Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ Embassy English School ออสเตรเลีย

รีวิวเรียนต่อที่

Embassy English School

ประเทศออสเตรเลีย

น้องอิ๋ม

จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก บริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ศึกษาอยู่ที่ Embassy English school เมือง Melbourne ประเทศ Australia

ในหลักสูตร Intensive English

 

OEC: ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่นี่

- คอรส์น่าสนใจ และมีคนพูดถึงเยอะว่าเป็นสถาบันที่ดี


OEC: บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง

- บ้านเมืองมีความเป็นระเบียบ สะอาด ต้นไม้เยอะ ประทับใจในระบบต่างๆที่รวดเร็ว สะดวกสบาย อย่างเช่นการเปิดบัญชีธนาคาร การขอ Tax file numberOEC: อากาศที่โน้นเป็นยังบ้าง ใช้เวลาในการปรับตัวกับสภาพแวดล้อม บ้านเมือง และผู้คนยังไง และนานเท่าไร

- มาช่วง มิถุนายน อากาศหนาว และบางวันฝนตก เกือบสองเดือนแล้วยังปรับตัวกับอากาศไม่ค่อยได้ ทำให้เป็นไข้บ่อย ที่นี่มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ


OEC: เล่าเรื่องการทำงานนอกเวลาเรียน การหางานทำและเป็นงานประเภทไหนสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ถ้าถูกตามกฎหมายของประเทศในการให้นักเรียนต่างชาติทำงาน)

- วีซ่านักเรียน ทำงานได้ 20 ชม ต่อวีค ส่วนใหญ่จะเป็นงานตามร้านอาหารไทย อย่างเช่นพนักงานเสริพ์ งานในครัว งานหาค่อนข้างง่ายถ้าไม่เลือกงาน อย่างเช่นต้องทำงานนอกเมือง ขณะที่เรียนและที่พักอยู่ในเมือง. ส่วนใหญ่งานตามร้านอาหารจะหาจาก websites www.aussietip.com


OEC: ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติและหลักสูตรที่เราเรียนอยู่

- นักเรียนมีหลายเชื้อชาติ ในห้องมีประมาณ 15คน ก็มีทั้ง อิตาลี โคลัมเบีย บราซิล เกาหลี ญี่ปุ่น เป็นต้น. อาจารย์ที่สอนหลักๆจะมีสองคน ส่วนวิชาเลือกก็จะมีอาจารย์แยกไปตามคอร์สที่เราเลือก ซึ่งหลักสูตรที่เรียนเป็นหลักก็จะเป็น General English ตามระดับที่เราสอบได้วันแรกที่มา ส่วนวิชาเลือกก็จะมี. Business English,Test Preparation,Grammar,Conversation เป็นต้นOEC: อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่บ้างคะ

- Embassy English เมลเบิร์น ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะอยู่ในตัวเมือง สะดวกสบาย แต่ก่อนมาอยากให้ฝึกเตรียมตัวภาษาอังกฤษมาด้วย. เพราะถ้าสอบได้อยู่ระดับที่ดีๆก็จะมีต่างชาติเยอะ มึโอกาสได้ฝึกภาษาที่ยากขึ้น ตอนมาโชคดีที่สอบได้อยู่ห้อง Upper Intermediate ซึ่งมีคนไทยแค่ 2 คน ทั้งห้อง ที่เหลือเป็นต่างชาติ ทำให้เรามีโอกาสรู้จักเพื่อน เพื่อฝึกภาษามากขึ้น


 


"OEC ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี "

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
กรุงเทพสาขาหัวหมาก 02-720-6845-6  กรุงเทพสาขาปิ่นเกล้า 02-881-9344
เชียงใหม่ 053 285157