Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์ เรียนต่อ อังกฤษ Kaplan International Englishรีวิวเรียนต่ออังกฤษ
Kaplan International English

น้อง พลอย

จบการศึกษาระดับปริญญาโท จากคณะมนุษยศาสตร์  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ศึกษาอยู่ที่ Kaplan International School  เมือง Edinburgh   ประเทศ Scotland

ในหลักสูตร IELTS Course

 

รีวิวเรียนต่ออังกฤษ

OEC: ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่นี่

ตอนแรกที่ต้องเลือกเมืองที่จะมาเรียนนั้น เลือก เมือง Bath ค่ะ อยู่ทางตอนใต้ของอังกฤษและเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยโรมัน แต่พอเห็นว่า Kaplan International English มีที่เมืองเอดินเบอระด้วย เลยเปลี่ยนใจเลือกมาที่นี่ เพราะเห็นว่าเป็นเมืองหลวงของสก๊อตแลนด์ น่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อยู่เยอะและเมืองก็คงจะไม่ใหญ่เกินไปและไม่เล็กเกินไป อีกอย่างคือมีหลายคนแนะนำว่าทางตอนเหนือของสก๊อตแลนด์สวยมากน่าไปเที่ยว ก็เลยตัดสินใจเลือกที่นี่ค่ะ

 

 


OEC: บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง

เมืองเอดินเบอะระเป็นเมืองหลวงก็จริง แต่เป็นเมืองที่ไม่ใหญ่เลย เล็กกว่ากรุงเทพฯหรือเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ส่วนตัวประทับใจการอำนวยความสะดวกให้คนเดินถนนของที่นี่มาก เพราะจำกัดความเร็วของรถยนต์และรถบัสที่ 30-40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีจุดให้คนข้ามถนนและทางเดินเท้าสะดวกมาก ทำให้เราสามารถเดินไปไหนต่อไหนในเมืองได้ค่อนข้างสบายค่ะ นอกจากนี้คนสก๊อตก็เป็นมิตรมาก ถ้าหลงทางหรือต้องการความช่วยเหลือก็หยุดถามได้เลย เค้าเต็มใจอธิบาย เมืองเอดินเบอระเป็นเมืองที่เหมาะกับคนที่ชื่นชอบดนตรี ศิลปะ ภาพยนตร์ เพลง จะมีงานเทศกาลหมุนเวียนจัดอยู่ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะงานใหญ่ที่ชื่อว่า Fringe Festival จะมีทั้งทอล์กโชว์ คอมเมดี้ ภาพยนตร์ โชว์ต่างๆให้เราเลือกซื้อตั๋วเข้าไปชมได้ งานนี้จะจัดในเดือนสิงหาคมตลอดทั้งเดือนค่ะ ทำให้เมืองเอดินเบอระคึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว หรือใครชอบเที่ยวแบบธรรมชาติ ก็สามารถซื้อทัวร์หรือนั่งรถบัสไปเองได้ ก็จะได้พบกับทะเลสาบ ภูเขา และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น ทะเลสาบล็อกเนส เมืองโอบัน ฟอร์ตวิลเลี่ยม เป็นต้น

 


OEC: อากาศที่โน้นเป็นยังบ้าง ใช้เวลาในการปรับตัวกับสภาพแวดล้อม บ้านเมือง และผู้คนยังไงและนานเท่าไร

เพราะสภาพภูมิประเทศที่เป็นเกาะ เลยทำให้สก๊อตแลนด์มีอากาศค่อนข้างแปรปรวน วันหนึ่งอาจมีทั้งแดดออก ฝนตก ฟ้าครึ้ม ลมแรง เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเสมอ ลมที่นี่แรงมากอาจเป็นเพราะอยู่ติดทะเล วันไหนถ้าฝนตกก็จะตกเป็นละอองเกือบตลอดทั้งวัน อากาศแบบนี้ทำให้คิดถึงบ้านมากค่ะ เพราะฉะนั้นเวลาที่แดดออก ท้องฟ้าแจ่มใส ก็ควรจะออกไปข้างนอก ไปนั่งเล่นที่สวนสาธารณะเพลินๆ ก็จะทำให้หายคิดถึงเมืองไทยได้บ้าง การปรับตัวนั้นใช้เวลาไม่นานถ้าเราเตรียมพร้อมมาจากเมืองไทย ก็จะต้องหาข้อมูลความเป็นอยู่ ผู้คน วัฒนธรรมเอาไว้เพื่อที่จะได้เรียนรู้มาก่อน คนสก๊อตแลนด์นั้นเวลาที่เจอกันหรือเข้าไปในร้านต่างๆก็จะต้องทักทายเป็นมารยาท หรือเวลาลงจากรถบัสก็ควรหันไปขอบคุณพนักงานขับรถเสมอ และอีกอย่างคือร้านค้าที่นี่จะปิดเร็วมาก ดังนั้นหากต้องการซื้อของหรือเดินเล่นก็ควรจะใช้เวลาในช่วงบ่าย สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเดินทางมาเรียนต่อต่างประเทศนั้น คือ การเตรียมพร้อมด้านจิตใจ หากเรียนรู้ที่จะเปิดรับสิ่งใหม่และเปิดใจต่อสิ่งที่จะได้เรียนรู้ ก็จะทำให้การเดินทางมามีคุณค่ามากค่ะ

 


OEC: ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติ และหลักสูตรที่เราเรียนอยู่

ประสบการณ์ เรียน  Kaplan International English เป็นโรงเรียนที่มีมาตรฐานการเรียนการสอนดีมากค่ะ ในวันแรกที่มาถึงทางโรงเรียนจะให้นักเรียนทำแบบทดสอบเพื่อจัดระดับชั้นเรียนตามความเหมาะสม เมื่อเข้าเรียนในคลาส อาจารย์ก็จะใส่ใจนักเรียนแต่ละคนมากว่าใครบกพร่องหรือไม่ถนัดด้านไหนก็จะพยายามกระตุ้นให้เราตามให้ทันหรือให้ฝึกฝนเพิ่มขึ้น มีการประเมินอาจารย์เกือบทุกเดือน และถ้านักเรียนมีปัญหาหรือต้องการย้ายชั้นเรียนก็สามารถติดต่อทางโรงเรียนได้เลย ส่วนตัวแล้วเรียนคอร์สเตรียมพร้อมสำหรับการสอบ IELTS อาจารย์ก็จะนำแบบฝึกหัดมาให้ทำเกือบทุกวัน หรือบางวันก็จะสลับโดยการให้นักเรียนคิดเกี่ยวกับคำศัพท์และหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการสอบ ซึ่งเป็นประโยชน์มากและทำให้เรานำไปปรับใช้ได้ดี แต่อย่างหนึ่งที่สำคัญคือเราจะต้องกระตุ้นและรับผิดชอบต่อตัวเองเสมอ การบ้านนั้นอาจารย์จะสั่งในคาบ แต่ถ้าหากเราต้องการแบบฝึกหัดเสริมหรือต้องการฝึกเขียนบทความภาษาอังกฤษก็สามารถเขียนและส่งให้อาจารย์ช่วยตรวจดูได้ ส่วนเรื่องของเพื่อนๆในห้องนั้น ทุกคนก็จะสนิทสนมกันและมักจะชักชวนกันออกไปทำกิจกรรมหรือออกไปเที่ยวเสมอ ที่สก๊อตแลนด์มีคนไทยมาเรียนน้อยมาก เพราะฉะนั้นใครที่คิดว่าจะมาฝึกภาษาที่นี่ก็ไม่ผิดหวังแน่นอน ทางโรงเรียนยังจัดกิจกรรมทุกอาทิตย์อย่าง Pub Night, Scottish Dance ให้นักเรียนได้เข้าร่วมและพบปะเพื่อนใหม่อีกด้วย

 

OEC: อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่บ้างคะ

อยากจะฝากถึงเพื่อนๆว่าการเลือกที่เรียนนั้นควรจะเลือกตามความพอใจและเข้ากับความชอบส่วนตัวของเราให้มากที่สุด เพราะเมื่อเดินทางมาต่างประเทศแล้วจะต้องพบกับประสบการณ์ใหม่ๆทั้งดีและไม่ดีจำนวนมาก การได้ใช้ชีวิตในเมืองที่เราชื่นชอบจึงเป็นกำลังใจสำคัญที่ทำให้เราไม่คิดถึงบ้านมากเกินไป และนอกจากประสบการณ์ในห้องเรียนแล้ว การได้ออกไปท่องเที่ยวและเรียนรู้นอกห้องเรียนก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ

รีวิวเรียนต่ออังกฤษ

 

 


 


 


"OEC ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี "

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
กรุงเทพสาขาหัวหมาก 02-720-6845-6  กรุงเทพสาขาปิ่นเกล้า 02-881-9344
เชียงใหม่ 053 285157

รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ