Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อที่ ELA นิวซีแลนด์

รีวิวเรียนต่อที่ ELA นิวซีแลนด์

 

ชื่อ-นามสกุล : กนกพร พินิจกุล  ชื่อเล่น : น้องปู
เรียนระยะภาษาระยะสั้น 3 เดือน สถาบัน ELA  Auckland  New Zealand

 

คำถามจากพี่ๆ OEC ถึงน้องปู กนกพร พินิจกุล

 

Q : ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่นี่
A : เอาจริงๆ เลยตอนแรกเลือกโรงเรียน ELA เพราะชื่อเสียงของสถาบันเลยค่ะ เพราะ ELA เป็นศูนย์ภาษาของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้ติดอันดับท๊อป World University Ranking ค่ะ ปูเลยตัดสินใจไปเรียนที่นี่อย่างไม่ต้องลังเลใจเลยค่ะ


Q : บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง
A : จริงๆ ปูไปเรียนระยะสั้นๆ ช่วงปิดเทอมโดยประมาณเกือบๆ 3 เดือนน่ะค่ะที่ประเทศนิวซีแลนด์ โดยรวมเลยเนอะ “ปูรักที่นี่เลยล่ะค่ะ” เพราะนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีความสวยงามอย่างมากทางธรรมชาติ แบบสะกดสายตาเราได้เลยอ่ะค่ะ สวยจริงๆ บรรยากาศสบายๆ เมืองน่ารัก และมีผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรมอาศัยอยู่รวมกัน ปูเองก็ได้พบและมีเพื่อนที่มาเรียนจากนานาประเทศทั่วโลก โดยส่วนตัวแล้วปูคิดว่าที่นิวซีแลนด์ คือ สวรรค์ของคนที่รักธรรมชาติและความสงบสวยงามค่ะ


Q : เล่าเรื่องกิจกรรมนอกเวลาเรียน การหางานพิเศษทำ และเป็นงานประเภทไหนสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ถ้าถูกตามกฎหมายของประเทศในการให้นักเรียนต่างชาติทำงาน)
A : ปูไปเรียนระยะสั้นค่ะ จึงไม่สามารถทำงานพิเศษได้ตามที่กฏหมายกำหนดไว้น่ะค่ะ


Q : ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติ และหลักสูตรที่เราเรียนอยู่
A : โดยส่วนตัวของปูเองอ่ะนะคะ ปูเรียนหลักสูตร General English ในระดับ Upper-Intermediate Level ค่ะ ก็รู้สึกประทับใจตั้งแต่วันแรกที่ไปเริ่มเรียนที่ ELA เลยค่ะ วันแรกก็มีเรื่องการสอบวัดระดับภาษาเนอะ หรือ Placement Test ของนักเรียนใหม่อันนี้จำแม่นค่ะ เพราะต้องผ่านการทดสอบนี้มา 555

 

อาจารย์ผู้สอนของที่นี่ก็มีประสบการณ์และสอนได้เยี่ยมมากค่ะ ทำให้เราเรียนเข้าใจมากขึ้นด้วย แต่ที่อยากแนะนำคือ เรื่องการใช้ชีวิตที่นี่ค่ะ บอกเลยว่าการเรียนภาษาที่นี่กับที่ประเทศไทยต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยค่ะ เพราะที่นี่อ่ะค่ะ เป็นการเรียนรู้แบบเราต้องลงมือปฏิบัติเพื่อให้เข้าใจในสิ่งๆ นั้นจริงๆ นักเรียนก็มีอิสระในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น จับกลุ่มอภิปรายหัวข้อต่างๆ หรือ สามารถถาม-ตอบในคลาสได้อย่างเป็นกันเองค่ะ  


Q : อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่บ้างคะ ที่เราเรียนนี่โอเคมั้ยแนะนำต่อมั้ย
A : ก็อยากบอกว่า ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังลังเลว่าจะไปเรียนที่นิวซีแลนด์ดีหรือ ไม่ดีนั้น บอกเลยค่ะว่าสิ่งที่เพื่อนๆ จะได้รับกลับมาคือประสบการณ์ล้ำค่าที่กำลังรอเราอยู่ค่ะ เพราะประสบการ์ณแบบนี้ ถึงฟังจากคนอื่นก็จะไม่เท่ากับได้ไปสัมผัสเองจริงๆ


พี่แพท ขอบคุณน้องปูมากๆ นะคะ สำหรับการแชร์ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษที่ ELA เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ครั้งนี้ พี่แพทและทีมงาน OEC ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ดูแลน้องปู รวมถึงน้องๆ ที่สนใจรุ่นต่อๆ ไปให้ได้รับประสบการณ์ดีๆแบบนี้เช่นเดียวกันค่ะ


 


รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ