Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนสิงคโปร์ Kaplan Singapore ประเทศสิงคโปร์

รีวิวเรียนต่อ Kaplan Singapore
ประเทศสิงคโปร์

 

ชื่อ-นามสกุล วรินยุพา  ปิยศุภกิจ Varinyupa Piyasupakij  ชื่อเล่น ดรีม Dream  
กำลังศึกษาอยู่ที่  Kaplan Singapore  ในหลักสูตร Professional Business English Program

รีวิวเรียนสิงคโปร์

คำถามจากพี่ๆ OEC

Q : ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่นี่

A : คือดรีมไม่เคยไปต่างประเทศคนเดียว และเป็นคน homesick มากๆค่ะ ป๊ากลัวว่าถ้าไปเรียนต่อ ป.โทที่ยุโรป ดรีมจะหนีกลับบ้าน  ป๊าเลยส่งมาลองเรียนภาษาที่ประเทศสิงคโปร์ก่อนค่ะ ป๊าเห็นว่าใกล้เมืองไทย บ้านเมืองมีความปลอดภัยสูง สะอาด และการศึกษาที่นี่ก็อยู่ในระดับชั้นนำของโลกด้วยค่ะ


Q : บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง

A :ต้องขอบอกเลยว่าเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงและประทับใจความมีระเบียบวินัยมากๆค่ะ การข้ามถนน ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะมีรถสวนมาหรือ เดินวางของทิ้งไว้ ของก็ไม่หาย แต่คนสิงคโปร์ค่อนข้างจะเครียดค่ะ คือสูบบุหรี่จัดและหน้าตาเครียดตลอดเวลา 555


Q : ไปช่วงแรกๆ ต้องมีการปรับตัวอย่างไรบ้างคะ

A :สำหรับดรีมต้องปรับตัวเยอะมากค่ะ 555

1. การเรียน ต้องตั้งใจเรียนมากขึ้น เพราะพื้นฐานไม่ใช่เด็กเก่งภาษาอังกฤษมาก จากเด็กที่ขี้เกียจอ่านหนังสือ ต้องกลายเป็นเด็กที่ขยันไปเลยคะ เพราะ teacher ให้การบ้านทุกวัน และมีการสอบบ่อยค่ะ

 

2.การช่วยเหลือตัวเอง ตอนอยู่บ้าน มีแม่บ้าน ไม่ต้องทำอะไรเองคะ แต่พอมาอยู่นี่ เสื้อผ้า ต้องซักเอง รีดเอง และอีกอย่างได้ฝึกความรับผิดชอบให้กับตัวเองคะ ต้องตื่นด้วยตัวเองเพื่อที่จะไปเข้าเรียน class ให้ทัน เนื่องจากมีคะแนน เข้าห้องเรียน 10 คะแนน ถ้าติดลบ จะไม่ได้เข้าสอบค่ะ

 

3.การใช้เงินค่ะ สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีค่าครองชีพสูง ทำให้ดรีมต้องรู้จักใช้เงินอย่างระวัง เพื่อให้พอกับแต่ละอาทิตย์ค่ะ


Q : ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติ และหลักสูตรที่เราเรียนอยู่

A : โรงเรียน Kaplan Singapore  น่าเรียนมากๆค่ะ ห้องนึงนักเรียนไม่น้อยแต็ไม่เยอะมาก teacher ดูแลอย่างทั่วถึง และเอาใจใส่มากๆค่ะ อีกทั้งยังตรงเวลามากๆด้วยค่ะ ส่วนเพื่อนๆต่างชาติ ค่อนข้างจะน่ารัก แต่อย่างในห้องดรีม เพื่อนคนจีน พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้กันเกือบหมด ก็จะทำให้การสื่อสารค่อนข้างลำบากค่ะ แต่เพื่อนๆชาติอื่น friendly มากค่ะ เป็นการฝึกการพูดอีกทางหนึ่งค่ะ หลักสูตรที่ดรีมเรียนเป็นหลักสูตรที่ปูพื้นฐานให้คนที่ไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษ อีกทั้งยังมีการทำงานเป็นกลุ่ม เพื่อให้เราได้รู้จักการทำงานร่วมกับคนอื่นด้วยค่ะ


Q : พี่ๆที่ OEC ได้ให้ความช่วยเหลือ แนะนำในเรื่องไหนบ้างคะ

A : คือ ดรีมติดต่อกับพี่แป้ง ต้องบอกเลยว่าพี่แป้งน่ารักมาก ตั้งแต่หาหลักสูตร หาโรงเรียนมาให้ค่ะ แม้กระทั่งเรื่องการย้ายห้องที่หอ พี่แป้งก็ให้ความช่วยเหลือตลอดมาเลยคะ ต้องขอบคุณมากๆเลยนะคะ ^^


Q : อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่บ้างคะ

A : อยากให้ทุกคนมองประเทศสิงคโปร์และโรงเรียน Kaplan Singapore  ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ หากผู้ปกครองของเพื่อนๆคนไหน ต้องการระดับการเรียนการสอนที่ได้มาตรฐานสูง ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ รวมทั้งเพื่อนชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นกันเองมากคะ มาแล้วไม่ผิดหวังค่ะ และได้ฝึกดูแลตัวเอง ทำให้โตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นด้วยค่ะ


 

ประสบการณ์เรียนสิงคโปร์

Kaplan Singapore

รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ