Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์ เรียนต่อที่ Sprachcaffe เยอรมนี

" รีวิวเรียนต่อประเทศเยอรมนี "

 

ชื่อเล่น : น้องเจมมี่
กำลังศึกษาอยู่ที่ Sprachcaffe @ Frankfurt, Germany
ในหลักสูตร German standard course

รีวิวเรียนต่อเยอรมัน

คำถามจากพี่ๆ OEC

Q : ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่เยอรมัน

A : ที่เลือกไปเรียนที่เยอรมันเพราะโดยส่วนตัวแล้วชอบประเทศนี้ค่ะแล้วก็ว่าคิดว่าภาษาเยอรมันเป็นภาษาที่น่าสนใจและคิดว่าถ้ารู้ภาษาเยอรมันน่าจะมีประโยชน์กับการทำธุรกิจในอนาคตค่ะ รวมถึงพอดีเจมมีเพื่อนที่เป็นชาวเยอรมันอยู่ก่อนแล้วเลยทำให้เจมอยากไปเรียนที่ประเทศนี้มากยิ่งขึ้นค่ะ


Q : บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่ ที่เยอรมัน เป็นยังไงบ้าง ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง

A : บ้านเมือง เยอรมัน เค้าสวยดีค่ะออกไปทางสไตล์ยุโรปบ้านจะหลังไม่ใหญ่มากแต่ดูคลาสิคดีค่ะ เจมพักอยู่กับโฮสค่ะ โฮสเจม ที่เยอรมัน น่ารักมากๆเค้าเป็นกันเองแล้วก็คอยช่วยเหลือเจมทุกอย่าง เรื่องที่ประทับใจที่สุดก็น่าจะเป็นเรื่องโฮสเยอรมัน นี่แหละค่ะโฮสเค้าช่วยเจมเยอะมาก

อย่างเช่น เวลาถ้าเจมไม่เข้าใจที่เรียนตรงไหนเค้าก็ค่อยอธิบายด้วยความเต็มใจให้เจมฟังตลอดเลยค่ะแถมเค้ายังคอยเอาใจใส่ในทุกๆเรื่องคอยถามตลอดว่าเจมชอบทานอะไรไม่ชอบอะไรทำให้เจมไม่รู้สึกอึดอัดและไม่เหมือนเป็นคนนอกที่แค่มาพักอยู่กับเค้าเฉยๆเลยค่ะ


Q : ไปช่วงแรกๆ ต้องมีการปรับตัวอย่างไรบ้างคะ

A : ตอนมาช่วงแรกๆ ที่เยอรมัน ก็ต้องปรับตัวเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ ตอนมาทีแรกเจมพูดภาษาเยอรมันไม่ได้เลยก็ลำบากอยู่เหมือนกันค่ะทีแรกสื่อสารกับโฮสไม่ค่อยรู้เรื่องด้วยโฮสก็พูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ เป็นแบบนี้อยู่ประมาณ2-3เดือนได้ค่ะหลังจากนั้นก็ค่อยๆดีขึ้นเจมเริ่มพูดภาษาเยอรมันได้บ้างแต่ก็ยังมีติดๆขัดๆอยู่บ้าง ตอนที่เจมพอพูดเยอรมันได้บ้างแล้วเจมก็พยายามไม่พูดภาษาอังกฤษค่ะ พูดแต่เยอรมันคุยกับโฮสบ่อยๆแล้วก็ไปเที่ยวแต่กับเพื่อนที่เค้าอยากจะพูดเยอรมันค่ะ


Q : ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติ และหลักสูตรที่เราเรียนอยู่

A : โรงเรียนที่เจมเรียนภาษาเยอรมัน อยู่อยู่ในตัวเมืองFrankFurtค่ะ การเดินทางก็เลยค่อนข้างที่จะสะดวกเวลาเรียนเสร็จจะไปไหนมาไหนก็มีทั้งบัส รถราง แล้วก็รถไฟใต้ดินให้บริการอยู่ตลอดเลย อาจารย์ใจดีมากค่ะเค้าเป็นกันเองเวลาไม่เข้าใจหรือสงสัยตรงไหนก็สามารถถามได้ตลอดเลยค่ะ

แต่เค้าจะค่อนข้างเข้มงวดนิดนึงเวลานักเรียนคุยกันเป็นภาษาอังกฤษเค้าจะพยายามให้ฝึกพูดแต่ภาษาเยอรมันค่ะ ตอนแรกก่อนที่จะมาก็มีกังวลเหมือนกันค่ะว่าจะมีเพื่อนมั้ยเพื่อนจะโอเครึป่าว แต่พอมาถึงก็หายกังวลเลยค่ะเพราะว่าเพื่อนๆนักเรียนต่างชาติที่นี้น่ารักมากเลยทุกคนเฟรนลี่ทำให้หาเพื่อนได้ง่ายมาก เจมมีเพื่อนมาจากหลายประเทศเลยค่ะทำให้เจมได้ความรู้เกี่ยวกับประเทศนั้นๆและเห็นถึงวัฒธรรมของแต่ละประเทศ ตอนนี้เจมเรียนอยู่level B1ค่ะแต่วางแผนที่เรียนให้จบ B2 ค่ะ


Q : พี่ๆที่ OEC ได้ให้ความช่วยเหลือ แนะนำในเรื่องไหนบ้างคะ

A : พี่ๆที่ OEC ได้ให้ความช่วยเหลือเจมเยอะมากเลยค่ะโดยเฉพาะพี่แป้ง พี่แป้งช่วยเจมไว้เยอะมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตั๋วเครื่องบินทีแรกเรื่องไฟล์ทก็ไม่ลงตัวพี่แป้งต้องเช็คให้เจมตั้งหลายทีกว่าจะได้ตั๋ว เรื่องวีซ่าเจมก็มีปัญหาและไหนจะเรื่องคอสเรียนอีก คือเจมรู้สึกโชคดีมากค่ะที่ได้ตัดสินใจมาปรึกษาและสมัครคอสเรียนผ่านทางพี่ๆที่ OEC


Q : อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียน อยู่บ้างคะ

A : สำหรับเพื่อนๆที่อยากมาเรียนภาษาที่ประเทศเยอรมันก็อยากจะแนะนำให้มาลองเรียนดูนะค่ะ ได้มาเรียนภาษากับเจ้าของภาษาและได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆแถมยังได้รู้จักกับเพื่อนใหม่จากแทบทั่วทุกมุมโลก สุดท้ายนี้ก็หวังว่าเพื่อนๆทุกคนที่สนใจมาเรียนที่นี่หรือที่ประเทศอื่นๆจะได้รับประสบการณ์ดีๆเหมือนกับเจมนะค่ะ


สนใจ เรียนต่อเยอรมนี
 ไม่มีความรู้ภาษาเยอรมัน  ทักมาคุยกันก่อนที่

  

" รีวิวเรียนต่อประเทศเยอรมนี " 

"OEC ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี "
หากน้องๆสนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

กรุงเทพฯ
หัวหมาก 02-720-6844  ปิ่นเกล้า 02-881-9344
เชียงใหม่ 053 285157


     

รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ