Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

เรียนต่อที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ Study in Netherlands

ข้อมูลประเทศเนเธอร์แลนด์

ข้อมูลทั่วไปประเทศเนเธอร์แลนด์ (Netherlands)

ประเทศ เนเธอร์แลนด์ (Netherlands) ดัตช์ : Nederlands หรือที่มักเรียกกันว่าฮอลแลนด์ (Holland) หรือฮอลันดา เป็นประเทศซึ่งตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตกตอนเหนือ ชื่อประเทศมีรากศัพท์มาจากคำว่า “Neder” หรือ “ต่ำ” เนื่องจากภูมิประเทศส่วนใหญ่ของเนเธอร์แลนด์เป็นที่ราบลุ่ม และพื้นที่ประมาณหนึ่งในสี่ของประเทศต่ำกว่าระดับน้ำทะเล เนเธอร์แลนด์ได้ปรับพื้นที่โดยการสูบน้ำออกจากทะเลสาบและทางน้ำต่าง ๆ เพื่อให้ใช้ประโยชน์ได้ เนเธอร์แลนด์ได้สร้างเขื่อน ทางระบายน้ำ และสถานีสูบน้ำจำนวนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นที่ประมาณครึ่งหนึ่งของประเทศประสบภาวะอุทกภัย เนเธอร์แลนด์จึงมีสิ่งก่อสร้างด้านวิศวกรรมการจัดการน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ที่ตั้ง ประเทศฮอลแลนด์เป็นประเทศขนาดเล็ก โดยมีเนื้อที่ประมาณ 41,528  ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก netherland map แผนที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ของทวีปยุโรป ภูมิประเทศที่เป็นที่ราบกว้างใหญ่ มีเพียงทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเท่านั้นที่มีเนินเขา ฮอลแลนด์เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยน้ำ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบ แม่น้ำหรือลำคลอง  

 

เนเธอร์แลนด์ (Netherlands)

ทิศตะวันออก ติดกับประเทศเยอรมนี

ทิศใต้ ติดกับประเทศเบลเยี่ยม

ทิศเหนือและทิศตะวันตก ติดกับทะเลเหนือ (North Sea)

ขนาดพื้นที่ของประเทศ :   เนเธอร์แลนด์ (Netherlands) 41,528 ตารางกิโลเมตร (ร้อยละ 18.41 เป็นส่วนของน้ำ)

จำนวนประชากร :  มากกว่า 16.5 ล้านคน ความหนาแน่นของประชากร 
490 คนต่อตารางกิโลเมตร
 

เวลา :  เวลาของประเทศเนเธอร์แลนด์ช้ากว่าประเทศไทย 5-6 ชั่วโมง


เมืองหลวง :  อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam)

ภาษาราชการ :  ภาษาดัตช์ และฟริเซียน

ฤดูกาลและ ภูมิอากาศ

เนเธอร์แลนด์มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี อากาศเฉลี่ยอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 2.5 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยปีละ 800 มิลลิเมตร
 

ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม -  กรกฏาคม) เป็นช่วงดอกไม้บาน อากาศอยู่ที่ประมาณ 12-20 องศา
ฤดูร้อน (กรกฏาคม - กันยายน) ช่วงนี้อากาศจะอุ่นขึ้นอยู้ที่ประมาณ 20-30 องศา 
ฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน - พฤศจิกายน) อากาศเย็นลงอยู่ที่ประมาณ 5-15 องศา 
ฤดูหนาว (พฤศจิกายน -  มีนาคม) ช่วงนี้อากาศอยู่ที่ประมาณลบ10 - 5 องศา 


 

ระบบกระแสไฟฟ้าเนเธอร์แลนด์

ระบบกระแสไฟฟ้าเนเธอร์แลนด์ กระแสไฟฟ้า 220 โวลท์, 50 ไซเคิ้ล ไฟฟ้าใช้ปลั๊กตากลม 2 ขา เพราะฉะนั้นถ้าปลั๊กของเราไม่ตรงกับปลั๊กที่เนเธอร์แลนด์ ควรจะนำปลั๊ก 3 ขาไปด้วย

 

ความปลอดภัย ของเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ สงบ  โจรผู้ร้ายมีน้อยมาก อย่างไรก็ตามนักเรียน ก็ควรระมัดระวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณ ชุมชน  สถานีรถไฟ ที่มีผู้คนพลุกพล่าน  ส่วนเรื่องน้ำ นั้นไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดของน้ำ คุณภาพของน้ำประปาที่นี่เทียบได้กับ น้ำแร่ที่บรรจุ ภายในขวด สามารถดึ่มได้โดยตรงจากก๊อกน้ำเย็น


การเดินทาง ที่เนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีระบบการคมนาคมที่สะดวกสบายและเอื้ออำนวย แก่นักท่องเที่ยวและ ประชากร  ได้แก่ รถไฟ รถบัส แท็กซี่ เรือเฟอร์รี่ รถจักรยาน เป็นต้น  เนเธอร์แลนด์ มีสายรถไฟที่ทันสมัย และให้บริการหลากหลายเส้นทาง หากต้องการใช้รถยนต์ราคาไม่แพงมากเมื่อเปรียบเทียบ กับเมืองไทย แต่การสอบใบขับขี่จะยากมาก และ ทุกคันจะต้องทำประกันรถยนต์ซึ่งมีค่าธรรมเนียมสูง

 

ศึกษาต่อเนเธอร์แลนด์

การศึกษาที่ประเทศเนเธอร์แลนด์มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก ในเรื่องของคุณภาพการศึกษา ซึ่งเป็นผลอันสืบเนื่องมาจากมาตรฐานในการตรวจสอบและประกันคุณภาพการศึกษา มหาวิทยาลัย 11 แห่งในประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้รับจัดอันดับให้อยู่แนวหน้า 200 อันดับแรกของโลก  สนใจ เรียนต่อเนเธอร์แลนด์ ทักมาเลย

 

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร. 02-720-6844, LINE ID : oechm 
กรุงเทพ : ปิ่นเกล้า โทร. 02-881-9344, 
LINE ID : oecpinklao 
เชียงใหม่ : โทร. 053-285157, LINE ID : oeccm3 รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ