Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ Shafton International College ออสเตรเลีย

รีวิวเรียนต่อ
Shafton International College
ประเทศออสเตรเลีย

Shafton  

น้องมิว

เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ Shafton International College เมือง บริสเบน ออสเตรเลีย ในหลักสูตร Intensive

 

Q : ทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ประเทศนี้ เมืองนี้ หรือโรงเรียนนี้

A : เพราะโรงเรียน shafton มี campus ที่แตกต่างจากสถาบันอื่น มีสถานที่ให้เราได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อน เช่น ในโรงอาหาร หรือ สนามหญ้าริมน้ำนอกโรงเรียน shafton การเรียนการสอน ถือว่าดีมาก เพราะ อาจารย์ผู้สอนให้คำแนะนำในการเรียนที่ดี มีบริการให้คำแนะนำ หรือแนะแนวการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีปัญหาด้านแผนการเรียน มีการสอบวัดผลระดับความรู้ตัวเองทุกสัปดาห์ และมีห้องสมุดให้เราได้หาความรู้ เพิ่มเติมนอกห้องเรียน มีกิจกรรม หลังเลิกเรียนให้ทำทุกวัน สำหรับคนที่มีเวลาว่างอยากหากิจกรรมหรือหาเพื่อนใหม่ มีเจ้าหน้าที่คนไทยคอยให้คำปรึกษาหรือคำแนะนำ สำหรับนักเรียนที่ไทยที่โรงเรียน 


shafton


Q : เมือง บริสเบน  เป็นอย่างไร สถาพแวดล้อม ผู้คน สภาพอากาศ

A : เมือง บริสเบน ค่อนข้างสงบน่าอยุ่ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบความวุ่นวาย อาจจะมีเนินเขาบ้างเวลาเดินที่ทำให้เราหงุดหงิด แต่อากาศ บริสเบน ไม่ได้ร้อนมาก เราก็ถือว่าเดินชิวๆ ออกกำลังกาย การเดินทางมี เรือฟรี รถบัสโดยสาร และรถไฟคอยให้บริการ สภาพอากาศ บริสเบน ไม่ค่อยแตกต่างจากเมืองไทย ทำให้ไม่ต้องปรับสภาพร่างกายมาก คนออสเตรเลีย ใจดีมาก น่ารัก เป็นมิตรทุกคน คุณควรจะทักทาย และขอบคุณพนักงานทุกครั้งที่ใช้บริการรถโดยสาร


Q : โรงเรียนเป็นอย่างไร การเรียนยากไหม ที่พัก การเดินทางไปเรียน เพื่อนๆ

A : ที่พักสะดวกมาก มีหอพัก 2 ตึก ที่อยู่ติดกับตึกโรงเรียนเลย และมี อพาทเมนท์ และโรงเเรมใกล้ๆให้เช่า สำหรับคนขี้เกียจเดินทาง เรียนยากไหม ขึ้นอยู่กับความขยันของแต่ละบุคคล เพราะ โรงเรียน shafton บริสเบน จะมีการสอบวัดระดับ level ทุกสัปดาห์ และอาจารย์ทุกคนตั้งใจสอนเต็มที่ ถ้าตั้งใจเต็มร้อย ยังไงก็ไม่ยาก การเดินทาง มีทั้งรถบัส และเรือ city hopper ฟรีให้บริการ เดินไม่เกิน 10 นาทีถึงโรงเรียน อาจมีเนินนิดๆ ถือว่าออกกำลังกาย เพื่อนๆน่ารักมาก มีหลายเชื้อชาติ แต่ละคลาสก็เจอเพื่อนที่แตกต่างกัน ตอนกลางวันไปกินข้าวด้วยกัน หลังเลิกเรียนไปทำกิจกรรมด้วยกัน วันเสาร์ อาทิตย์ ก็นัดกันไปเที่ยว หรือทำอาหารกินกัน สนุกมากๆ


shafton


Q : อื่นๆ การท่องเที่ยว กิจกรรมเวลาว่าง อาหารการกิน ช้อปปิ้ง

A : มีสวนสัตว์ lone pine zoo ที่ให้เราได้ถ่ายรูปกับหมีโคล่า หรือจิงโจ้ มีพิพิธภัณฑ์ ทะเลเทียมกลางเมือง หรืออีกหลายๆอย่างให้เราทำในบริสเบน แหล่งช็อปปิ้งอาจจะไม่มาก อาหารการกินครบถ้วน ไม่ขาดตกแน่นอน 


Q:  คำแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่อยากมาเรียนที่นี่

A : ถ้าคิดจะมาก็มาเลย อย่ากลัวที่จะตัดสินใจ ประสบการณ์ดีๆไม่ได้เข้ามาในชีวิตบ่อย อย่าคิดเรื่องความคุ้มค่าของเงิน เพราะถ้าแลกกับประสบการณ์ที่ได้แล้ว ยังไงก็คุ้ม เราได้เจอสิ่งแวดล้อมใหม่ เจอเพื่อนใหม่ เจออะไรใหม่ๆ ที่ทำให้เราตื่นเต้นได้ทุกวัน แรกๆอาจจะเหงาบ้าง แต่พอมีเพื่อน คุณจะรู้สึกสนุกและคิดว่า ทำไมเวลาผ่านไปเร็วจัง


shafton  บริสเบน  shafton   บริสเบน