Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

รีวิวเรียน Southport, Gold coast ที่ Inforum Education ออสเตรเลีย

รีวิวเรียนภาษาที่ Inforum Education Southport, Gold coast, ออสเตรเลีย

ชื่อ นางสาวภัททิรา  ทัพประเสริฐ ชื่อเล่น พัด  

สถาบันที่ไปเรียน Inforum Education เมือง  Southport, Gold coast  ประเทศ  Australia

คอร์สที่เรียน General English

Q: ทำไมถึงเลือกเรียน Inforum Education  ที่ประเทศ   Australia

A:  เพราะว่าเป็นโรงเรียนเลเวล 1 ที่ค่าเรียนเหมาะสมกับคุณภาพการเรียนการสอน พร้อมทั้งสถานที่ตั้งที่อยู่ใกล้ทะเล การเดินทางที่สะดวกมีรถสาธารณะและใกล้กับห้างสรรพสินค้า ธนาคาร และห้องสมุดQ: เล่าถึงการเตรียมตัวไปเรียนหน่อยค่ะ 

A: เริ่มแรกเลยคือต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนก่อนว่าเราอยากเรียนอะไร เรียนทีเมืองไหน หรือถ้ายังไม่แน่ใจก็เข้าไปขอข้อมูลจากพี่ๆ ที่ OEC ก่อนก็ได้ จากนั้นเรื่องเงินนี้ก็สำคัญ แต่สำคัญที่สุดเลยคือก่อนไปควรจะมีพื้นฐานภาษาอังกฤษไปก่อน อย่างน้อยก็ควรจะพอพูดได้เผื่อไปหลงที่โน่นจะได้ถามทางถูก


Q: เล่าประสบการณ์การไปเรียนที่สถาบันนี้หน่อยค่ะ

A: เป็นสถาบันที่มีความเป็นกันเองมากถึงมากที่สุด ห้องเรียนเป็นกลุ่มเล็กๆไม่เกิน 12 คน บรรยากาศในห้องทั้งครูที่เราสามารถถามคำถามได้ตลอด และเพื่อนๆในชั้น (แต่ละคนนี่สุดเหวี่ยงกันมาก พูดแล้วคิดถึงเพื่อนๆเลย) ที่มาจากคนละประเทศได้ทั้งเรียนภาษาอังกฤษ และภาษาจากประเทศของเพื่อนในชั้นเรียนด้วย  สตาฟที่สถาบันก็ใจดีมาก เต็มใจช่วยในทุกๆเรียน มีปัญหาถามได้หมด


Q: พักที่ไหน และสังคมที่พัก และที่เรียนเป็นอย่างไรบ้างคะ

 A: ของพัดพักที่ Central Tower ที่อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนเลย คือยอมจากแพงหน่อยแต่ว่าไม่เสียค่าเดินทางและก็เสียเวลา แต่เดินข้ามถนนไป 5 นาทีก็ถึงโรงเรียนแล้ว ส่วนสังคมที่พักนี้ก็ขึ้นอยู่กับที่พักที่เราเลือกด้วย อย่าคิดว่าจะหาแค่ที่ราคาถูกอย่างเดียว เพราะถ้าถูกอาจจะอยู่ไกลมาก เราก็ต้องเสียค่ารถมาเรียนอีก


Q: มีความคิดเห็นติชมอะไรฝากถึงพี่ๆทีมงาน OEC และที่ดูแลบ้างไหมคะ

A: ของพัดเป็นพี่ศิที่ดูแลค่ะ  พี่ศิใจดีมากมรคอยติดตามข่าวสารว่าน้องเป็นอย่างไรบ้าง สบายดีมั้ย เรื่องการจัดการก็ไวมาก ทำงานอย่างใส่ใจสุด ขอบคุณพี่ศิมากเลยค่ะ


Q: มีอะไรแนะนำอยากฝากถึงเพื่อนๆที่ต้องการไปเรียนต่างประเทศบ้างไหมคะ

บางคนอาจจะคิดว่าการไปเรียนต่างประเทศแพงสามารถเรียนที่ไทยก็ได้ มันก็ถูกส่วนนึง แต่อีกส่วนนึงคือที่เราจ่ายไปเราได้อะไรกลับมาบ้าง สำหรับพัดถือว่าคุ้มมากเพราะมันไม่ใช้แค่การเรียนรู้ในห้องเรียนอย่างเดียว เราได้ประสบการณ์ชีวิตกลับมาอีกเยอะแยะ ได้เพื่อนมาจากหลายๆที่

 

รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ