Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ Navitas English,Sydney ประเทศออสเตรเลีย

" รีวิวเรียนต่อประเทศออสเตรเลีย 

น้องแพรว

จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะสังคมศาสตร์

ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ Navitas English                     

เมือง Sydney ประเทศออสเตรเลีย  

ในหลักสูตร General English

      

       เหตุผลที่แพรวเลือกเรียนที่นี่เพราะออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีติดอันดับหนึ่งใน 5 ของโลกมาอย่างยาวนาน และเมือง Sydney ก็เป็นเมืองที่ติดอันดับเมืองน่าอยู่หนึ่งใน 5 ของโลกมาหลายปีซ้อนเช่นกัน หากเราเลือกที่จะอยู่ไกลบ้าน ไกลครอบครัว ไกลคุณพ่อคุณแม่ น้องๆ ที่รัก ก็ขอเลือกสิ่งที่คุ้มค่าให้คุ้มกับการต้องไกลบ้าน ที่แพรวเลือกเรียนที่สถาบัน Navitas เพราะเป็นสถาบันเอกชนแห่งเดียวของที่นี่ที่สามารถเทียบเท่ากับสถาบัน TAFE ของออสเตรเลีย และเป็นที่ยอมรับของมหาวิทยาลัยชื่อดังทั่วโลก

       บ้านเมืองที่นี่ออกแนวทันสมัยในทุกอณู แพรวเลือกมาอยู่กับเพื่อนๆ และญาติๆ ค่ะ ได้ที่พักราคาถูกมาก แพรวเรียนที่ Sydney แต่แพรวพักที่ Kiama เมืองนี่ห่างจาก Sydney 2 ชั่วโมง (นั่งรถไฟและขับรถส่วนตัว) เมืองที่แพรวเลือกอยู่ติดกับทะเลค่ะ คือ เดิน 3 ก้าวถึงทะเลเลย กลายเป็นสิ่งที่สวยงามและช่างโรแมนติกมากที่สุดในชีวิตเลยค่ะ

     

  เมื่อมาถึงครั้งแรกแบบว่าไม่สามารถอธิบายได้เลย แพรวมาตอน Summer ของที่นี่ แต่เมื่อก้าวเท้าออกจากสนามบินขาสั่นมาก หนาวคะ อุณหภูมิวันนั้น 18ํ อากาศดีมาก ลมที่นี่แรงมากแต่ไม่มีแม้แต่จะพัดเศษฝุ่นเข้าตา แพรวเป็นโรคภูมิแพ้ ตื่นเช้าทุกครั้งมักจะมีน้ำมูก แต่พอมาที่นี่แพรวไม่มีน้ำมูกไหลมานานมาก อาการคัดจมูกก็ไม่มีอีกเลย กลายเป็นคนปกติเหมือนคนอื่นๆ รู้สึกดีที่สุดเลยค่ะ การคมนาคมที่นี่ดีมาก สะดวกสบาย เหมือนเดินเที่ยวในยุโรปไม่มีผิดเลยจริงๆ ค่ะ

       แพรวทำงานที่ร้านอาหารไทยค่ะ เป็นร้านของเพื่อนแฟนงานไม่เหนื่อยเลยค่ะ สนุกสนานแถมได้เงินไว้ Shopping แต่แพรวก็พยายามหางาน McDonald, KFC เพราะแพรวอยากฝึกภาษา โดยเฉพาะการฟังให้มากกว่านี้ ใครที่มาออสเตรเลียขอบอกก่อนเลยว่าสำเนียงการพูดคนที่นี่รัวลิ้นและพูดเร็วมากต้องฝึกฟังก่อนมานะค่ะ แพรวแนะนำ ABC News 24 เป็นช่องข่าวของประเทศออสเตรเลีย เป็นการเตรียมตัวที่ดีมากนะค่ะ

       ที่โรงเรียนเพื่อนๆ แพรวส่วนใหญ่เป็นเด็กวัยรุ่นชาวเกาหลีใต้และจีน  ที่เพิ่งจบมัธยมปลายกำลังมาเรียนต่อมหาวิทยาลัย Macquarie เพราะหากเรียนภาษาที่ Navitasหลักสูตร Academic 2  ก็สามารถเข้าเรียนมหาวิทยาลัยต่อได้เลย โดยที่ไม่ต้องใช้คะแนน IELTS ค่ะ เพื่อนๆ นิสัยดีน่ารักมากอาจารย์ที่นี่มีประสบการณ์สอนสูงมาก แพรวสามารถเข้าใจและพอพูดได้ภายใน 2 สัปดาห์เลยค่ะเยี่ยมจริงๆ

       สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังตัดสินใจเรียนแพรวแนะนำประเทศออสเตรเลียเลยค่ะ เพราะที่นี่ดีเกินบรรยาย แถมผู้คนเป็นมิตร แทบเท่าฝั่งยุโรปและอเมริกาเลยทีเดียวค่ะ อีกอย่างเพื่อนๆ เลือกผ่าน OEC แพรวรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ที่นี่เค้าอยากให้นักเรียนได้ไปจริงๆ ดูแลดีมากๆ โดยเฉพาะสาขาเชียงใหม่(เพราะแพรวมาผ่านสาขานี้) แพรวมา Visa นักเรียน+ติดตาม แบบไม่จดทะเบียนสมรสใดๆ Visa แพรวผ่านใน 9 วันนะค่ะ สามารถดูในรีวิว pantip ได้ค่ะ แพรวตั้งกระทู้ไว้ ที่นี่สุดๆ จริงๆ

 

 

สนใจ ไปหาประสบการณ์ที่...ออสเตรเลีย 
 ทักมาคุยกันก่อนที่