Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ GEOS อเมริการีวิวเรียนต่อ GEOS อเมริกา

 

Miss Tanvarat Sakdatorn น้องแพรว

เรียนภาษา 24 สัปดาห์ ที่สถาบัน GEOS เมือง Boston, USA

 

สถาบัน GEOS เป็นโรงเรียนที่มีระบบการสอนภาษาที่มีมาตราฐาน คุณครูทุกคนน่ารัก และเป็นกันเองกับนักเรียน รวมถึงบุคคลากรทุกคนให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี มีกิจกรรมต่างๆให้ทำตลอด ทั้งในวันธรรมดาและวันหยุด การเรียนในห้องสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ คุณครูมีทริคในการช่วยให้นักเรียนเข้าใจและใช้ภาษาอังกฤษอย่างถูกวิธี ตอนเริ่มเรียน แพรวได้เข้าเรียนในเลเวล intermediate แล้วได้เลื่อนชั้นไปเรียน Advance หลังจากเรียนได้ 3 เดือน ซึ่งเลเวลนี้จะสอนเกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ TOEFEL และ IELTS ซึ่งแพรวคิดว่าเป็นประโยชน์มากกับคนที่ต้องการจะศึกษาต่อ ส่วนเพื่อนๆในห้องเรียนก็น่ารัก ทุกคนเป็นกันเอง ทุกคนช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  ทำเลที่ตั้งก็สะดวกมาก โรงเรียนตั้งอยู่ในใจกลางดาวทาวน์ ใกล้ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหาร รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวด้วย เช่น Boston Common , Quincy Market และPublic Garden.

 

การปรับตัว ช่วงแรกที่มาถึง สิ่งที่คิดว่าปรับตัวยากที่สุดคือเรื่องสภาพอากาศ แพรวไปช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งก็ถือว่ายังเจอหนาว และหิมะอยู่ บางวันมีพายุหิมะ ออกบ้านไม่ได้ แต่หลังจากปรับตัวสักพักก็เริ่มชิน พอเข้าช่วงสปริง อากาศดีมาก พอผ่านสปริงก็จะเข้าช่วงซัมเมอร์ อากาศร้อนมาก พอๆกับไทยเลยค่ะ ร้อนแบบแห้งๆ แต่เป็นช่วงที่เราสามารถสนุกกับกิจกรรมoutdoor ส่วนเรื่องเรียนตอนแรกก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ แต่คุณครูใจดี พยายามอธิบายให้เราเข้าใจโดยใช้ภาษาอังกฤษอย่างๆง่ายๆ ทำให้เรารู้สึกชอบภาษาอังกฤษไปเลยค่ะ เรื่องเพื่อนๆในห้อง ถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นความทรงจำที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตที่โน้นเลยค่ะ ทุกคนน่ารักและเป็นกันเองกับเรามาก แพรวมีเพื่อนจากหลายๆประเทศ ทั้งจากเอเชีย และยุโรป นอกจากนี้แพรวยังได้เพื่อนสนิทที่สนิทกันมาก ไม่เคยเหงาเลยค่ะ

 

การเรียนการสอนที่นี่จะแตกต่างจากไทยค่ะ โดยที่นี่เน้นการใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เค้าจะเน้นให้เราพูดให้เยอะที่สุด และมีกิจกรรมที่ทำให้เราได้เอาไปใช้กับคนอเมริกัน ทำให้เราสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษ และพูดได้อย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

 

ส่วนกิจกรรมหลังเลิกเรียน ส่วนใหญ่แพรวจะชวนเพื่อนๆไปกินข้าวหลังเลิกเรียน ช๊อปปิ้ง พูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกัน ไปห้องสมุดบ้าง เข้าฟิตเนสบ้าง นอกจากนั้นแพรวยังเข้าสังคมเพื่อทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่เป็นอเมริกันด้วย ซึ่งแพรวก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวบ้านเพื่อน ได้ไปรู้จักกับพ่อแม่เค้า พ่อแม่เค้าก็ดูแลเราอย่างดีค่ะ จำได้ว่าวันนึงในช่วงหน้าหนาวเค้ามึแคมป์ไฟ แล้วเค้าชวนเราไปด้วย เราก็ได้พูดคุยกับเค้าระหว่างผิงไฟ และทานS'moreด้วยค่า นอกจากนี้เค้ายังพาเราไป kayaking และ ice skating ด้วย   เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆค่ะ ซึ่งตอนนี้เราก็ยังคงติดต่อกับครอบครัวนี้ตลอดเวลา เหมือนเค้าเป็นโฮสเราเลยค่ะ  ซึ่งการไปครั้งนี้ถือว่าแพรวโชคดีมาก เพราะแพรวยังได้มีโอกาสขึ้นเครื่องบินส่วนตัว บินรอบบอสตันด้วย เพราะมีเพื่อนเป็นนักบินค่ะ

 

แนะนำเพื่อนกับการเตรียมตัว สำหรับเพื่อนๆคนไหนกำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่อ ก็ขอฝากให้เพื่อนๆทุกๆคน ใช้โอกาสตรงนี้พูดภาษาอังกฤษ และเรียนรู้วัฒนธรรมเค้าให้มากที่สุดค่า ไม่ใช่เพียงแค่วัฒนธรรมแบบอเมริกันเท่านั้นที่เราได้เรียนรู้ เรายังได้เรียนรู้วัฒนธรรมของเพื่อนต่างชาติในห้องอีกด้วย แพรวรับรองว่าการไปต่างประเทศจะเป็นความทรงจำที่ดีที่เราจะเก็บไว้ตลอดไปเลยค่ะ ขอให้ทุกๆคนโชคดีนะคะ


 


สนใจเรียนต่อ โปรดกรอกข้อมูลลง แบบฟอร์ม ทางพี่ๆ OEC จะติดต่อกลับเพื่อให้ข้อมูลค่ะ


"OEC ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี "
หากน้องๆสนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

กรุงเทพฯ
หัวหมาก 02-720-6845-6  ปิ่นเกล้า 02-881-9344
เชียงใหม่
053 285157


 

รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ