Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ Kaplan Singapore ประเทศสิงคโปร์

" รีวิวเรียนต่อ Kaplan Singapore ประเทศสิงคโปร์ " 

ชื่อเล่น : น้องเดียร์ 

ไปเรียนที่สถาบัน Kaplan Singapore

Course: Professional Diploma in Business English


1.  ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมน้องเดียร์ถึงเลือกที่จะไปเรียนที่ประเทศ สิงคโปรค่ะ

เดียร์เลือกมาเรียนที่สิงคโปร์ เพราะคิดว่าการศึกษาที่นี่ดีที่สุดในเอเชีย จะถือว่าดีระดับต้นๆของโลกเลยก็ได้ อีกอย่าง เรายังได้ภาษาที่สามคือภาษาจีนซึ่งตอนนี้ก็ถือว่าสำคัญสำหรับการประกอบอาชีพในอนาคต พอสมควร ได้เรียนรู้ 2 ภาษาเลยทีเดียว เพราะคนสิงคโปร์พูดภาษาจีน แล้วสำคัญสุด เดียร์กล้าที่จะมาเรียนคนเดียวโดยที่ไม่ต้องเป็นกังวลอะไร เพราะกฏหมายที่นี่ค่อนข้างเซฟพอสมควร พ่อกับแม่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงมากค่ะ


2.  ในช่วงที่กำลังหาที่เรียน น้องเดียร์มีวิธีหาข้อมูลอย่างไรบ้างค่ะ

ช่วงแรกๆก็ยังสับสนว่าจะไปประเทศอะไรดี อเมริกา ออสเตรเลีย สิงคโปร์ โดยที่จริงๆแล้วค่าใช้จ่ายก็ไม่ต่างกันมากนัก

แต่เดียร์ก็เลือกที่นี่ทั้งๆที่ค่าใช้จ่ายมากกว่าด้วยซ้ำ อย่างที่บอกข้างต้นเดียร์อยากเรียนรู้ภาษาจีนด้วยค่ะ

ทางบ้านก็สนับสนุน แต่ด้วยจริงๆแล้วพ่อแม่ก็ไม่ได้มีข้อมูลทางนี้มาก ญาติพี่น้องก็ไม่มีใครมาเรียน ทางด้านการเงินก็ยังไม่คล่องตัวเท่าไหร่ เลยเลือกมาหาคลอสสั้นๆปีหรือครึ่งปี เลยตัดสินใจหาข้อมูลเองเลย หาจากเว็บไซต์ ลิสไว้เยอะมากๆ แต่สุดท้ายเดียร์ก็ได้โทรสายตรงไปหาพี่อุ๊ OEC สาขาหัวหมาก ลองคุย ศึกษาหาข้อมูลดูแล้วน่าเชื่อถือก็เลยตัดสินใจขอไลน์ ขอข้อมูลจากพี่อุ๊เลย


3.  มีการเตรียมตัวและเตรียมพร้อมทางด้านภาษาก่อนไปอย่างไรบ้างค่ะ

จริงๆแล้วเป็นคนไม่เก่งภาษาอังกฤษมาก แค่สื่อสารรู้เรื่องก็โอเค แต่ในชีวิตจริงแค่รู้เรื่องคงไม่พอ แล้วเดียร์จบปริญญาตรีสาขาธุรกิจการบิน เลยเลือกที่จะเรียนเพื่อมาทำงานต่อสายนี้ เลยเลือกเรียน Professional business english เพื่อเอามาใช้ประโยชน์ได้ในอนาคตค่ะ คือการเตรียมพร้อมสำหรับเดียร์คงแค่ฟังออก พูดรู้เรื่องก็พออะค่ะ55555


4.  ช่วยเล่าบรรยากาศการเรียน สภาพแวดล้อม และความประทับใจ สำหรับการเรียนที่ Kaplan singapore ให้เพื่อนๆน้องๆ ฟังหน่อยค่ะ

บรรยากาศที่เรียนก็มีแต่นร.ต่างชาติ ส่วนใหญ่ก็จีน เกาหลี ไต้หวัน ไทยน้อยมาก ในห้องเดียร์มีเดียร์กับผู้ชายอีกคนที่เป็นคนไทย แต่ชอบสถาบัน Kaplan ถือเป็นอีก1สถาบันที่มีชื่อเสียง เพราะมีสาขาอีกหลายประเทศทั่วโลก เรื่องอุปกรณ์การเรียน อิเลกทรอนิคต่างๆก็พร้อมหมด มีข่าวสารอัพเดทตลอดเวลาส่งทางอีเมล รวมถึงอาจารย์น่ารักมาก ดูแล เทคแคร์ เข้าถึงนักเรียนทุกคน นอกเวลายังคอยให้คำปรึกษา คุยได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเรื่องเรียนการบ้าน หรือ ต้องการศึกษาอะไรเพิ่มเติม สำหรับเดียร์ถามหาแต่แกรมม่าล้วนๆ รวมถึงเรื่องหาของกินหรือหาที่ช็อปปิ้งด้วย

รักอาจารย์เลยค่ะ


5.  อยากให้ช่วยฝากข้อคิดหรือคำแนะนำ ให้กับเพ่อนๆน้องๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่หน่อยค่ะ

อยากฝากถึงเพื่อนๆน้องๆที่กำลังหาที่เรียนต่อ หรือ อยากศึกษาต่อที่ต่างประเทศ อยากให้ที่สิงคโปร์เป็นอีก 1 ตัวเลือก เพราะการศึกษาที่นี่ดีเป็นอันดับต้นๆของโลก เพราะจะไม่ได้แค่ภาษา แต่จะได้ทั้งประสบการณ์ การเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติ การใช้ชีวิตต่างแดน สนุกไปอีกแบบ เดียร์คิดว่าตอนนี้ภาษาจีนก็สำคัญ พูดได้หลายๆภาษาก็เป็นเรื่องดี แรกๆอาจจะมึนๆ มั่วๆหน่อย เดี๋ยวอังกฤษ เดี๋ยวจีน อยู่ไปเรื่อยๆก็ค่อนข้างโอเคแล้ว ตอนนี้เดียร์มาอยู่ 2 เดือน ก็รู้เรื่องในส่วนหนึ่ง สนุกดี เป็นประโยชน์กับตัวเองด้วย ไม่เชื่อลองดู


 6.  สุดท้ายแล้ว อยากฝากบอกอะไรถึงพี่ OEC บ้างค่ะ  ^_^ 

สุดท้ายถึงพี่ๆ OEC หนูประทับใจ แล้วรู้สึกโอเคมากที่ได้เป็นครอบครัวเดียวกับพวกพี่ๆ พี่อุ๊ดูแลหนูดีมาก ตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งเรื่องข้อมูล เรื่องเอกสาร ส่งมาให้ถึงบ้านเลย คอยติดตาม คอยไถ่ถามการเป็นอยู่ของหนูที่อยู่ที่นี่ตลอด ขอบคุณมากๆค่ะ