Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ Embassy English School ออสเตรเลีย

รีวิวเรียนต่อที่

Embassy English School

ประเทศออสเตรเลีย

ชื่อ ศิริพร นามสกุล ยอดเมือง ชื่อเล่น อิ๋ม

จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก บริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ศึกษาอยู่ที่ Embassy English school เมือง Melbourne ประเทศ Australia

ในหลักสูตร Intensive English

 

OEC: ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่นี่

- คอรส์น่าสนใจ และมีคนพูดถึงเยอะว่าเป็นสถาบันที่ดี


OEC: บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง

- บ้านเมืองมีความเป็นระเบียบ สะอาด ต้นไม้เยอะ ประทับใจในระบบต่างๆที่รวดเร็ว สะดวกสบาย อย่างเช่นการเปิดบัญชีธนาคาร การขอ Tax file numberOEC: อากาศที่โน้นเป็นยังบ้าง ใช้เวลาในการปรับตัวกับสภาพแวดล้อม บ้านเมือง และผู้คนยังไง และนานเท่าไร

- มาช่วง มิถุนายน อากาศหนาว และบางวันฝนตก เกือบสองเดือนแล้วยังปรับตัวกับอากาศไม่ค่อยได้ ทำให้เป็นไข้บ่อย ที่นี่มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ


OEC: เล่าเรื่องการทำงานนอกเวลาเรียน การหางานทำและเป็นงานประเภทไหนสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ถ้าถูกตามกฎหมายของประเทศในการให้นักเรียนต่างชาติทำงาน)

- วีซ่านักเรียน ทำงานได้ 20 ชม ต่อวีค ส่วนใหญ่จะเป็นงานตามร้านอาหารไทย อย่างเช่นพนักงานเสริพ์ งานในครัว งานหาค่อนข้างง่ายถ้าไม่เลือกงาน อย่างเช่นต้องทำงานนอกเมือง ขณะที่เรียนและที่พักอยู่ในเมือง. ส่วนใหญ่งานตามร้านอาหารจะหาจาก websites www.aussietip.com


OEC: ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติและหลักสูตรที่เราเรียนอยู่

- นักเรียนมีหลายเชื้อชาติ ในห้องมีประมาณ 15คน ก็มีทั้ง อิตาลี โคลัมเบีย บราซิล เกาหลี ญี่ปุ่น เป็นต้น. อาจารย์ที่สอนหลักๆจะมีสองคน ส่วนวิชาเลือกก็จะมีอาจารย์แยกไปตามคอร์สที่เราเลือก ซึ่งหลักสูตรที่เรียนเป็นหลักก็จะเป็น General English ตามระดับที่เราสอบได้วันแรกที่มา ส่วนวิชาเลือกก็จะมี. Business English,Test Preparation,Grammar,Conversation เป็นต้นOEC: อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่บ้างคะ

- Embassy English เมลเบิร์น ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะอยู่ในตัวเมือง สะดวกสบาย แต่ก่อนมาอยากให้ฝึกเตรียมตัวภาษาอังกฤษมาด้วย. เพราะถ้าสอบได้อยู่ระดับที่ดีๆก็จะมีต่างชาติเยอะ มึโอกาสได้ฝึกภาษาที่ยากขึ้น ตอนมาโชคดีที่สอบได้อยู่ห้อง Upper Intermediate ซึ่งมีคนไทยแค่ 2 คน ทั้งห้อง ที่เหลือเป็นต่างชาติ ทำให้เรามีโอกาสรู้จักเพื่อน เพื่อฝึกภาษามากขึ้น


 


"OEC ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี "

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
กรุงเทพสาขาหัวหมาก 02-720-6845-6  กรุงเทพสาขาปิ่นเกล้า 02-881-9344
เชียงใหม่ 053 285157


 

รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ