Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ นิวซีแลนด์ กับ Massey University

รีวิวเรียนต่อ Massey University ประเทศนิวซีแลนด์

“สวัสดีค่ะ ...ชื่อ ปิ๊ก นะคะ ...ก่อนที่จะมาเป็นนักเรียนที่ Massey University นิวซีแลนด์

ปิ๊กทำงานเป็น อาจารย์ที่มหาวิทยาลัย ขอนแก่น (accounting junior lecturer) ค่ะ


ก่อนจะตัดสินใจมา เรียนที่นี่ตัดสินใจนานเหมือนกันนะคะ 

 

เหตุผลหลักที่เลือก ที่นี่ เพราะ pre-sessional course ที่นี่ดีมาก ไม่ใช่คอร์สภาษาอังกฤษเพื่อปรับภาษา แต่เป็นคอร์ส สอนอ่าน research paper สอนการสรุป จากนั้นสอนการเขียน critical writing เกี่ยวกับ research paper ที่เราอ่าน สอนการเขียนบททบทวนวรรณกรรม และในเวลาเดียวกัน ก็เรียน academic speaking ไปด้วย ซึ่งเนื้อหาจะเน้น presentation มี presentation ทุกอาทิตย์ ..

 

ข้อมูลเหล่านี้เราสามารถรู้ได้จากคู่มือของมหาวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ที่ตอบ email เร็วมาก ...(แต่คอร์สนี้สำหรับผู้ที่ได้ ielts 6 และทุก partต้องไม่ต่ำกว่า 5.5) 

 

พอได้ข้อมูลเหล่านี้ปิ๊กก็ตัดสินใจเขียน Research proposal และหา supervisor เมื่อมี supervisor ตอบรับ ก็สมัครไปส่วนกลาง แต่ขั้นตอนนี้แหละที่เราจำเป็นต้องมี agency ดูแล ปิ๊กเข้าไปดู list agency ที่ทางมหาลัยติดต่อ แล้วก็โทรติดต่อไปสองที่ 


แต่เลือก OEC เพราะชอบการพูดและการแสดงความกระตือรือร้นและเป็นกันเองของเจ้าหน้าที่ เป็นกันเองมาก คุยได้เหมือนพี่น้อง ดูแลจนวินาทีจะบิน ยังถามไถ่ เอกสารที่ส่งก็ไม่ขาดตกบกพร่อง

และเมื่อมาถึง นิวซีแลนด์ ต้องบอกเลยว่าปิ๊กโชคดีมาก host ดีมาก ใจดี สอนพูด สอนการออกเสียง สอนทำขนม บรรยากาศที่นี่ดีมาก (ถ้าใครชอบอยู่เมืองหรู ชอบความ civilization อาจจะไม่ปลื้มนัก) อากาศสดชื่น ธรรมชาติ fresh มาก สงบ ปลอดภัย..ที่สำคัญ Massey U. วิวสวย อาจารย์ใจดี (โดยธรรมชาติ คนท้องที่ที่นี่ ใจดี มีวินัย มีน้ำใจ) เช้าๆ ตื่นมาแล้วเดินไปเรียนด้วยรอยยิ้มทุกวัน เพราะชอบต้นไม้ ดอกไม้ ภูเขา 555+ อาจจะฟังแล้วเว่อร์ แต่ของแบบนี้ต้องลองมาชื่นชมเองค่ะ 

เรียนรู้วัฒนธรรมชาวนิวซีแลนด์ พร้อมปริญญาไปด้วยกัน ที่ นิวซีแลนด์ 

 

การมา นิวซีแลนด์ ในครั้งนี้ยังได้ความรู้และความมั่นใจจากการดูแลตัวเองในต่างประเทศ ผมได้สัมผัสถึงการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกับชาวต่างชาติทุกๆวันอย่างเต็มที่ ได้เรียนรู้วิธีการ พูดคุยของเจ้าของภาษาจากทั้งเพื่อนๆ คุณครู และ โฮสแฟมมิลี่ ทำให้ เรา สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว และถูกต้องมากขึ้น 

 

นอกจากนี้ ระหว่างที่เรียน Massey University นิวซีแลนด์ ยังได้รู้จักกับเพื่อนที่มาจากนานาประเทศ เช่น เยอรมัน ญี่ปุ่น จีน ฯลฯ ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมหลากหลายนานาชาติ เป็นการเปิดโลกทัศน์ทั้งทางด้านวัฒนธรรม ความคิด และระบบการเรียนการสอนของชาวต่างชาติ 

 

ได้เห็นบ้านเมืองของชาวนิวซีแลนด์ เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ กับทั้งนักเรียนไทย และเพื่อนต่างชาติ อย่างสนุกสนาน ได้รับการดูแลจากอาจารย์ผู้ดูแลเป็นอย่างดี เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจมากครับ

และ ที่สำคัญคือการที่ เลือกไป กับ OEC เพราะเป็นองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือ ก่อตั้งมายาวนาน พี่ๆเจ้าหน้าที่ดูแลเอาใส่ใส่เป็นอย่างดี เหมือนเป็นคนในครอบครัว หากมีโอกาส อยากให้เพื่อนลองมาสัมผัส ประสบการณ์นี้บ้างค่ะ

เราชม OEC ขนาดนี้ พี่ตอยปลื้มตัวลอยแล้วค่ะ หากใครสนใจต้องการศึกษาต่อต่างประเทศ สอบถามข้อมูลที่พี่ตอยได้นะค่ะ พี่เขาใจดี และยินดีให้คำแนะนำค่ะ 02-720-6844-6 LINE: oec_bkk4

 

รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ