Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ Shafston College ออสเตรเลีย

รีวิวเรียนต่อ
Shafston International College
ประเทศออสเตรเลีย

น้องบีม

กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษที่ Shafston International College เมือง บริสเบน ออสเตรเลีย ในหลักสูตร General English และ Cambridge

 

Q : ทำไมถึงเลือกไปเรียนที่นี่

A : ก่อนอื่นเลย คือเริ่มจากอยากเรียนภาษา และประเทศออสเตรเลียก็เป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ อีกทั้งเมืองบริสเบนก็ถือว่ามีคนไทยไม่เยอะ ถ้าเทียบกับเมืองใหญ่ๆ อย่าง Sydney หรือ Melbourne  และที่ Shafston International College ก็มีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากมาย ทั้ง  General English และ Academic


Q : บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่เป็นยังไง ประทับใจอะไรบ้าง

A : บ้านเมืองสะอาด เรียบร้อย เป็นระเบียบ ตำรวจที่นี่เข้าทำงานจริงๆ ถ้าเราทำผิด อาจจะถูกจับได้ ค่าปรับที่นี่แพง สำหรับการเดินที่นี่มีบริการทั้งเรือฟรี เรือเสียเงิน รถบัส รถไฟ ซึ่งสะดวกมากสำหรับนักเรียน นักท่องเที่ยว


Q : สภาพอากาศเป็นยังไงบ้าง ใช้เวลาปรับตัวกับสภาพแวดล้อม บ้านเมือง ผู้คนยังไง และนานเท่าไหร่

A : สภาพอากาศของออสเตรเลีย แดดที่นี่แรงมาก ควรทาครีมกันแดด แต่ถ้าฤดูหนาว หรือตอนกลางคืน อากาศก็จะเย็นลง ควรเตรียมเสื้อกันหนาวไปก็ดี คนออสเตรเลียเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี ถึงจะไม่รู้จัก บางครั้งเราก็สามารถทักทายได้ ใช้เวลาปรับตัวไม่นานQ : การทำงานนอกเวลาเรียน การหางานทำ และงานประเภทไหนเหมาะสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ถูกกฏหมาย)

A : สำหรับ Student Visa สามารถทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ซึ่งส่วนใหญ่จะทำร้านอาหารไทยมากกว่า แต่ก็มีบางส่วนที่ทำร้านอาหารออสซี่ ซึ่งจะได้เงินเยอะกว่าร้านไทย หรือทำงาน UBER EAT ซึ่งที่ออสเตรเลีย ถือว่าเป็นอาชีพที่คนนิยมทำ เพราะได้เงินต่อออเดอร์ บางครั้งอาจจะได้อาหารกลับไปด้วย


Q:  ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติ และหลักสูตรที่เรียนอยู่

A : โรงเรียนกว้างขวาง มีกิจกรรมให้นักเรียนได้ทำทุกอาทิตย์ มีนักเรียนจากหลากหลายประเทศมาเรียนที่นี่ โดยเฉพาะแถบละตินอเมริกา โคลัมเบีย บราซิล เยอะมาก สำหรับเอเชีย จะเป็นญี่ปุ่น ไต้หวัน ไทย เขาจะไม่ค่อยจัดให้คนสัญชาติเดียวกันอยู่ห้องเดียวกันเยอะเกินไปยกเว้นกรณีห้องเต็ม อาจารย์ที่สอน ก็มีประสบการณ์ มีทักษาการสอน เพื่อนๆคอยช่วยเหลือกัน เวลาที่เรามีปัญหา สำหรับหลักสูตรที่บีมเรียนคือ General English level 4&5 ซึ่งตอนเช้าก็จะเรียนตามหนังสือ แต่ตอนบ่ายเราสามารถเลือกเรียนได้ว่าเราจะอยากเน้นอะไร ก็จะมี focus on writing&grammar , speaking&listening และ Cambridge first อีกหลักสูตรที่ได้เรียนคือ Cambridge PET ซึ่งเป็นระดับเริ่มต้น ก็จะเรียนเหมือนกันทั้งวัน ไม่ต้องเลือกวิชาตอนบ่าย


Q:  อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆ ที่กำลังหาที่เรียนอยู่

A : สำหรับเพื่อนๆที่อยากฝึกภาษา Shafston college ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเรียนภาษา อาจารย์ เพื่อนๆทุกคน น่ารัก อัธยาศัยดี พร้อมที่จะช่วยเหลือเรา การเดินทางเข้าไปในตัวเมืองก็ไม่ยาก มีระบบขนส่งสาธารณะที่ดี ปลอดภัย