Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

มหาวิทยาลัยที่แคนาดา

เรียน ป.ตรี-โท แคนาดา

 IELTS/TOEFL ไม่ถึงเกณฑ์ก็เรียนต่อได้

หลังเรียนจบขอใบอนุญาตทำงานได้สูงสุด 3 ปี

เรียนที่แคนาดามีข้อดีอย่างไร ?
- เป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก
- ขอใบอนุญาตทำงานได้สูงสุด 3 ปี ( Post Graduation Work Permit)
- ระหว่างเรียน  ป.ตรี-โท-เอก สามารถทำงาน  Part-time 20 ชั่วโมง/สัปดาห์ 
- IELTS/TOEFL ไม่ถึงเกณฑ์  สามารถเรียนปรับภาษากับมหาวิทยาลัยหรือสถาบัน Pathway ก่อนได้ เช่น ILSC / ILAC/ ELS

 

การศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย
- ระดับปริญญาตรี : เลือกเรียนได้ 2 แบบคือ ปริญญาตรี 4 ปีหรือ Diploma 2 ปี/3ปี+โอนหน่วยกิตเข้าไปเรียนในชั้นปีถัดไปในมหาวิทยาลัย 
- ระดับปริญญาโท : ระยะเวลาเรียน  1.5 – 2 ปี ขึ้นอยู่หลักสูตรและสถาบัน
- ระดับปริญญาเอก : ระยะเวลาเรียน 3-5 ปี

 

หลักเกณฑ์การรับสมัครระดับปริญญาตรี
     - GPA  2.5 – 3.0 ขึ้นไป  
     - IELTS  6.0- 6.5 overall

 

หลักเกณฑ์การรับสมัครระดับปริญญาโท
     - GPA 3.0 ขึ้นไป ( 2.8 – 2.9 ควรจะมีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้อง )
    - IELTS  6.5- 7.0 overall 
     - ประสบการณ์ทำงานอย่างน้อย 3 ปี สำหรับหลักสูตร MBA  ( กรณีไม่ถึงเกณฑ์ แนะนำสมัคร  University of Canada West )
     - คะแนน GMAT/GRE สำหรับบางสถาบัน

 

หลักเกณฑ์การรับสมัครระดับปริญญาเอก
     - ปริญญาโทในสาขาที่เกี่ยวข้อง / GPA 3.2 – 3.5  ขึ้นไป 
    -  IELTS  6.5- 7.0 overall 
     - คะแนน GMAT/GRE สำหรับบางสถาบัน

 

รายชื่อมหาวิทยาลัยของแคนาดา | List of University

สามารถคลิกชื่อมหาวิทยาลัยเพื่ออ่านต่อ

Brock University

สถาบันรัฐบาลที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะขั้นพื้นฐานโดยสำนักงาน ก.พ ก่อตั้งขึ้นในปี 1964 ตั้ง เมือง St. Catherines, Ontario ประเทศแคนาดา  ซึ่งห่างจากน้ำตกไนแองการ่าเพียง 15 นาที และ Toronto ประมาณ 1 ชั่วโมง เปิดสอนหลักสูตรในหลักสูตร ปริญญาตรี/โท/เอก และ โปรแกรมเรียนภาษา สำหรับนักเรียนที่มีผลภาษาต่ำกว่ากำหนด  อ่านเพิ่มเติมคลิก

 


Capilano University

ก่อตั้งในปี 1968  เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่ตั้งอยู่ North Vancouver ห่างจากใจกลาง Vancouver  30 นาทีและชายหายเพียง 10 นาที Campus หลักตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนการสอน มีจำนวนนักศึกษาเพียง 25คนต่อ1 ห้องเรียน ปัจจุบันมีนักศึกษามากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก  อ่านเพิ่มเติมคลิก

 


Lakehead University 

มหาวิทยาลัยรัฐบาล   Main Campus ตั้งอยู่ที่ Thunder Bay , Ontario เปิดสอนในหลักสูตร ปริญญาตรี / โท/ เอก / Graduate Diploma และ Intensive Academic English Programs สำหรับนักศึกษาที่ IELTS หรือ TOEFLไม่ถึงเกณฑ์ หลักจบคอร์ส IAEP ตามผลการเรียนที่กำหนด  นักศึกษาสามารถเข้าเรียน Academic course ของ Lakehead University ได้ทันที  อ่านเพิ่มเติมคลิก

 


Laurentian University

มหาวิทยาลัยรัฐบาล ตั้งอยู่เมือง Sudbury, Ontario  ห่างจาก Toronto ประมาณ 2 ชั่วโมง  Campus ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 750 เอเคอร์ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและทะเลสาบถึง 4 แห่ง เป็นที่ตั้งของสถาบันวิจัย Sudbury Neutrino Observatory ที่มีชื่อเสียงระดับโลกทางด้านการค้นคว้าและการวิจัยมีหลักสูตรให้เลือกเรียนทั้งภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส  นอกจากนี้นักศึกษาที่จบแล้วมีอัตราการว่าจ้างงานสูงถึง 97 %  อ่านเพิ่มเติมคลิก

 


Royal Roads University

มหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งในปี 1995  แคมปัสตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติ Hatley Park National Historic ทางฝั่งตะวันตกของ British Columbia  มีบรรยากาศที่สงบซึ่งเอิ้อต่อการเรียนการสอน นอกจากนี้ยังเคยเป็นที่ถ่ายภาพยนตร์ X-men  ปัจจุบันเปิดสอนระดับปริญญาตรี โท เอก มีนักเรียนมากกว่า 4,000 คน นักเรียนต่างชาติ 770 คน จาก 60 ประเทศทั่วโลก  อ่านเพิ่มเติมคลิก

 


Thompson River University 

มหาวิทยาลัยรัฐบาล ตั้งอยู่เมือง Kamloops, BC ห่างจาก Vancouver ประมาณ 4-5 ชั่วโมงโดยรถบัส  เป็นเมืองที่มีการผสมผสานหลากหลายเชื้อชาติ  มีชื่อเสียงในด้านการเล่นสกี  เปิดสอนหลากหลายหลักสูตร  Bachelor / Master / Graduate Certificate/ Certificate / Diploma / University transfer degree / University preparation / ESL  เปิดรับนักศึกษา 3 ครั้งต่อปี คือ  เทอมหลัก กันยายน ส่วนมกราคมและพฤษภาคม  รับเฉพาะบางสาขา  อ่านเพิ่มเติมคลิก

 


University of Canada West 

มหาวิทยาลัยเอกชน ตั้งอยู่ที่ downtown Vancouver ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดติดอันดับท็อปของโลก ด้วยสภาพภูมิประเทศที่แวดล้อมไปด้วยมหาสมุทรและภูเขาต่างๆ  นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางของการทางธุรกิจและการค้าต่างๆ จึงทำให้เมืองนี้เป็นเมืองศูนย์รวมของความเจริญและวัฒนธรรม  อ่านเพิ่มเติมคลิก

 


University of the Fraser Valley

ก่อตั้งปี 1974 ในชื่อ Fraser Valley College เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ตั้งอยู่เมือง  Abbotsford, Chilliwack และ Mission, British Columbia และในอนาคตมีเพลนที่จะขยาย Campus ไปที่ ChandigarhและIndia สถาบันรองรับนักศึกษาถึง 15,000 คนต่อปี นักศึกษาที่จบแล้วมีอัตราการว่าจ้างงานสูงถึง 97 %  อ่านเพิ่มเติมคลิก

 


Vancouver Island University 

เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาล  ก่อตั้งเมื่อปี 1969  ในชื่อ Malaspina College ตั้งอยู่ที่เมือง Nanaimo ทางตอนเหนือของเมืองวิคตอเรีย และใช้เวลาเดินทางจากแวนคูเวอร์ไปยังเมืองนาไนโม่ทางเครื่องบินเพียง 15 นาทีเท่านั้น ปัจจุบันมีทั้ง 4 campuses ได้แก่ Cowichan Campus, Nanaimo Campus, Parksville/Qualicum Centre และ Powell River Campus  อ่านเพิ่มเติมคลิก

 


มหาวิทยาลัยในแคนาดาเกือบ 100 แห่งเป็นของรัฐบาลแทบทั้งหมด จึงรับประกันในคุณภาพที่เยี่ยมยอด และมีมหาวิทยาลัยเอกชนอยู่ไม่ถึง 10 แห่ง วิทยาลัย มหาวิทยาลัย เป็นการผสมผสานระหว่างมหาวิทยาลัย และวิทยาลัยไว้ด้วยกัน หลักสูตรระดับปริญญาตรี, อนุปริญญา และประกาศนียบัตร บางแห่งจะมีหลักสูตรพิเศษในระดับปริญญาโท เป็นสาขาเฉพาะ เช่น MBA รวมทั้งมีหลักสูตรภาษาอังกฤษ ESL ด้วย เป็นทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่ง ของนักศึกษาไทย

 

ช่วงเวลาในการสมัครระดับ ป.ตรี

ปิดรับสมัครเข้าเทอมต้น ประมาณ 15 กุมภาพันธ์ และ โดยประมาณ 15 กันยายน สำหรับเทอมปลาย (Jan) สำหรับซัมเมอร์ (May) จะปิดรับสมัครประมาณ 15 กุมภาพันธ์ ทั้งนี้ กำหนดการในบางมหาวิทยาลัย อาจจะเร็วหรือช้ากว่านี้ โปรดรีบสมัครแต่เนิ่น ๆ 

 

นักเรียนสามารถทำงานได้นอกสถาบัน ถ้าศึกษาที่สถาบันของรัฐ ทั้งวิทยาลัยและ มหาวิทยาลัย ทำงานได้ถึง 20 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์ และเต็มเวลาในช่วงหยุดเรียน แต่ต้องเรียน Full Time ผ่านปีแรกก่อนในระดับอุดมศึกษาเท่านั้น นอกจากนั้นหลังจากเรียนจบสามารถ ทำงานในสาขาที่จบได้ 3 ปีเต็ม

 

ค่าเรียนระดับมหาวิทยาลัย

ค่าเล่าเรียน + ค่ากินอยู่โดยประมาณ อยู่ที่ปีละ 850,000 บาท (ปริญญา ตรี 4 ปี, โท 2 ปี, เอก 3 ปี) *ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

สำหรับ MBA ค่าเล่าเรียน + ค่ากินอยู่โดยประมาณ ปีละ 1,200,000 บาท และสามารถเรียนจบได้ใน 1 ปี - 1 ปีครึ่ง


 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร. 02-720-6844, LINE ID : oechm 
กรุงเทพ : ปิ่นเกล้า โทร. 02-881-9344, 
LINE ID : oecpinklao 
เชียงใหม่ : โทร. 053-285157, LINE ID : oeccm3