Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

เรียนต่อมัธยมแคนาดา Canada Public High school โรงเรียนมัธยมแคนาดา แวนคูเวอร์ ออตาวา โตรอนโต

เรียนมัธยมที่แคนาดา 

แคนาดาอีก 1 ประเทศที่พ่อแม่นิยมส่งลูกๆไปศึกษาระดับมัธยมแคนาดา โรงเรียนมัธยมแคนาดามีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับระดับท๊อปเมื่อเทียบจากทั่วโลกจะมีระบบที่คล้ายกับของโรงเรียนอเมริกันมาก เช่น หลักสูตรเนื้อหา รายวิชา ชุดนักเรียน และ สำเนียงการพูด นั่นคือการไม่เคร่งครัดเรื่องชุดยูนิฟอร์มของโรงเรียน แต่งตัวได้ตามสบาย ไม่ผิดกฏโรงเรียน รูปแบบการเรียน ใช้ระดับการเดินเรียนตามรายวิชาที่เลือกลงทะเบียนเรียน มีล๊อกเกอร์ให้นักเรียนเก็บเอกสาร เหมือนในหนังอเมริกัน ชาวแคนาดามี สำเนียงที่คล้าย ชาวอเมริกัน ทำให้นักเรียนไทยมีความคุ้นเคยจากหนัง ชื่อเสียงในเรื่องคุณภาพการศึกษา ความปลอดภัยสูง อากาศเย็นตลอดปี  ยังมีความงดงามทางธรรมชาติมากแห่งหนึ่งในโลกเลยก็ว่าได้ แคนาดามีความสุขอยู่ระดับสูงมากจากผลสำรวจพบว่าแคนาดาเป็นประเทศที่มี อัตราการก่ออาชญากรรมต่ำมาก แคนาดามีค่าใช้จ่ายระดับโรงเรียนมัธยมที่ต่ำกว่าอเมริกา หรือบางประเทศทางยุโรป

 

เรียนรัฐบาล หรือเอกชนดีกว่า?

โรงเรียนมัธยมของรัฐบาล

แคนาดาเปิดรับสมัครนักเรียนจากต่างชาติเกือบทุกประเทศ โดยมากเป็น ชาวอเมริกาใต้ ยุโรป และเอเชีย โรงเรียนที่แคนาดากว่า 80-90% เป็นของรัฐบาลซึ่งได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากโรงเรียนรัฐบาลมีสภาพที่ดี และมีอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ครบ เพราะได้รับการสนับสนุนการรัฐบาลเป็นจำนวนมาก โดยโรงเรียนรัฐในแคนาดาถูกแบ่งเขตการศึกษาต่างๆ เรียกว่า School District  แต่ละเขตการศึกษานั้นๆ ก็จะมีโรงเรียนรองรับนักเรียน อีกหลายโรงเรียนย่อยความแตกต่าง ด้าน ขนาด และจำนวนนักเรียนในแต่ละโรงเรียน 

 

ค่าใช้จ่ายและที่พัก เรียนมัธยมรัฐบาล

- ค่าใช้จ่ายในการเรียนของโรงเรียนรัฐบาลต่อปี อยุ่ที่ 300,000-340,000 บาทต่อปี 

- ค่าที่พักอาศัยเฉลี่ยต่อปี 220,000 บาท ต่อปี ถูกว่าโรงเรียนอินเตอร์บางโรงในไทยอีก

 

โรงเรียนมัธยม ของเอกชนที่แคนาดา

โรงเรียนเอกชนในแคนาดานั้นมีจำนวนนักเรียนไม่มาก เพราะค่าเรียนแพงกว่า ทำให้ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนที่มีฐานะ รัฐบาลกำหนดจำนวนนักเรียนต่อห้องไว้ ทำให้มีอัตราครูต่อนักเรียนที่ต่ำมาก มั่นใจได้เลยเมื่อคุณพ่อ หรือแม่ได้ส่งบุตรหลานไปศึกษาที่โรงเรียนเอกชนในแคนาดา ครูจะสามารถดูแลนักเรียนได้อยางทั่วถึง หลักสูตรในการสอนนั้น นักเรียนสามารถเลือกวิชาเรียนต่างๆได้ โดยที่เน้นมีความเป็นระเบียบวินัย ฝึกให้นักเรียนมีความรับผิดชอบ และตรงต่อเวลามาก เพิ่มทักษะให้กับนักเรียนโดยการให้เล่นกีฬา ดนตรี และศิลปะแขนงต่างๆ   ภาษาต่างประเทศ เช่น สเปน ฝรั่งเศส  **เลือกโรงเรียนมัธยมต่างประเทศได้ตามเมืองที่ต้องการ

 

ค่าใช้จ่ายและที่พัก เรียนมัธยมเอกชน

- ค่าใช้จ่ายในการเรียนของโรงเรียนเอกชนเฉลี่ยต่อปี 1,000,000 - 1,300,000 บาทต่อปี

- ค่าที่พักอาศัยเฉลี่ยต่อปีประมาณ 300,000 - 400,000 บาท ต่อปี

 

สนใจต้องการรับคำแนะนำเพิ่มเติม

 

เรียนมัธยมแคนาดา

ไฮสคูลที่แคนาดาแนะนำ

โรงเรียนมัธยมแคนาดาจะถูกแบ่งเป็นเขตการศึกษาซึ่งแต่ละเขตก็จะมีโรงเรียน เพื่อรองรับนักเรียนในแต่ละระดับ

 

Burnaby school district  , British Columbia

โรงเรียนมัธยมแคนาดา Burnaby School District ประจำเขตเบอร์นาบี ในมณฑล บริทิชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา  มีนักเรียนนานาชาติจากทั่วโลกเข้าศึกษาที่โรงเรียน ของเขตเบอร์นาบี ตั้งแต่ ระดับประถมแคนาดา 40 แห่ง และ ระดับมัธยม แคนาดา ในโรงเรียนกว่า 8 แห่ง   

Burnaby School District’s International Education มีความภูมิใจ มาก ได้รับการคัดเลือกเป็น (หนึ่งใน เพียง 5 โปรแกรม ทั่วโลก)  หนึ่งในโรงเรียนสำหรับรางวัล  Star STM โปรแกรม โรงเรียนมัธยมที่ดีที่สุดในปี 2015    ได้รับการรับรองโดยกระทรวง ศึกษาธิการ จังหวัด เป็นเขตการศึกษาที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของมณฑลบริติชโคลัมเบีย  

 

Bronte College  , Toronto

โรงเรียนมัธยมแคนาดาของเอกชน แบบสหศึกษา ที่ตั้งอยู่ในเมือง Toronto เดินทางเข้าเมือง 20 นาที และ ห่างจากสนามบินเพียง 15 นาที  ได้รับการรับรองโดยกระทรวง ศึกษาธิการ มีการเรียนทักษะทางการศึกษาโดยการติวให้แบบตัวต่อตัวโดยอาจารย์นักเรียนสามารถนำ Laptop เข้าเรียนในห้องเรียนได้ เพราะห้องเรียนมีการใช้ Smart Board ในการเรียนการสอน และอุปกรณ์การเรียน  ทันสมัย มีระบบ ESL ในการเพิ่มทักษะทางภาษาอังกฤษให้กับเด็กต่างชาติอีกด้วย  

 

Central Okanagan , Okanagan

โรงเรียนมัธยมแคนาดาเขตการศึกษา(School District ) มีขนาดใหญ่เป็น อันดับที่ 6  ในย่านบริททิชโคลัมบีย แคนาดา และ Central Okanagan เป็นองค์กรที่มีส่วนร่วมกับ มหาวิทยาลัย บริททิชโคลัมบียร์ โอคานากัน UBC-O และ Okanaka College 

 

Comox Valley School District (SD 71)  Courtenay, British Columbia

โรงเรียนรัฐบาล ตั้งอยู่บนเกาะแวนคูเวอร์    ได้รับการรับรองมาตรฐานโดยรัฐบาลแคนาดา เปิดสอนในระดับ เกรด 7 -12 มีคุณภาพดีมาก อาจดีกว่าโรงเรียนรัฐบาลในบ้านเรา หรือประเทศอื่น ๆ

 

Golden Hills School Division (SD 75)  Strathmore, Alberta

โรงเรียนมัธยมแคนาดาของ รัฐบาล แห่งประเทศแคนาดา ตั้งอยู่ชานเมือง Calgary ,มณฑล Alberta ใกล้กับสนามบินนานาชาติของเมืองเคลการี่เพียง 30 นาที  รับนักเรียนต่างชาติเข้าเรียนในระดับประถมศึกษา-ม.6 เปิดสอนทุกหลักสูตรในสาข าศิลปศาสตร์ ศิลป์คำนวณ และ วิทยาศาสตร์

 

Hamilton-Wentworth District School Board , Hamilton

โรงเรียนมัธยมแคนาดาของ รัฐบาล แห่ง เมือง   แฮมิลตัน ที่ เป็นเมืองที่ปลอดภัยและมีพลเมืองที่เป็นมิตรกว่า 500,000 คน นับเป็นเมืองใหญ่ที่สุด เป็นอันดับสามของมณฑลออนทาริโอ นักเรียน จะได้สัมผัสกับสภาพอากาศที่สงบและ สบายจากทะเลสาปใหญ่ทั้งห้า

 

Nanaimo Ladysmith School District (SD 68) Nanaimo, British Columbia

โรงเรียนมัธยมแคนาดาของ รัฐบาล ตั้งอยู่  เมือง ไนนาโม  บนเกาะแวนคูเวอร์  อย่ประมาณกิ่งกลางของเกาะ ใกล้ท่าเรือ สำหรับเดินทางไปที่เมือง แวนคูเวอร์ 

 

North Vancouver School District  (SD 35)

โรงเรียนมัธยมแคนาดา รัฐบาล ตั้งอยู่ ที่เมือง แวนคูเวอร์ ทางทิศเหนือ ของเมือง มีรถบัส ที่เดินทางได้อย่างสะดวก สำหรับนักเรียนทุกคน 

 

Nova Scotia School District ,Halifax 

โรงเรียนมัธยมแคนาดา  ตั้งอยู่ ที่   ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของแคนาดา   มีเมืองหลวงคือ Halifax มีประชากรทั้งหมดประมาณ 1 ล้าน คน  เมืองนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ทั้งภูเขา ป่าไม้และทะเล สงบ ปลอดภัยเหมาะสำหรับการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

 

Pattision School ,Vancouer, British Columbia

โรงเรียนเอกชน แบบสหศึกษา ที่ตั้งอยู่ในเมือง แวนคูเวอร์  เปิดสอนสำหรับนักเรียนต่ั้งแต่เกรด 7- 12  เหมาะสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการหลักสูตรเร่งรัด จบในระยะเวลาที่ต้องการ

 

Qualicum School  , British Columbia

โรงเรียนมัธยมแคนาดา ของรัฐบาล  แบบสหศึกษา ที่ตั้งอยู่ในเมือง  Qualicum 

 

Vernon School District (SD 22)   Vernon  , British Columbia

โรงเรียนรัฐบาลในเครือเวอร์นอน (Vernon School District #22) ตั้งอยู่ที่เมืองเวอร์นอน ในหุบเขา Okanagan รัฐบริติชโคลัมเบีย อยู่ห่างจากเมืองแวนคูเวอร์ประมาณ 4.5 ชั่วโมงทางรถยนต์หรือใช้เวลาเพียง 50 นาทีโดยเครื่องบิน เมืองเวอร์นอนเป็นเมืองขนาดกลาง มีประชากรประมาณ 57,000 คน  ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา แม่น้ำ ภูเขาและทะเลสาบที่สวยงาม  คือ Kalamalka Lake, Okanagan Lake และ Swan Lake เวอร์นอนเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยวและเป็นเมือง   ที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดา

 

Victoria School District (SD 61) , Victoria , British Columbia

โรงเรียนมัธยมแคนาดา รัฐบาล ตั้งอยู่  ที่เมือง วิคตอเรีย บริติชโคลัมเบีย เมืองใหญ่ที่สุดอันดับสอง ของแถบชายฝั่งทางตะวันตก ของประเทศแคนนาดา มีสภาพภูมิอากาศอบอุ่นที่สุดในแคนนาดา วิคตอเรียเป็นเมืองมีธรรมชาติที่งดงาม สะอาด เงียบสงบ เป็นมิตร และมีความปลอดภัยสูง เมืองวิคตอเรียเป็นศูนย์รวมความก้าวหน้าทางด้านการศึกษา การกีฬาชั้นนำระดับโลก รวมทั้งความบันเทิงและวัฒนธรรม

 

เรียนมัธยมแคนาดาที่แนะนำ City State
Ashbury College  Ottawa Ontario
Bronte College  Mississauga Ontario
Burnaby School District  Burnaby British Columbia
Golden Hills School Division # 75  Calgary Alberta
The Collegiate  Winnipeg Manitoba
Carleton Dirtrict School Broad Ottawa Ontario
Cambridge Western Academy     
Comox Valley  Vancouver British Columbia
Edmonton Public Schools  Alberta  
Limestone District School Board    British Columbia
Surrey School District    British Columbia
School Dirstrict 72  (Campbell river) Campbell river British Columbia
School Disctrict 23 (Central Okanagan)  Kelowna British Columbia
School District 22 (Vernon)  Vernon British Columbia
School District 69 (Qualicum School )  Vancouver British Columbia
School District 71 (Comox Valley)  Comox Valley British Columbia
School District 75 (Golden Hills )l  Strathmore Alberta
Hamilton-Wentworth District School Board  Hamilton British Columbia
York Region Dirtrict School Broad  Aurora Ontario
Victoria School District  Victoria British Columbia
Vernon School District #22  Vernon  British Columbia