกษามาโดยเฉพาะ

 

Q : อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่บ้าง

A : กุ้งอยากให้ทุกๆคนที่มาเรียนที่เมลเบิร์น ให้ศึกษาดูวิชาที่มาเรียนอย่าเลือกจากมหาวิทยาลัยนะคะ เพราะที่นี่แต่ละมหาวิทยาลัยจะมีข้อเด่นในตัวเองอยู่แล้วคะ ขอให้เลือกวิชาที่เราชอบก่อนที่จะเลือกมหาวิทยาลัยนะคะ เพราะจะทำให้เราสนุกกับการเรียน และที่สำคัญอยากแนะนำให้มาเรียนที่เมลเบิร์นค่ะ เพราะว่าสิ่งแวดล้อมที่นี่ดีมาก การเดินทางสะดวกสบาย อาหารการกิน และที่อยู่อาศัยดี ผู้คนน่ารักและช่วยเหลือกันมากๆค่ะ กุ้งประทับใจเมลเบิร์นมาก และต้องขอขอบคุณ พี่ๆ โดยเฉพาะพี่ตุ๋มค่ะ ที่แนะนำ Swinburne University and Technologyให้กุ้งคะ ขอบคุณพี่ทีม OEC ทุกคนค่ะ ขอให้เพื่อนๆ ทุกคนโชคดี มีความสุขกับการเรียนนะคะ สวัสดีค่ะ


เรียนต่อที่ Swinburne University of Technology ออสเตรเลีย 

มหาวิทยาลัย Swinburne ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2451 เป็นสถาบันการศึกษาของรัฐบาลที่มีประวัติยาวนาน จากการสำรวจของรัฐบาลออสเตรเลีย มหาวิทยาลัย Swinburne ได้รับเลือกเป็นอันดับที่สี่ในด้านคุณภาพการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยทั้งหมด ในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งนำเสนอหลักสูตรอุดมศึกษา ตั้งแต่ประกาศนียบัตรวิชาชีพไปจนถึงขั้น ปริญญาตรี ปริญญาโท และ ปริญญาเอก โดยมีทั้งหลักสูตรการศึกษาที่เรียนในชั้นเรียนหรือ course work และหลักสูตรการศึกษาด้วยการค้นคว้าวิจัย

 

Swinburne University of Technology มีวิทยาเขต 6 แห่ง กระจายทั่วเมลเบิร์นทั้งในเขตชั้นในและนอก ของ ตัวเมือง โดยมีนักศึกษาส่วนใหญ่ศึกษาที่วิทยาเขตใกล้เมืองสองแห่งคือ Prahran และ Hawthorn หากโดยสาร ด้วยรถรางจากใจกลาง เมืองเมลเบิร์น วิทยาเขต Hawthorn ใช้เวลาเพียงสิบนาที ส่วนวิทยาเขต Prahran ก็ตั้งอยู่ในเขตเมืองชั้นในที่คึกคักเขตหนึ่ง ของเมลเบิร์น วิทยาเขตทุกแห่ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเลิศไว้บริการ ซึ่งมีทั้งเทคโนโลยีไร้สาย ห้องทดลองที่มีอุปกรณ์พร้อมสรรพ ห้องสมุดที่มีหนังสือครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชา ศูนย์สุขภาพ และร้านอาหาร

 

Swinburne University of Technology เน้นให้ความสำคัญกับการค้นคว้าวิจัย การบริหารจัดการและนวัตกรรม การมีความสัมพันธ์ ใกล้ชิดกับ ภาคธุรกิจและภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ทำให้หลักสูตรการศึกษา ของมหาวิทยาลัย มีความเหมาะสม สำหรับความต้องการของตลาด ใน ภาคธุรกิจ

 

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

 


 

สนใจ เรียนต่อโท มหาวิทยาลัยออสเตรเลีย  
แต่ ผลภาษาไม่มี หรือ เกรดน้อย ทักมาคุยกันก่อนที่