Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

รีวิวเรียนภาษาที่แคนาดา ILAC

รีวิวเรียนภาษาที่แคนาดา สถาบัน ILAC 

สวัสดีจ้า ชื่อ Beny เบนนี่ อายุ 30 ปี ตัดสินใจมาเรียนภาษาต่อที่ประเทศแคนาดา เมื่อปี 2564 ระยะเวลาการดำเนินวีซ่าใช้เวลาประมาณ 1 เดือน 2 สัปดาห์

 

Q : ทำไมถึงเลือกไปเรียนที่ประเทศนี้ เมืองนี้ หรือโรงเรียนนี้ 

A : เพราะว่าเราชื่นชอบสภาพที่หนาวแบบพอดี และ อบอุ่น และธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงความปลอดภัย แน่นอนค่ะต้องเลือกมาแวนคูเวอร์ ติดกับทะเล ติดเมือง Seattle ประเทศ สหรัฐอเมริกา ใช้เวลาเดินทางไป 3-4 ชม โดยประมาณ ตอนนี้เรียน ภาษาอยู่ที่สถาบัน ILAC คอรส์ 7 เดือน


Q : เมืองเป็นอย่างไร สถาพแวดล้อม ผู้คน สภาพอากาศ

A : สภาพอากาศที่เมืองแวนคูเวอร์ จะส่วนใหญ่จะมี ฝน อากาศจะหนาวไม่ได้หนาวมาก ถึง -20-40 เพราะว่าเมืองนี้ เป็นเมืองที่อุ่นที่สุดในแคนาดาแล้วถ้าเทียบกับที่อื่น  สภาพแวดล้อม และผู้คน มีหลากหลายเชื้อชาติ ไม่มีการเหยียดเพศ หรือเหยียดเชื้อชาติ ผู้คนทีนี่ นิสัยดีน่ารักชอบช่วยเหลือในสิ่งที่เราไม่รู้ และปลอดภัยรวมไปถึงด้านสาธารณสุข มีการบริการที่ดีมาก

Q : โรงเรียนเป็นอย่างไร การเรียนยากไหม ที่พัก การเดินทางไปเรียน เพื่อนๆ

A : ต้องบอกการเลือกเรียนที่ ILAC เรียน สนุกบรรยากาศในห้องเรียนเป็นกันเองอาจารย์จะสอนและให้เราทำกิจกรรมต่าง ๆในห้องเรียนกับเพื่อน เรียนยากไหมถ้าเราไม่เช้าใจช่วงแรกต้องใช้เวลาปรับตัวอยู่ หลังจากนั้นก็จะเข้าใจไปอัตโนมัติ ถ้าเราสงสัยหรือไม่เข้าใจ อาจารย์ก็จะกลับมาอธิบายให้เราเข้าใจ  การเดินทางไปเรียน ใช้บริการทางรถไฟฟ้าซึ่งจะสะดวกมากในการเดินทางไปเรียน 20 นาที ก็ถึงที่โรงเรียนแล้ว ที่พักเราสามารถเลือกได้ว่าเราจะอยู่กับโฮสหรือเราอยากจะแชร์บ้านอยู่กับพวกนักเรียนต่างชาติ เพื่อนๆก็นิสัยดีน่ารัก ทุกคนเลยค่ะ


Q : อื่นๆ การท่องเที่ยว กิจกรรมเวลาว่าง อาหารการกิน ช้อปปิ้ง

A : การช้อปปิ้งในเมืองมีร้านอาหารหลากหลายเชื้อชาติ แต่ต้องเตรียมเงินมาให้พร้อม เพราะว่าบางอย่างค่าใช้จ่ายอาจแพง ค่าครองชีพที่นี้ สูงพอใช้ได้ แต่แลกกับความปลอดภัยสวัสดิการถือว่าคุ้ม เวลาว่างจะชวนเพื่อนไปเที่ยวสถานที่ต่างๆในแวนคูเวอร์ เราสามารถดูได้เลยว่าเราอยากไปเที่ยวที่ไหน


Q : คำแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่อยากมาเรียนที่นี่  

A : แนะนำให้มาเรียน ที่แคนาดาถ้าอยากหาประสบการณ์ในการเรียนภาษาอังกฤษ หรือแพลนจะศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยหรือระดับอนุปริญญา แคนาดาเป็นประเทศที่น่าสนใจ ภาษาอังกฤษสำเนียงฟังง่ายด้วย

 

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร. 02-720-6844, LINE ID : oechm 
กรุงเทพ : ปิ่นเกล้า โทร. 02-881-9344, 
LINE ID : oecpinklao 
เชียงใหม่ : โทร. 053-285157, LINE ID : oeccm3 รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ