Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ Embassy English ออสเตรเลีย

อยากไปเรียนภาษา ป.ตรี - โท คอร์สระยะสั้น มหาวิทยาลัยแห่งออสเตรเลีย

เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีออสเตรเลีย สอบถาม กรุงเทพฯ โทร 02 720684402 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157


เรียนต่อต่างประเทศ เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ ที่ ออสเตรเลีย 1 เดือน เหมาะสำหรับนักเรียนมัธยมอายุระหว่าง 11-17 ปี ให้ซัมเมอร์ปีหน้าของน้องๆมีสีสันพร้อมเปิดประสบการณ์ในโรงเรียนมัธยมออสเตรเลีย เรียนภาษา+ท่องเที่ยวเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่ สมัครภายใน 15 พ.ย. นี้ รับส่วนลดพิเศษ! สมัครด่วน! รับจำนวนจำกัด อ่านต่อ เรียนต่อต่างประเทศ

รีวิวเรียนต่อ Embassy English ประเทศออสเตรเลีย

 

ชื่อ นางสาวรวิสรา นามสกุล อิ่มกูล ชื่อเล่น น้องควีน

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะรัฐศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ Embassy เมือง Melbourne ประเทศ Australia ในหลักสูตร Intensive

 

รีวิวการไปเรียนที่เมลเบิร์น

 

Q : ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่นี่

A : ก่อนอื่นต้องบอกว่าหลังจากเรียนจบมีแพลนไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศอยู่แล้ว ส่วนที่เลือกไปเรียนที่ประเทศ Australia เนื่องจากหาข้อมูลใน Internet ประกอบกับเห็นพี่คณะไปเรียนภาษาที่ Australia เห็นเป็นประเทศที่น่าอยู่
 


Q : บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง

A : บ้านเมืองน่าอยู่มาก ผู้คนเป็นมิตร และการเดินทางที่นี่สะดวกมาก ใช้เวลาปรับตัวไม่นาน มาถึงแล้วประทับใจบ้านเมืองของที่นี่ และเพื่อนที่สถาบันทุกคนเฟรนลี่มากไปเรียนไม่นานก็ได้เพื่อน ไม่ต้องกลัวไม่มีเพื่อนเลย
 


Q : อากาศที่โน้นเป็นยังบ้าง ใช้เวลาในการปรับตัวกับสภาพแวดล้อม บ้านเมือง และผู้คนยังไง และนานเท่าไร

A : เนื่องจากมาในช่วงหน้าหนาว อากาศที่นี่ก็หนาวมาก บางวันก็ฝนตก แต่ใช้เวลาไม่นานก็ปรับตัวได้ บ้านเมืองสวยงาม ผู้คนน่ารัก หลงทางหรือไม่รู้อะไรก็ถามได้ มาได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ก็เริ่มเดินทางในเมืองได้แบบไม่หลงแล้ว เนื่องจากการเดินทางสะดวกจริงๆ


Q : เล่าเรื่องการทำงานนอกเวลาเรียน การหางานทำ และเป็นงานประเภทไหนสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ถ้าถูกตามกฎหมายของประเทศในการให้นักเรียนต่างชาติทำงาน)

A : การทำงานนอกเวลาเรียนส่วนใหญ่จะเป็นงานร้านอาหาร สามารถหางานทำได้โดยการยื่น CV ไว้ตามร้านอาหาร หรือหาได้ในเวป แต่ทั้งนี้เราต้องยึดวัตถุประสงค์หลักในการมาของเราด้วยว่ามาเรียนภาษา การทำงานไม่ควรประทบกับการเรียนและควรคำนึงถึงเรียนเรื่องเป็นหลัก


Q : ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติ และหลักสูตรที่เราเรียนอยู่

A : อาจารย์ทุกคนใจดีมาก พร้อมให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่อง และการเรียนวัดตามระดับความสามารถและความสนใจของเรา เพื่อนต่างชาติเยอะมาก แลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม และทางโรงเรียนจะไม่ค่อยให้จับกลุ่มกับคนไทยด้วยกันเอง อย่างนี้ไปเรียนมีแต่เพื่อต่างชาติ และยังมีกิจกรรมให้ไปเรียนนอกสถานที่ร่วมกับเพื่อนๆทั้งในระดับเดียวกันและต่างระดับเป็นภารฝึกใช้ภาษาและได้เพื่อนไปด้วยในตัว และยังไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก


Q : อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่บ้างคะ

A : ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากมาหาประสบการณ์หรือเรียนภาษาที่ต่างประเทศ Australia ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ บ้านเมืองน่าอยู่ สามารถปรับตัวได้เร็ว และสถาบันที่เรียนก็มีกิจกรรมให้น้องๆได้เข้าร่วมมากมาย ได้ทั้งภาษา ประสบการณ์ และมิตรภาพกลับไปแน่นอนค่ะ 


ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ