Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ข้อมุลเรียนต่อ ศึกษาต่ออเมริกาข้อมูลประเทศสหรัฐอเมริกา

ข้อมูลอเมริกา เรียนต่ออเมริกา

สหรัฐอเมริกา

ประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ใน ทวีปอเมริกาเหนือ มีประชากรประมาณ 298 ล้านคน สหรัฐอเมริกาประกอบด้วยรัฐต่างๆ 50 รัฐ กับ 1 เขตการปกครองนั้นคือ วอชิงตัน ดีซี (Washington DC) โดยมีมลรัฐ Alaska อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของแคนาดา และมีมลรัฐฮาวายอยู่ทางตอนกลางของมหาสมุทรแปซิฟิก มีเนื้อที่ประมาณ 9.9 ล้านตารางกิโลเมตร (เทียบเท่ากับ 18 เท่าของพื้นที่ประเทศไทย) 

 

เรียนที่อเมริกา 

คนไทยอยากไปเรียนอเมริกา มากที่สุด ในปัจจุบัน แต่ มีเพียงไม่กี่คนที่สมหวัง เพราะมีปัจจัยหลายอย่างจึงจะไปเรียนได้  อเมริกา เป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากรัสเซียและ แคนาดา เนื่องจากลักษณะภูมิประเทศกว้างขวางมาก จึงทำให้ภูมิอากาศแตกต่างกันมีทั้งร้อนมาก อากาศเย็นสบายตลอดปี หรือ หนาวกว่า 8 เดือน ตลอดทั้งปีในบางเมือง นักเรียนสามารถเลือกเรียนได้หลายเมืองตาม สเปค และ ความต้องการของนักเรียน หรือผู้ปกครองเอง 

ข้อมูลอเมริกา เรียนต่ออเมริกา

อเมริกาจึงถูกแบ่งเป็น 7 เขตดังนี้

1. Northwest State : Washington, Oragon, Idaho


2. Southwest State : California, Nevada, Utah, Arizona

 

3. North Central State : Montana, Wyoming, Colorado, North Dakota, South Dakota, Nebraska, Kansas, Minnesota, Iowa, Missouri


4. South Central State : New Mexico, Oklahoma, Arkansas, Texas, Louisiana

 

5. Midwest State : Wisconsin, Illinois, Michigan, Indiana, Ohio, Kentucky


6. Northeast State : New Hampshire, Vermont, New York, Pennsylvania, West Virginia, Virginia, Maine, Massachusetts, Rhode Island, Connecticut, New Jersey, Delaware, Maryland, District of Columbia


7. Southeast State : Tennessee, North Carolina, South Carolina, Mississippi, Alabama, Georgia, Florida

ซานฟราน ข้อมูลอเมริกา เรียนต่ออเมริกา

ภูมิอากาศของอเมริกา

อากาศแตกต่างกันในแต่ละเมือง และ รัฐ อเมริกาเป็นประเทศที่ใหญ่ จึงมีสภาพอากาศไม่เหมือนกัน เช่น อากาศหนาว ถึง หนาวเย็นมากที่บริเวณขั้วโลกเหนือ  เช่น รัฐอะแลสกา ขณะที่บริเวณที่ราบด้านตะวันตกของแม่น้ำมิสซิสซิปปี (Mississippi) จะค่อนข้างแห้งแล้ง คนต่างชาติที่ไม่นิยมความหนาว มักจะอาศัยอยู่ตามขอบของ ประเทศ ซึ่งมีอากาศที่ไม่ร้อนมาก และ หนาวจนเกินไป ภาคตะวันตกเฉียงเหนือ แถบ ซีแอลเทิล มีอุณหภูมิต่ำในช่วงฤดูหนาว  คนไทยนิยมไปอาศัยอยู่ก็เยอะอยู่ยกเว้น เว้นแต่ในมลรัฐฮาวาย และมลรัฐฟลอริดา มีอากาศอบอุ่น ตลอดเกือบทั่งปี โดยจะได้รับความอบอุ่นจากลมของเนินเขาด้านตะวันออก ของเทือกเขาร๊อกกี้ 

 

ฤดูกาลของอเมริกา มีทั้งหมด 4 ฤดู คือ

1. ฤดูร้อน ( Summer) มิถุนายน – สิงหาคม 
2. ฤดูใบไม้ร่วง ( Autumn) กันยายน – พฤศจิกายน 
3. ฤดูหนาว ( Winter) ธันวาคม – กุมภาพันธ์ 
4. ฤดูใบไม้ผลิ ( Spring) มีนาคม – พฤษภาคม 

 

ระบบไฟฟ้าของอเมริกา แตกต่างจากไทยไหม

ระบบไฟฟ้าของสหรัฐอเมริกาเป็นระบบ 115V,600   ซึ่งแตกต่างจากประเทศไทย ไม่แนะนำให้นักศึกษานำเครื่องไฟฟ้าจากประเทศไทยติดตัวไป  หรือ ถ้านำไป ควรนำอุปกรณ์ แปลงไฟฟ้าไปด้วย มือถือ โน๊ดบุ๊ค นำไปใช้ได้เลย เพราะ อุปกรณ์เหล่านี้รองรับ ไฟฟ้าได้ อยู่แล้ว แค่เตรียมหัวปลั็ก ที่ใช้ในอเมริกาไปก็พอแล้ว

 

เวลาที่อเมริกา แตกต่างจากไทยไหม

แตกต่างกันเฉลี่ยประมาณ 12 ชั่วโมง บ้านเรากลางวัน ที่อเมริกา จะเป็นกลางคืน  ด้วยประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีพื้นที่กว้างมาก จึงมีการแบ่งความแตกต่างของเวลาตามเส้นแบ่งของโลกเป็น 4 เขตเวลา (Time Zone) คือ

1. Eastern Time Zone (EST) : จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทย 12 ชั่วโมง 
2. Central Time Zone (CST) : จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทย 13 ชั่วโมง 

3. Mountain Time Zone (MST) : จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทย 14 ชั่วโมง 
4. Pacific Time Zone (PST) : จะมีเวลาช้ากว่าในประเทศไทย15 ชั่วโมง

 

ในแต่ละ Time Zone จะมีเวลาแตกต่างกัน 1 ชั่วโมง ตัวอย่างเช่น เวลาใน Eastern โซน เป็นเวลาบ่าย 4 โมงเย็น เวลาในเขต Central โซนจะเป็นบ่าย 3 โมงเย็น ในเขต Mountain โซนเป็นเวลาบ่าย 2 โมง และเวลาในเขต Pacific โซนจะเป็นเวลาบ่ายโมงตรง ในฤดูใบไม้ร่วงจะมีการหมุนเข็มนาฬิกาให้เวลาเดิน หน้าเร็วขึ้น 1 ชั่วโมง โดยจะหมุนในวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือน ตุลาคม และในฤดูใบไม้ผลิ จะหมุนเข็มนาฬิกาให้เวลาถอยหลัง 1 ชั่วโมง โดยจะหมุนในวันอาทิตย์แรกของ เดือนเมษายน

 

ศุลกากรของอเมริกา

ข้อควรระวังเวลาการนำเงินสดติดตัว เมื่อไปเรียนที่อเมริกา มีกฏหมายห้ามเกิน  10,000 เหรียญ หากเกินต้องแสดง ให้เจ้าหน้าที่ ก่อนเดินทางเข้าประเทศ ซื้อสินค้า อาหาร และ ยา ไปยังอเมริกา จะมีข้อจำกัดหลายอย่าง โปรดตรวจสอบ กับ เว็บไซต์สายการบินอีกครั้งหนึ่ง 

 

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร. 02-720-6844, LINE ID : oechm 
กรุงเทพ : ปิ่นเกล้า โทร. 02-881-9344, 
LINE ID : oecpinklao 
เชียงใหม่ : โทร. 053-285157, LINE ID : oeccm3