Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

รีวิวเรียนภาษาที่ เมลเบริน์ออสเตรเลีย Discover English เมลเบริน์

รีวิวเรียนภาษาที่ เมลเบริน์ออสเตรเลีย
รีวิวเรียนต่อ Discover English เมลเบริน์ ออสเตรเลีย

 

น้องปริม  ไปที่เรียน Discover English เมือง Melbourne ประเทศ Australia

คอร์สที่เรียน General English

รีวิวเรียนภาษาที่ เมลเบริน์ ออสเตรเลีย

Q : ทำไมถึงเลือกเรียน Discover English เมือง Melbourne ประเทศ Australia

A : หนูเลือกเรียนภาษาอังกฤษ คอร์ส General English ที่ประเทศ Australia เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอมพอดี และต้องการที่จะเดินทางไปต่อยอดภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ แต่อยากไปเองแบบไม่ใช่ไปซัมเมอร์กับทางโรงเรียน ซึ่งคิดว่าน่าจะได้ภาษาและประสบการณ์ที่มากกว่า นอกจากนี้ยังเป็นการบังคับตัวเองว่าไม่มีเพื่อนไปด้วย ต้องจัดการทุกอย่างด้วยตัวเองและต้องพูดภาษาอังกฤษตลอดเวลา ต้องรับผิดชอบตัวเองและไม่มีใครมาบังคับ ทำให้รู้สึกว่าโตขึ้นด้วยค่ะ


Q : เล่าถึงการเตรียมตัวไปเรียนหน่อยค่ะ 

A : ช่วงแรกๆยังไม่ค่อยทราบอะไรมากนักเลยต้องค้นหาข้อมูลด้วยตัวเองอยู่พักใหญ่ๆค่ะ จนศึกษามาเรื่อยๆ ทั้งถามคนรู้จักที่เคยไปเรียนภาษาบ้าง และถามหลายเอเจนซี่และสถาบันแต่ก็ยังรู้สึกไม่ถูกใจ จนมาเจอกับ OECแล้วก็พี่ศิค่ะ หนูก็ปรึกษาถึงเรื่องโรงเรียนที่จะไป งบประมาณต่างๆ อะไรที่สงสัยถามพี่ศิหมดเลย พี่ศิก็ให้คำแนะนำดีมากๆค่ะ สงสัยอะไรก็ถามได้หมดเลยค่ะ

 

รีวิวเรียนภาษาที่ Discover English เมลเบริน์  แห่ง ออสเตรเลีย

Q : เล่าประสบการณ์การไปเรียนที่สถาบันนี้หน่อยค่ะ 

A : ที่ Discover English เป็นโรงเรียนที่ดีมากๆค่ะ ค่อนข้างเอาใจใส่นักเรียนดีมากๆ โดยเฉพาะหนูอายุน้อยที่สุดก็คอยดูแลเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือว่าเรื่อง Homestay ที่หนูไปพักอยู่ก็ดูแลเป็นอย่างดีมากๆเลยค่ะ ไม่เข้าใจอะไรก็สามารถถามได้หมดเลยค่ะ ทั้งเรื่องเรียนหรือเรื่องอะไรก็ตาม เป็นโรงเรียนที่ให้ความรู้สึกกันเองมากๆค่ะ

 

รีวิว ที่พัก ของโรงเรียนภาษา เมลเบริน์ออสเตรเลีย

Q : พักที่ไหน และสังคมที่พัก และที่เรียนเป็นอย่างไรบ้างคะ 

A : หนูให้ทางโรงเรียนเป็นคนหา Homestayให้ค่ะ ก็ได้พักแถว Williamstown Beachค่ะ นั่งรถไฟจาก Flinders Street ไม่เกิน 25 นาทีก็ถึง ถือว่าไม่ไกลมาก บ้านเดินจากสถานี10นาที ติดทะเลมากๆเลยค่ะ เดินไป2นาทีก็ถึงทะเลแล้ว ทุกคืนหนูนอนฟังเสียงทะเลตลอดเลย

 

ส่วน Host ใจดีมากๆๆๆๆเลยค่ะ ทั้งดูแลและเอาใจใส่ดีมากๆ มีปัญหาหรือต้องการอะไรก็คุยได้หมดเลยค่ะ ถึงแม้ว่าหนูจะสื่อสารไม่ได้ดีมากแต่ Host ก็พยายามที่จะสื่อสารกับหนูให้เข้าใจและคอยช่วยเหลือและแก้ไขให้หนูตลอดค่ะ แถมยังชอบทำอาหารไทยให้ทานด้วย อยากกินอาหารอะไร Host ก็จะทำให้หมดเลยค่ะ เพื่อนบ้านก็ใจดีมากๆค่ะ

 

สังคมที่โรงเรียนก็ดีค่ะ เพื่อนๆทุกคนอายุมากกว่าหนูหมดเลยแต่ว่าก็เป็นมิตรมากๆ คอยช่วยเหลือกันทุกๆเรื่องเลย คุยสนุกด้วย บางทีมีปาร์ตี้หรือกินเลี้ยงกันก็ชวนหนูตลอด แต่บางทีก็ไปไม่ได้เพราหนูอายุน้อยเกินค่ะ 555


รีวิวเรียนต่อ เมลเบริน์ออสเตรเลีย อยากไปออสเตรเลียต้องเริ่มยังไง

Q : มีความคิดเห็นติชมอะไรฝากถึงพี่ๆทีมงาน OEC และที่ดูแลบ้างไหมคะ 

A : พี่ๆรวมถึงพี่ศิดูแลหนูดีมากๆๆๆๆเลยค่ะ หนูมีปัญหานิดหน่อยหรือสงสัยอะไรก็คอยอธิบายและช่วยเหลืออยู่ตลอด สุภาพแล้วก็ใจดีมากๆ ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่คอยดูตลอดตั้งแต่ก่อนไปจนกลับไทยมาเลยค่ะ ถ้าโอกาสหน้าก็จะใช้บริการอีกแน่นอนค่ะ


Q : มีอะไรแนะนำอยากฝากถึงเพื่อนๆที่ต้องการไปเรียนต่างประเทศบ้างไหมคะ 

A : ก็ถ้ากำลังสนใจหรืออยากจะไปเรียน หนูแนะนำให้ไปมากๆเลยค่ะ เราจะได้อะไรมากกว่าภาษากลับมาแน่นอน หนูเชื่อว่าทุกคนพัฒนาได้แน่นอนค่ะ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆจริงๆ ถ้าหนูมีโอกาสอีกก็จะไปอีกแน่นอนเลยค่ะ

 


 


รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ