Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

รีวิวเรียนต่อแคนาดา กับ ILAC

อยากไปเรียนและทำงานที่แคนาดา ภาษา มัธยม ปริญญา ตรี -โท -เอก
เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีประเทศแคนาดา สอบถาม กรุงเทพฯ โทร 02 7206844 02 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157


เรียนต่อต่างประเทศ เรียนซัมเมอร์แคนาดา 2020 ระยะเวลา 1 เดือน เหมาะสำหรับนักเรียนมัธยมอายุระหว่าง 13-17 ปี ให้ซัมเมอร์ปีหน้าของน้องๆมีสีสันพร้อมเปิดประสบการณ์ในโรงเรียนมัธยมแคนาดา เรียนภาษา+ท่องเที่ยวเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่ สมัครภายใน 28 ธ.ค. นี้ รับส่วนลด 3,000 บาท สมัครด่วน! รับจำนวนจำกัด อ่านต่อ เรียนต่อต่างประเทศ

รีวิวเรียนต่อแคนาดา กับ ILAC

น้องชัยธวัช จันทร์ประเสริฐ “น้องไมค์”

เรียนสถาบันภาษาที่ ILAC, Toronto Canada

 

Q : ทำไมน้องไมค์ถึงเลือกไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศแคนาดาคะ

A : เพราะ เปรียบเทียบกับอีกหลายประเทศมีค่าเรียนที่ไม่แพง และได้ยินมาว่าคนที่ประเทศแคนาดามีอัธยาศัยที่ดี


Q : มีการเตรียมตัวก่อนสมัครเรียนอย่างไรบ้างคะ

A : ได้ปรึกษากับพี่ที่เคยไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศ และเพื่อนที่มีประสบการณ์เรียนอยู่ที่แคนาดา


Q : พูดถึงการเรียน และการใช้ชีวิตระหว่างที่อยู่ที่ Toronto หน่อยค่ะ

A : ที่ Toronto สถานที่เรียนอยู่ในย่านใจกลางเมือง ซึ่งง่ายต่อการเดินทาง และเดินเที่ยวรอบๆเมือง Staff คอยช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่ในทุกๆ อาคารที่ได้เรียน มีคุณครูและคอร์สเรียนมากมายให้เราเลือกศึกษาส่วนโฮสที่ผมได้พัก เป็นคน Philippines วัฒนธรรมคนเอเชียเลยเข้ากันได้ดีและใจดีมากๆ ก่อนเข้าพักทาง ILAC มีไกด์ไลน์ให้อ่านเหมือนเป็นสิ่งจำเป็นในการพักกับ host family แต่พอเจอ host จริงๆ รู้สึกเป็นกันเองมากกว่าในไกด์ไลน์มาก

 

Toronto เป็นเมืองที่น่าอยู่ มีวัฒนธรรมที่หลากหลายเพราะมีคนจากหลายประเทศทั่วโลกเข้ามาอาศัยอยู่ที่แคนาดา ทำให้เราได้รู้สำเนียง ภาษาของคนหลายๆ ประเทศ ถึงแม้จะมีสถานที่ ที่น่าสนใจสำหรับเที่ยวไม่มากนัก แต่เป็นเมืองที่สงบ เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ และผู้คนมีอัธยาศัยดี สุดท้ายก็ยังมี สถานที่สวยๆให้ถ่ายรูปมากมาย และกิจกรรมต่างๆของเมือง ตลอดปี


Q : ฝากแนะนำเพื่อนๆน้องๆที่สนใจเรียนต่อต่างประเทศหน่อยค่ะ

A : สำหรับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ต้องการจะเรียนภาษา หรือต้องการเรียนต่อ แคนาดาอาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีในการศึกษาต่อ หากไม่ได้ต้องการ unique accent อย่างประเทศอังกฤษ แคนาดาจะทำให้เราได้เรียนรู้และได้ฟังสำเนียงของคนหลายๆประเทศ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อวันข้างหน้าอย่างมาก เพราะเราไม่ได้ทำงานหรือพูดคุยกับแค่เจ้าของภาษา และพี่ๆ OEC น่ารักและใส่ใจนักเรียนมากครับ คอยช่วยเหลือหากมีข้อสงสัยอะไร ทำให้รู้สึกสบายใจมากขึ้น


 


ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ