Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ BHMS ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

รีวิวเรียนต่อ BHMS ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

 

ชื่อเล่น : น้องกิ๊ฟ

เรียนปริญญาตรี BHMS ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

 

คำถามจากพี่ๆ OEC

Q : ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่นี่

A : ที่เลือกมาเรียน BHMS เพราะกิ๊ฟคิดว่าที่เรียนแห่งนี้ไม่ได้ให้แค่ความรู้แต่ยังให้ประสบการณ์ชีวิตได้ดี และยังได้พบเจอเพื่อนหลากหลายชนชาติ


Q : บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง

A : บ้านเมืองและความเป็นอยู่ของที่สวิสนั้นสงบไม่วุ่นวาย การเดินทางสะดวกสบาย บรรยากาศดี วิวสวยค่ะ สิ่งที่ประทับใจคือ เพื่อนๆที่คอยช่วยเหลือกัน อยู่กันเหมือนครอบครัว


Q : อากาศที่โน้นเป็นยังบ้าง ใช้เวลาในการปรับตัวกับสภาพแวดล้อม บ้านเมือง และผู้คนยังไง และนานเท่าไร

A : อากาศที่สวิสนั้นเย็นสบาย แต่ถ้าถึงหน้าหนาวก็จะหนาวในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหน้าร้อนก็จะร้อนเหมือนประทศไทยเลยค่ะ ใช้เวลาในการปรับตัวประมาณ 1 - 2 เดือนค่ะ เพราะต้องจดจำเส้นทางการเดินทาง และตำแหน่งการซื้อของค่ะ


Q : เล่าเรื่องการทำงานนอกเวลาเรียน การหางานทำและเป็นงานประเภทไหนสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ถ้าถูกตามกฎหมายของประเทศในการให้นักเรียนต่างชาติทำงาน)

A : การทำงาน ทาง BHMS จะมีการหางานสำหรับเด็กที่จะไป Internship ให้ค่ะ แต่ละคนก็ได้ต่างที่ ต่างPosition กันไป งานส่วนใหญ่จะเป็น งานบริการ จะแยกเป็น Reception, Food and Beverage Service, Housekeeping, and Night Guard ส่วนระยะเวลาการทำงานจะอยู่ที่ 4-6 เดือน เราสามารถเลือกระยะเวลาเองได้ค่ะ


Q : ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติ และหลักสูตรที่เราเรียนอยู่

A : อาจารย์ และเพื่อนๆต่างชาติ Friendly เข้าถึงง่าย ค่ะเรียนด้วยแล้วไม่อึดอัดพอไม่เข้าใจอะไรตรงไหนสามารถยกมือถาม หรือเดินไปถามหลังคาบเรียนได้ตลอด หลังสูตรที่กิ๊ฟเลือกเรียนคือ Global Business Management ค่ะ


Q : อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่บ้างคะ

A : ถ้าใครที่สนใจอยากจะเรียนการโรงแรม และอยากได้บรรยากาศที่ดี สิ่งแวดล้อมดีดี ก็อยากให้มาเป็นส่วนนึงของ BHMS ดูค่ะแล้วจะรู้ว่าการเรียนต่างประเทศไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด และจะได้ประสบการณ์แบบที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนแน่นอนค่ะ