Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

รีวิวเรียนอเมริกา ที่เมือง Santa Monica - ELS อเมริกา

รีวิวเรียนต่อ ELS อเมริกา
 เมือง Santa Monica

รีวิวเรียนอเมริกา ที่เมือง Santa Monica

น้องกีต้าร์

 เรียนภาษาอังกฤษที่สถาบัน ELS Language Centers เมือง Santa Monica รัฐแคลิฟอเนีย USA

หลังจากเรียนจบคอร์สภาษาอังกฤษ น้องวางแผนเรียนต่อปริญญาตรี ด้านดนตรี ในลอสแองเจลิส  น้องหาโอกาสถ่ายรูปห้องตอนเรียนไม่ได้เลย ก็เลยเอารูปสภาพแวดล้อมตอนที่ไปเล่นเปิดหมวกมาแทน ติดตาม Channel Youtube คลิก

 

Q : ทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ประเทศนี้ เมืองนี้ หรือโรงเรียนนี้

A : ผมมาเรียน ดนตรี ที่ อเมริกา เพราะว่า ในหลายๆด้านเกี่ยวกับดนตรี หรือ ไม่ว่าจะศิลปินที่มีชื่อเสียงก็มาจาก อเมริกา หรือจบจากอเมริกา เป็นซะส่วนใหญ่ หรือ แม้แต่ศิลปินจากประเทศอื่นๆก็ยังต้องมาทำงานในอเมริกา ไม่ว่าจะงาน อัดเสียง คอมโพส งานแบ็คอัพ ต่างๆ ก็ยังต้องเข้ามาทำที่ อเมริกาครับ

 

ผมเลือกเรียนที่ Los Angeles เพราะว่า LA มีใจกลางสำคัญของวงการบันเทิงของโลกอยู่ครับ นั่นก็คือ Hollywood ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายหนัง การแสดง หรือว่าดนตรี ตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบันนี้ ก็ Hollywood เนี่ยหละครับ ที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก


Q : เมืองเป็นอย่างไร สถาพแวดล้อม ผู้คน สภาพอากาศ

A : ตัวเมืองถ้าให้ผมพูดตรงๆ ก็มีทั้ง ด้านดีละก็ด้านไม่ดีครับผม แต่ไม่ว่าจะประเทศไหนก็เหมือนกันหมดหละครับ บางส่วนของเมืองก็ดูดี บางส่วนของเมืองก็ดูไม่ค่อยดี แล้วแต่ว่าแต่ละคนจะตัดสินใจมองมันเป็นยังไงครับ ส่วนทางด้านผู้คน ค่อนข้างอัธยาศัยดีครับ ยิ้มแย้ม ทักทายกันเป็นกันเอง แต่ก็อย่างที่บอกละครับ มันไม่ใช่ทั้งหมด สภาพอากาศ นี่ดีเลยครับผม California ผมถือว่าเป็น รัฐๆ นึง ที่มีอากาศดีมากๆเลย ก็ว่าได้ครับ หน้าร้อนก็ไม่ร้อนจนเกินไป หน้าหนาวก็ไม่หนาวจนเกินไป ผมว่าผมชอบตรงนี้สุดๆละครับ 55555


รีวิวเรียนอเมริกา ที่เมือง Santa Monica

Q : โรงเรียนเป็นอย่างไร การเรียนยากไหม ที่พัก การเดินทางไปเรียน เพื่อนๆ
A : ในต้นปีแรกผมมาเรียน ภาษา ก่อนละก็ต่อโรงเรียนดนตรี ครับ ถ้าจะให้พูดรวมๆ มันก็มีทั้งยากง่าย เหมือนกับประเทศไทยเลยครับ อยู่ที่เราตั้งใจ และให้ความสนใจกับมันแค่ไหน ถ้าเราพยายาม มันก็ไม่มีอะไรยากไปกว่าความสามารถของตัวเราเองหลอกครับ เรื่องที่พัก ผมพักอยู่ค่อนข้าง ใกล้โรงเรียนครับ นั่งไป เรียนแค่ 30 นาที ด้วยรถบัส หรือบางวันผมก็พก เสก็ตบอร์ดไปโรงเรียน (ค่อนข้างสไตล์เด็ก LA ครับ 55555) เพื่อนๆที่นี่ ไม่ต้องห่วงเลยครับ ทุกคน friendly มากๆ มีอะไรคอยช่วยเหลือกันเสมอครับ (เป็นไปได้ก่อนมา พูดให้ได้สัก สามาภาษา จะหาเพื่อนหลากชาติได้เยอะเลย แถมได้เรียนรู้ หลายภาษาไปพร้อมๆกันได้ด้วย ผมก็เรียนญี่ปุ่น กับ อังกฤษ มา พอมาที่นี่ ได้ใช้ทั้ง 2 ภาษาเลยครับ) 


Q : อื่นๆ การท่องเที่ยว กิจกรรมเวลาว่าง อาหารการกิน ช้อปปิ้ง

A : เวลาว่างส่วนใหญ่ ผมจะซ้อมดนตรีครับ ถ้าไม่ซ้อมดนตรี ก็ออกไปเล่น สเก็ตบอร์ดกับเพื่อนๆ ที่นี่คนเล่นสเก็ตบอร์ดกันค่อนข้างเยอะครับ สนามก็มีแทบทุกที่ สามารถเข้าไปจอย ละก็ขอให้เขาสอนไ้ด้เลยครับ 555555 เรื่องการกิน ส่วนใหญ่ผมทำกับข้าวกินเอง เพราะอาหารที่นี่ แพงมากครับแถมต้องให้ทิป อีก ผมชอบไปซื้อวัตถุดิบที่ร้าน 99 cent ทุกอย่าง 30 บาท ครับ 55555 ถ้าทำกับข้าวเองได้เดือนนึง จะประหยัดไปได้เป็นหมื่นเลยครับผม


รีวิวเรียนอเมริกา ที่เมือง Santa Monica

Q:  คำแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่อยากมาเรียนที่นี

A : ที่นี่ดีเลยครับผม ผมว่าเพื่อนๆที่อยากมาเรียนที่นี่ จะต้องไม่ผิดหวังครับ ไม่ต้องห่วงว่าค่าครองชีพสูงแล้วจะอยู่ไม่ได้ มันอยู่ที่การใช้ชีวิตของเราเองทั้งนั้นครับ ว่าเราจะจัดการกับมันยังไง เส้นทางชีวิตคนเราต้องกำหนดด้วยตัวเองครับ อย่าให้อะไรๆมากำหนดเราครับผม

 


 


 

รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ