Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ GEOS อเมริกา

 อยากไปเรียนภาษา คอร์ส ระยะสั้น ป.ตรี -โท -เอก มหาวิทยาลัยที่อเมริกา

เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีประเทศอเมริกา กรุงเทพฯ โทร 02 7206844 , 02 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157

รีวิวเรียนต่อ GEOS อเมริกา

 

Miss Tanvarat Sakdatorn น้องแพรว

เรียนภาษา 24 สัปดาห์ ที่สถาบัน GEOS เมือง Boston, USA

 

สถาบัน GEOS เป็นโรงเรียนที่มีระบบการสอนภาษาที่มีมาตราฐาน คุณครูทุกคนน่ารัก และเป็นกันเองกับนักเรียน รวมถึงบุคคลากรทุกคนให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี มีกิจกรรมต่างๆให้ทำตลอด ทั้งในวันธรรมดาและวันหยุด การเรียนในห้องสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ คุณครูมีทริคในการช่วยให้นักเรียนเข้าใจและใช้ภาษาอังกฤษอย่างถูกวิธี ตอนเริ่มเรียน แพรวได้เข้าเรียนในเลเวล intermediate แล้วได้เลื่อนชั้นไปเรียน Advance หลังจากเรียนได้ 3 เดือน ซึ่งเลเวลนี้จะสอนเกี่ยวกับการเตรียมตัวสอบ TOEFEL และ IELTS ซึ่งแพรวคิดว่าเป็นประโยชน์มากกับคนที่ต้องการจะศึกษาต่อ ส่วนเพื่อนๆในห้องเรียนก็น่ารัก ทุกคนเป็นกันเอง ทุกคนช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  ทำเลที่ตั้งก็สะดวกมาก โรงเรียนตั้งอยู่ในใจกลางดาวทาวน์ ใกล้ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหาร รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวด้วย เช่น Boston Common , Quincy Market และPublic Garden.

 

การปรับตัว ช่วงแรกที่มาถึง สิ่งที่คิดว่าปรับตัวยากที่สุดคือเรื่องสภาพอากาศ แพรวไปช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งก็ถือว่ายังเจอหนาว และหิมะอยู่ บางวันมีพายุหิมะ ออกบ้านไม่ได้ แต่หลังจากปรับตัวสักพักก็เริ่มชิน พอเข้าช่วงสปริง อากาศดีมาก พอผ่านสปริงก็จะเข้าช่วงซัมเมอร์ อากาศร้อนมาก พอๆกับไทยเลยค่ะ ร้อนแบบแห้งๆ แต่เป็นช่วงที่เราสามารถสนุกกับกิจกรรมoutdoor ส่วนเรื่องเรียนตอนแรกก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ แต่คุณครูใจดี พยายามอธิบายให้เราเข้าใจโดยใช้ภาษาอังกฤษอย่างๆง่ายๆ ทำให้เรารู้สึกชอบภาษาอังกฤษไปเลยค่ะ เรื่องเพื่อนๆในห้อง ถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นความทรงจำที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตที่โน้นเลยค่ะ ทุกคนน่ารักและเป็นกันเองกับเรามาก แพรวมีเพื่อนจากหลายๆประเทศ ทั้งจากเอเชีย และยุโรป นอกจากนี้แพรวยังได้เพื่อนสนิทที่สนิทกันมาก ไม่เคยเหงาเลยค่ะ

 

การเรียนการสอนที่นี่จะแตกต่างจากไทยค่ะ โดยที่นี่เน้นการใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน เค้าจะเน้นให้เราพูดให้เยอะที่สุด และมีกิจกรรมที่ทำให้เราได้เอาไปใช้กับคนอเมริกัน ทำให้เราสามารถพัฒนาภาษาอังกฤษ และพูดได้อย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

 

ส่วนกิจกรรมหลังเลิกเรียน ส่วนใหญ่แพรวจะชวนเพื่อนๆไปกินข้าวหลังเลิกเรียน ช๊อปปิ้ง พูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกัน ไปห้องสมุดบ้าง เข้าฟิตเนสบ้าง นอกจากนั้นแพรวยังเข้าสังคมเพื่อทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่เป็นอเมริกันด้วย ซึ่งแพรวก็ได้มีโอกาสไปเที่ยวบ้านเพื่อน ได้ไปรู้จักกับพ่อแม่เค้า พ่อแม่เค้าก็ดูแลเราอย่างดีค่ะ จำได้ว่าวันนึงในช่วงหน้าหนาวเค้ามึแคมป์ไฟ แล้วเค้าชวนเราไปด้วย เราก็ได้พูดคุยกับเค้าระหว่างผิงไฟ และทานS'moreด้วยค่า นอกจากนี้เค้ายังพาเราไป kayaking และ ice skating ด้วย   เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆค่ะ ซึ่งตอนนี้เราก็ยังคงติดต่อกับครอบครัวนี้ตลอดเวลา เหมือนเค้าเป็นโฮสเราเลยค่ะ  ซึ่งการไปครั้งนี้ถือว่าแพรวโชคดีมาก เพราะแพรวยังได้มีโอกาสขึ้นเครื่องบินส่วนตัว บินรอบบอสตันด้วย เพราะมีเพื่อนเป็นนักบินค่ะ

 

แนะนำเพื่อนกับการเตรียมตัว สำหรับเพื่อนๆคนไหนกำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่อ ก็ขอฝากให้เพื่อนๆทุกๆคน ใช้โอกาสตรงนี้พูดภาษาอังกฤษ และเรียนรู้วัฒนธรรมเค้าให้มากที่สุดค่า ไม่ใช่เพียงแค่วัฒนธรรมแบบอเมริกันเท่านั้นที่เราได้เรียนรู้ เรายังได้เรียนรู้วัฒนธรรมของเพื่อนต่างชาติในห้องอีกด้วย แพรวรับรองว่าการไปต่างประเทศจะเป็นความทรงจำที่ดีที่เราจะเก็บไว้ตลอดไปเลยค่ะ ขอให้ทุกๆคนโชคดีนะคะ


 


สนใจเรียนต่อ โปรดกรอกข้อมูลลง แบบฟอร์ม ทางพี่ๆ OEC จะติดต่อกลับเพื่อให้ข้อมูลค่ะ


"OEC ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี "
หากน้องๆสนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

กรุงเทพฯ
หัวหมาก 02-720-6845-6  ปิ่นเกล้า 02-881-9344
เชียงใหม่
053 285157


 

ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ