Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์เรียนต่อ Embassy English ออสเตรเลีย

รีวิวเรียนต่อ Embassy English ประเทศออสเตรเลีย

 

น้องควีน

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะรัฐศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ Embassy เมือง Melbourne ประเทศ Australia ในหลักสูตร Intensive

 

รีวิวการไปเรียนที่เมลเบิร์น

 

Q : ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่นี่

A : ก่อนอื่นต้องบอกว่าหลังจากเรียนจบมีแพลนไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศอยู่แล้ว ส่วนที่เลือกไปเรียนที่ประเทศ Australia เนื่องจากหาข้อมูลใน Internet ประกอบกับเห็นพี่คณะไปเรียนภาษาที่ Australia เห็นเป็นประเทศที่น่าอยู่
 


Q : บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง

A : บ้านเมืองน่าอยู่มาก ผู้คนเป็นมิตร และการเดินทางที่นี่สะดวกมาก ใช้เวลาปรับตัวไม่นาน มาถึงแล้วประทับใจบ้านเมืองของที่นี่ และเพื่อนที่สถาบันทุกคนเฟรนลี่มากไปเรียนไม่นานก็ได้เพื่อน ไม่ต้องกลัวไม่มีเพื่อนเลย
 


Q : อากาศที่โน้นเป็นยังบ้าง ใช้เวลาในการปรับตัวกับสภาพแวดล้อม บ้านเมือง และผู้คนยังไง และนานเท่าไร

A : เนื่องจากมาในช่วงหน้าหนาว อากาศที่นี่ก็หนาวมาก บางวันก็ฝนตก แต่ใช้เวลาไม่นานก็ปรับตัวได้ บ้านเมืองสวยงาม ผู้คนน่ารัก หลงทางหรือไม่รู้อะไรก็ถามได้ มาได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ก็เริ่มเดินทางในเมืองได้แบบไม่หลงแล้ว เนื่องจากการเดินทางสะดวกจริงๆ


Q : เล่าเรื่องการทำงานนอกเวลาเรียน การหางานทำ และเป็นงานประเภทไหนสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ถ้าถูกตามกฎหมายของประเทศในการให้นักเรียนต่างชาติทำงาน)

A : การทำงานนอกเวลาเรียนส่วนใหญ่จะเป็นงานร้านอาหาร สามารถหางานทำได้โดยการยื่น CV ไว้ตามร้านอาหาร หรือหาได้ในเวป แต่ทั้งนี้เราต้องยึดวัตถุประสงค์หลักในการมาของเราด้วยว่ามาเรียนภาษา การทำงานไม่ควรประทบกับการเรียนและควรคำนึงถึงเรียนเรื่องเป็นหลัก


Q : ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติ และหลักสูตรที่เราเรียนอยู่

A : อาจารย์ทุกคนใจดีมาก พร้อมให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่อง และการเรียนวัดตามระดับความสามารถและความสนใจของเรา เพื่อนต่างชาติเยอะมาก แลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม และทางโรงเรียนจะไม่ค่อยให้จับกลุ่มกับคนไทยด้วยกันเอง อย่างนี้ไปเรียนมีแต่เพื่อต่างชาติ และยังมีกิจกรรมให้ไปเรียนนอกสถานที่ร่วมกับเพื่อนๆทั้งในระดับเดียวกันและต่างระดับเป็นภารฝึกใช้ภาษาและได้เพื่อนไปด้วยในตัว และยังไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก


Q : อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่บ้างคะ

A : ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากมาหาประสบการณ์หรือเรียนภาษาที่ต่างประเทศ Australia ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ บ้านเมืองน่าอยู่ สามารถปรับตัวได้เร็ว และสถาบันที่เรียนก็มีกิจกรรมให้น้องๆได้เข้าร่วมมากมาย ได้ทั้งภาษา ประสบการณ์ และมิตรภาพกลับไปแน่นอนค่ะ