Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

รีวิวเรียนต่อ JCU Singapore ได้รับทุน 100% จากมหาวิทยาลัย James Cook University Singapore

รีวิวเรียนต่อ JCU Singapore ได้รับทุน 100% จากมหาวิทยาลัย James Cook University Singapore

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ๆ OEC พามารู้จักและพูดคุยกับน้องที่ได้รับทุนการศึกษา 100%จากมหาวิทยาลัย James Cook University Singapore กันค่ะ มาดูกันว่าการเตรียมตัวอย่างไรถึงได้ทุนและประสบการณ์เรียนต่อในครั้งนี้กันค่ะ
 

Q : แนะนำตัวกันหน่อยค่ะ
A : ผม นายธนาธิป เอาพาณิช หรือชื่อเล่นว่า เจ ครับ เรียนจบระดับชั้นปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ สาขาไฟฟ้า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาครับ ตอนนี้กำลังเรียนคอร์ส ELPP 3 ครับ ซึ่งเป็นคอร์สเรียนภาษาสำหรับเพื่อนๆที่ได้คะแนน IELTS หรือ สอบ VEPT ไม่ถึงเกณฑ์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าไปเรียนปริญญาโทในมหาวิทยาลัย JCU ครับ ตอนนี้ยังเป็นการเรียน online อยู่ที่ไทย เมื่อจบคอร์สภาษา แพลนว่าจะไปเข้าไปเรียนคอร์ สหลัก (IT) ที่ Singapore ครับ”
 

Q : ทำไมน้องเจถึงเลือกเรียนที่ JCU และทำไมเลือกเรียนคณะนี้คะ
A : จริงๆคือ ปัจจุบันทำงานอยู่ในตำแหน่ง data analyst อยู่ที่ไทยครับ แล้วก็อยากจะพัฒนาพื้นฐานความรู้ให้แน่น เนื่องจากไม่ได้จบด้านนี้มาโดยตรง เลยตัดสินใจที่จะเรียนต่อปริญญาโททางด้าน IT ครับ จะได้มีพื้นฐานที่ดีขึ้น เหตุผลที่เลือกเรียนที่ JCU เพราะ JCU มีการให้ทุนสำหรับเรียนต่อทั้งปริญญาตรีและโทเลย โดยตัดเกรดไม่สูง แต่ใช้เป็นการสอบ Aptitude test แทน เนื่องจากผมได้ทุนจากที่นี่ 100% ทำให้ลดค่าใช้จ่ายลงไปได้เยอะ เลยตัดสินใจมาเรียนที่ ​JCU ครับ”

 

Q : น้องเจมีการเตรียมตัวและหาข้อมูลอย่างไรบ้างคะ
A :  ก็พยายามหาทุนตามเวบไซต์ต่างๆครับ ซึ่งส่วนใหญ่ทุนจะค่อนข้าง require เกรดที่สูง แต่เนื่องด้วยเราเกรดไม่ดีก็พยายามหาทุนที่ไม่จำเป็นต้องใช้เกรดที่สูงมาก จนวันนึงมาเจอ Advertisement บน facebook ของ OEC Global Education เกี่ยวกับทุนการศึกษาของ JCU เลยตัดสินใจเข้าร่วมฟังสัมมนาครับ หลังจากนั้นเลยเห็นถึงโอกาสในการได้รับทุน จากนั้นก็ใส่เกียร์เดินหน้าเลยครับ55555 พี่ๆ OEC ช่วยดำเนินการทุกอย่างเลยครับ ทั้งช่วยให้ข้อมูล รวมไปถึงการจัดการเอกสารต่างๆ เรียกว่าไม่ต้องทำอะไรเลยครับ พี่ OEC ช่วยหมด”
 

Q : ส่วนเรื่องที่พักอย่างเตรียมการอย่างไรบ้างคะ เพราะเห็นว่าในอนาคตจะเดินทางไปเรียนในแคมปัสที่สิงคโปร์ใช่ไหมคะ
A : ใช่ครับ เนื่องจากตอนนี้ยังไม่ได้เข้าไปที่ประเทศ Singapore ครับ แต่มีพี่ที่รู้จักที่เคยทำงานอยู่ที่นั่นเค้าแนะนำเวบไซต์นี้มาครับ ลองเข้าไปดูแล้วมีที่พักหลายแบบตามแต่ budget ที่เราจ่ายไหวเลยครับ”
 

Q : ช่วยเล่าถึงบรรยากาศการเรียน แบบออนไลน์ หน่อยค่ะว่าการ ส่งงาน การสอบหรือ การเรียนยากง่ายแค่ไหนคะ 
A : ของผมเป็นการเรียนออนไลน์ครับ บรรยากาศสนุกดีครับ ด้วยความที่เราเป็นคนชอบภาษาอังกฤษอยู่แล้ว ก็เลยชอบการเรียนที่นี่ครับ เพื่อนๆในคลาสส่วนใหญ่จะเป็นคนจีน ทุกคนน่ารักครับ ก็เป็นโอกาสที่ได้คุยกับเพื่อนใหม่ๆจากประเทศอื่น ส่วนเรื่องการเรียน ถ้าตั้งใจก็คิดว่าไม่ยากนะครับ จะมีการบ้านมาเรื่อยๆ แต่ถ้าจัดสรรเวลาดีๆก็ไม่มีปัญหาเลยครับ งงตรงไหนก็ถามคุณครูได้ตลอด การสอบก็คิดว่าไม่ยากนะครับ ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การเขียน writing เป็นหลักเลย”
 

Q : อยากฝากบอกอะไรกับน้องๆที่กำลังเตรียมตัวและตัดสินใจมาเรียนที่สิงคโปร์คะ
A : ผมคิดว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีครับ สำหรับการออกจาก comfort zone แล้วมาเรียนที่สิงคโปร์ การศึกษาที่สิงคโปร์ก็ถือว่าเป็นอันดับต้นๆนะครับ แล้วก็ถือว่าใกล้ไทยมากๆ ถ้าเหงาก็คิดว่าบินกลับไทยได้ตลอด55555” 
 

Q : มีอะไรฝากถึงพี่ๆ OEC  บ้างไหมคะ

A : ขอบคุณสำหรับ opportunity ดีๆนะครับ ขอบคุณที่ช่วยจัดการเอกสาร ติดต่อมหาลัย ดำเนินการให้หมดเลย ถ้าไม่มีพี่ๆ OEC ก็ไม่รู้จะหันไปพึ่งใครดี ขอบคุณที่ช่วยสนับสนุนนักเรียนไทยตาดำๆนะครับ” 

 

ขอบคุณน้องเจนะคะ สำหรับประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์ครั้งนี้คิดว่าทำให้น้องๆที่กำลังตัดสินใจไปเรียนต่อประเทศสิงคโปร์ จะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และหากน้องๆต้องการทราบรายละเอียดการสมัครเรียนหรือการสอบทุนสอบถาม OEC เพิ่มเติมได้เลยค่ะ

 

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร. 02-720-6844, LINE ID : oechm 
กรุงเทพ : ปิ่นเกล้า โทร. 02-881-9344, 
LINE ID : oecpinklao 
เชียงใหม่ : โทร. 053-285157, LINE ID : oeccm3 

 รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ