Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์จากน้องที่มาเรียนซัมเมอร์นิวซีแลนด์

ผมชื่อบ๊อน  เพิ่งเรียนจบจากโรงเรียนเตรียมอุมศึกษา และกำลังศึกษาคณะแพทย์ศาตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครับ ผมเข้าร่วมซัมเมอร์แคมป์ที่นิวซีแลนด์เป็นเวลา 2 เดือนโดยศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติ Pakuranga College Year 13 ที่ประเทศนิวซีแลนด์

เรียนซัมเมอร์นิวซีแลนด์

เหตุผลที่ผมเลือกประเทศนิวซีแลนด์นี้เพราะว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัย ผู้คนดูเป็นมิตรและ มีการต้อนรับเด็กนักเรียนต่างชาติเป็นอย่างดี ตอนแรกที่ได้ไปนิวซีแลนด์นั้นรู้สึกตื่นเต้นมากเลยครับ ที่ได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศไฮสคูลนิวซีแลนด์ จริงๆไปเที่ยวกับเพื่อนๆ นิวซีแลนด์ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนร่วมทริปก็เฮฮากัน

 


เรียนรู้วัฒนธรรมชาวนิวซีแลนด์ พร้อมภาษาไปด้วยกัน ที่ไฮสคูลนิวซีแลนด์

 

การมาซัมเมอรนิวซีแลนด์ ์ครั้ง นี้ทำให้ผมได้รับประสบการณ์ใหม่ๆมากมาย ทั้งทักษะทางด้านภาษา วัฒนธรรมชาวนิวซีแลนด์ ชีวิตนักเรียนไฮสคูลในต่างประเทศซึ่งส่วนตัวชอบ วิชาฟิสิกส์ของที่นี่มากครับ ชอบวิธีการสอนของเขา ที่เน้นการปฏิบัติ ทำการทดลอง ทำให้เข้าใจทฤษฎีร่วมกับการปฏิบัติจริงครับ

 

การมาซัมเมอร์นิวซีแลนด์ ใน ครั้งนี้ยังได้ความรู้และความมั่นใจจากการดูแลตัวเองในต่างประเทศ ผมได้สัมผัสถึงการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกับชาวต่างชาติทุกๆวันอย่างเต็ม ที่ ได้เรียนรู้วิธีการ พูดคุยของเจ้าของภาษาจากทั้งเพื่อนๆ คุณครู และ โฮสแฟมมิลี่ ทำให้ผมสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่ว และถูกต้องมากขึ้น

เรียนซัมเมอร์นิวซีแลนด์


เรียนไฮสคูล  Pakuranga College นิวซีแลนด์

 

นอกจากนี้ ระหว่างที่เรียนไฮสคูลนิวซีแลนด์ ยังได้รู้จักกับเพื่อนที่มาจากนานาประเทศ เช่น บราซิล เยอรมัน เดนมาร์ค ญี่ปุ่น จีน ฯลฯ ทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมหลากหลายนานาชาติ เป็นการเปิดโลกทัศน์ทั้งทางด้านวัฒนธรรม ความคิด และระบบการเรียนการสอนของชาวต่างชาติ

 

ได้เห็นบ้านเมืองของชาวนิวซีแลนด์ เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ กับทั้งนักเรียนไทย และเพื่อนต่างชาติ อย่างสนุกสนาน ได้รับการดูแลจากอาจารย์ผู้ดูแลเป็นอย่างดี เป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจมากครับ

และ ที่สำคัญคือการที่ผมเลือกไปค่ายซัมเมอร์กับ OEC เพราะเป็นองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือ ก่อตั้งมายาวนาน พี่ๆเจ้าหน้าที่ดูแลเอาใส่ใส่เป็นอย่างดี เหมือนเป็นคนในครอบครัว หากมีโอกาส ผมอยากให้เพื่อนลองมาสัมผัส ประสบการณ์แบบผมนะคับ

 


สอบถามข้อมูล ที่ตัวแทนอย่างเป็นทางการของ
มหาวิทยาลัยที่นิวซีแลนด์ มัธยมนิวซีแลนด
ในประเทศไทยที่
OEC Global Education
กรุงเทพ : โทร 02 720 6844 เชียงใหม่ : โทร 053 285157