Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

รีวิวเรียนต่อ Discover English เมลเบริน์ ออสเตรเลีย

อยากไปเรียนภาษา ป.ตรี - โท คอร์สระยะสั้น มหาวิทยาลัยแห่งออสเตรเลีย

เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีออสเตรเลีย สอบถาม กรุงเทพฯ โทร 02 720684402 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157

รีวิวเรียนต่อ Discover English เมลเบริน์ ออสเตรเลีย

ชื่อ อัญชิสา   อินทรสถิตย์  ชื่อเล่น ปริม อายุ 17 ปี

สถาบันที่ไปเรียน Discover English เมือง Melbourne ประเทศ Australia

คอร์สที่เรียน General English

 

Q : ทำไมถึงเลือกเรียน Discover English เมือง Melbourne ประเทศ Australia

A : หนูเลือกเรียนภาษาอังกฤษ คอร์ส General English ที่ประเทศ Australia เนื่องจากเป็นช่วงปิดเทอมพอดี และต้องการที่จะเดินทางไปต่อยอดภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศ แต่อยากไปเองแบบไม่ใช่ไปซัมเมอร์กับทางโรงเรียน ซึ่งคิดว่าน่าจะได้ภาษาและประสบการณ์ที่มากกว่า นอกจากนี้ยังเป็นการบังคับตัวเองว่าไม่มีเพื่อนไปด้วย ต้องจัดการทุกอย่างด้วยตัวเองและต้องพูดภาษาอังกฤษตลอดเวลา ต้องรับผิดชอบตัวเองและไม่มีใครมาบังคับ ทำให้รู้สึกว่าโตขึ้นด้วยค่ะ


Q : เล่าถึงการเตรียมตัวไปเรียนหน่อยค่ะ 

A : ช่วงแรกๆยังไม่ค่อยทราบอะไรมากนักเลยต้องค้นหาข้อมูลด้วยตัวเองอยู่พักใหญ่ๆค่ะ จนศึกษามาเรื่อยๆ ทั้งถามคนรู้จักที่เคยไปเรียนภาษาบ้าง และถามหลายเอเจนซี่และสถาบันแต่ก็ยังรู้สึกไม่ถูกใจ จนมาเจอกับ OECแล้วก็พี่ศิค่ะ หนูก็ปรึกษาถึงเรื่องโรงเรียนที่จะไป งบประมาณต่างๆ อะไรที่สงสัยถามพี่ศิหมดเลย พี่ศิก็ให้คำแนะนำดีมากๆค่ะ สงสัยอะไรก็ถามได้หมดเลยค่ะ


Q : เล่าประสบการณ์การไปเรียนที่สถาบันนี้หน่อยค่ะ 

A : ที่ Discover English เป็นโรงเรียนที่ดีมากๆค่ะ ค่อนข้างเอาใจใส่นักเรียนดีมากๆ โดยเฉพาะหนูอายุน้อยที่สุดก็คอยดูแลเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือว่าเรื่อง Homestay ที่หนูไปพักอยู่ก็ดูแลเป็นอย่างดีมากๆเลยค่ะ ไม่เข้าใจอะไรก็สามารถถามได้หมดเลยค่ะ ทั้งเรื่องเรียนหรือเรื่องอะไรก็ตาม เป็นโรงเรียนที่ให้ความรู้สึกกันเองมากๆค่ะ


Q : พักที่ไหน และสังคมที่พัก และที่เรียนเป็นอย่างไรบ้างคะ 

A : หนูให้ทางโรงเรียนเป็นคนหา Homestayให้ค่ะ ก็ได้พักแถว Williamstown Beachค่ะ นั่งรถไฟจาก Flinders Street ไม่เกิน 25 นาทีก็ถึง ถือว่าไม่ไกลมาก บ้านเดินจากสถานี10นาที ติดทะเลมากๆเลยค่ะ เดินไป2นาทีก็ถึงทะเลแล้ว ทุกคืนหนูนอนฟังเสียงทะเลตลอดเลย

 

ส่วน Host ใจดีมากๆๆๆๆเลยค่ะ ทั้งดูแลและเอาใจใส่ดีมากๆ มีปัญหาหรือต้องการอะไรก็คุยได้หมดเลยค่ะ ถึงแม้ว่าหนูจะสื่อสารไม่ได้ดีมากแต่ Host ก็พยายามที่จะสื่อสารกับหนูให้เข้าใจและคอยช่วยเหลือและแก้ไขให้หนูตลอดค่ะ แถมยังชอบทำอาหารไทยให้ทานด้วย อยากกินอาหารอะไร Host ก็จะทำให้หมดเลยค่ะ เพื่อนบ้านก็ใจดีมากๆค่ะ

 

สังคมที่โรงเรียนก็ดีค่ะ เพื่อนๆทุกคนอายุมากกว่าหนูหมดเลยแต่ว่าก็เป็นมิตรมากๆ คอยช่วยเหลือกันทุกๆเรื่องเลย คุยสนุกด้วย บางทีมีปาร์ตี้หรือกินเลี้ยงกันก็ชวนหนูตลอด แต่บางทีก็ไปไม่ได้เพราหนูอายุน้อยเกินค่ะ 555


Q : มีความคิดเห็นติชมอะไรฝากถึงพี่ๆทีมงาน OEC และที่ดูแลบ้างไหมคะ 

A : พี่ๆรวมถึงพี่ศิดูแลหนูดีมากๆๆๆๆเลยค่ะ หนูมีปัญหานิดหน่อยหรือสงสัยอะไรก็คอยอธิบายและช่วยเหลืออยู่ตลอด สุภาพแล้วก็ใจดีมากๆ ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่คอยดูตลอดตั้งแต่ก่อนไปจนกลับไทยมาเลยค่ะ ถ้าโอกาสหน้าก็จะใช้บริการอีกแน่นอนค่ะ


Q : มีอะไรแนะนำอยากฝากถึงเพื่อนๆที่ต้องการไปเรียนต่างประเทศบ้างไหมคะ 

A : ก็ถ้ากำลังสนใจหรืออยากจะไปเรียน หนูแนะนำให้ไปมากๆเลยค่ะ เราจะได้อะไรมากกว่าภาษากลับมาแน่นอน หนูเชื่อว่าทุกคนพัฒนาได้แน่นอนค่ะ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆจริงๆ ถ้าหนูมีโอกาสอีกก็จะไปอีกแน่นอนเลยค่ะ 


ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ