Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์ เรียนต่อ นิวซีแลนด์ กับ New Zealand Summer 1 เดือน 2017

รีวิวเรียนต่อ นิวซีแลนด์ กับ
New Zealand Summer 2017
1 เดือน  

  Summer New Zealand

ชื่อเล่น : น้องดีน่า
จากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ เข้าร่วมโครงการ OEC ซัมเมอร์นิวซีแลนด์ 1 เดือน

 

Q : โรงเรียนและโฮส เป็นอย่างไรบ้าง? หลังจากเข้าร่วมโครงการแล้วรู้สึกว่าภาษาพัฒนาขึ้นไหม?    

A : โรงเรียนนี้ถือว่าเป็นโรงเรียนที่ไม่ใหญ่มากนะคะ แต่เป็นโรงเรียนที่มีคุณภาพดีค่ะ คุณครูทุกคนดูแลเอาใจใส่เด็กอย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกัน โรงเรียนอยู่ห่างจากตัวเมืองมากพอสมควร โฮสที่หนูอยู่ด้วยดีมากๆเลยค่ะ จากที่เคยไปซัมเมอร์มาหลายครั้งอยู่ร่วมกับโฮสมาก็หลายครอบครัว สำหรับหนูรู้สึกรักและผูกพันกับโฮสนี้มากเป็นพิเศษ เพราะเขาให้ความอบอุ่นและความเท่าเทียม เหมือนเราเป็นลูกของเขา เวลาพูดคุยกับเขาหนูก็ไม่รู้สึกเกร็ง แต่กลับรู้สึกเหมือนคุยกับครอบครัวตัวเอง เลยทำให้ไม่รู้สึกว่าอยู่ตัวคนเดียวค่ะ สำหรับเรื่องภาษาถือว่าพัฒนาขึ้นเยอะพอสมควรนะคะ เพราะที่บ้านโฮสก็ไม่มีเด็กไทย และหนูก็ได้พูดคุย หนูใช้เวลาร่วมกับบัดดี้เกือบทั้งวันจึงทำให้การพูดภาษาอังกฤษพัฒนามากขึ้นค่ะ


 Summer New Zealand

Q : กิจกรรมสุดสัปดาห์ที่ชื่นชอบที่สุด ?

A : กิจกรรมที่ชอบมากที่สุดคือ ตอนที่ไปเล่นสวนสนุก Rainbow End ใน Auckland ค่ะ เพราะปกติที่ไทยก็ไปแต่ Dream World คิดว่าหวาดเสียวที่สุดแล้วแต่มาเจอที่นี่มันสนุกมากๆเลยค่ะ ทุกเครื่องเล่น มันแบบสุดๆไปเลย สนุกมาก ยิ่งเครื่องเล่น stratosphere นี่แทบเป็นลมเลยค่ะ มันจะคล้ายๆ ทอร์นาโดบ้านเราแต่มันขึ้นไปค้างอยู่บนยอดแล้วเหมือนหยุดให้เรามองวิวข้างล่างงตอนนั้นกำพระแน่นยิ่งกว่าที่จับอีกค่ะ สนุกมาก


Q : ช่วยเล่าเรื่องราวความประทับใจ และสิ่งที่ได้เรียนรู้ จากการเดินทางครั้งนี้

A : ความประทับใจนอกจากเรื่องโฮส เรื่องกิจกรรมที่ได้ร่วมสนุกกับเพื่อนๆแล้วก็จะเป็นตอนเข้าเรียนแรกๆค่ะ เราเป็นเด็กไทยเข้าไปเรียนกับบัดดี้ครั้งแรกยังไม่มีเพื่อนสักคน ประทับใจความเฟรนลี่และมีน้ำใจของเด็กที่นี่มาก พวกเขาไม่รังเกียจเรา  ไม่ได้แบ่งแยกเรา และเขาก็ยินดีที่จะเป็นเพื่อนแลtช่วยเหลือเราอีกด้วยค่ะ ผู้คนที่นี่ก็เป็นมิตร และจิตใจดีมากเลยค่ะ


 Summer New Zealand


 

ซัมเมอร์นิวซีแลนด์ 1 เดือน, Summer New Zealand, ซัมเมอร์โอ๊คแลนด์,ทัศนศึกษานิวซีแลนด์, New Zealand Summer, ซัมเมอร์นิวซีแลนด์