Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

แคนาดา ข้อมูลสำคัญ บริติชโคลัมเบีย ออนทาริโอ้ คิวเบค

อยากไปเรียนและทำงานที่แคนาดา ภาษา มัธยม ปริญญา ตรี -โท -เอก โอกาสได้พีอาร์ที่แคนาดา
เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีประเทศแคนาดา สอบถาม กรุงเทพฯ โทร 02 7206844 02 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157


เรียนต่อต่างประเทศ เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ ที่ แคนาดา 5 สัปดาห์ เหมาะสำหรับนักเรียนมัธยมอายุระหว่าง 12-16 ปี ให้ซัมเมอร์ปีหน้าของน้องๆมีสีสันพร้อมเปิดประสบการณ์ในโรงเรียนมัธยมแคนาดา เรียนภาษา+ท่องเที่ยวเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่ สมัครภายใน พ.ย. 61 รับส่วนลด 3,000 บาท อ่านต่อ เรียนต่อต่างประเทศ
 แคนาดา : Canada

บริติชโคลัมเบีย ออนทาริโอ้ คิวเบค

 

แคนาดาเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสหรัฐอเมริกา มีพื้นที่ประมาณเกือบ 10 ล้าน ตารางกิโลเมตร มีอาณาเขตติดกับมหาสมุทรถึง 3 ด้าน แคนาดาประกอบ ด้วย 11 มณฑล และเขตการ ปกครอง 2 เขต ซึ่งอยู่ภายใต้การปกครองของ รัฐบาลกลาง โดยมีเมืองหลวง คือ เมืองออตตาวา ซึ่งอยู่ในมณฑลมอนตาริโอ  ไทย มีพื้นที่ประมาณ 5 แสนกว่าตารางกิโลเมตร ใหญ่กว่าไทย 20 เท่า แต่มีประชากรน้อยกว่า ไทยครึ่งหนึ่ง  


สภาพอากาศในฤดูใบไม้ผลิ ที่ แสดงให้เห็นว่า แคนาดาเป็นประเทศที่มีสภาพภูมิ อากาศค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งอากาศที่ หนาวเย็น จนถึงจุดเยือกแข็ง และแบบเขียว ชะอุ่มตามแบบ ชายฝั่งตะวันตก ของบริติชโคลัมเบีย เช่น เกาะแวนคูเวอร์


แคนาดามี 4 ฤดูกาล ในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิอาจจะลดต่ำลงถึง -25 องศาเซลเซียส ซึ่งหนาวมาก จึงทำให้ต้องมีการ ติดตั้งเครื่องทำความร้อนในที่อยู่อาศัย ยานพาหนะ และระบบขนส่งมวลชน ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงและใบไม้ผลินั้น อุณหภูมิจะอยู่ในระดับปานกลางประชากรแคนาดา

แคนาดามีประชากรประมาณ 32 ล้านคน มีอัตราส่วนของประชากรต่อตารางกิโลเมตร = 3 ซึ่งถือว่าน้อยที่สุดในโลก ชาวแคนาดาส่วนใหญ่ เป็นผู้อพยพมาจากที่ต่างๆ เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส แอฟริกา อเมริกาใต้ และ เอเชีย เป็นต้น แคนาดาเป็นสังคมที่มีวัฒนธรรมแบบ ผสมผสาน มีภาษาราชการ 2 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศส ประชากรส่วนใหญ ่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ มีเพียงมณฑล ควิเบคเท่านั้นที่ประชากรจะพูดภาษาฝรั่งเศส   อ่าน ระบบการศึกษาของแคนาดามณฑลของ แคนาดา

มณฑลบริติชโคลัมเบีย (British Columbia)

เป็นมณฑลที่ตั้งอยู่ทางฝั่งแปซิฟิกของทวีปอเมริกาเหนือ เป็นเขตที่มีธรรมชาติที่สวยงาม มีสภาพอากาศที่อบอุ่น พื้นที่เป็นภูเขาน้อยใหญ่ มีเมืองหลวงคือ "เมืองวิคตอเรีย (Victoria)" ซึ่งตั้งอยู่ตอนใต้ของเมืองแวนคูเวอร์ มีประชากรประมาณ 3.3 ล้านคน เมืองที่เป็นที่รู้จักกันเป็น ส่วนใหญ่คือ เมืองแวนคูเวอร์ (Vancouver) ซึ่งเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดบน ชายฝั่ง แปซิฟิค ของทวีปอเมริกเหนือ และเป็นเมืองที่มีชาว เอเชีย เช่น จีน ญี่ปุ่น อาศัยอยู่มากที่สุด


มณฑลอัลเบอร์ต้า (Alberta)

ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศ มีทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญคือ น้ำมันดิบและ ก๊าซธรรมชาติ เป็นแหล่งกำเนิดเทือกเขาร็อกกี้ (Rocky) นอกจากนี้ยังมีทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์และ ที่ราบเพาะปลูกข้าวสาร มี "เมืองเอดมันตัน (Edmonton)" เป็นเมืองหลวง

มณฑลมานิโตบา (Manitoba) มีพื้นที่ส่วนใหญ ่เป็นทะเลสาบจนได้ชื่อว่า Land of 100,000 lakes เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าพลังน้ำ และยังเป็นแหล่งเหมืองแร่ที่สำคัญ คือ ทองแดง สังกะสี และนิเกิล มี "เมือง วินนิเพก (Winnipig)" เป็นเมืองหลวง


มณฑลซัสคาเซวาน (Saskatchewan)

ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของประเทศมี มีพื้นที่ ประมาณ 650,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นป่าไม้ ที่เหลือเป็นทุ่งราบแพรี่และทะเลสาบ เป็นแหล่งเพาะปลูกข้าวสาลี ข้าวฟ่าง ซัสคาเซวานเป็นมณฑลที่ได้ชื่อว่า "ตะกร้าขนมปัง" มี "เมืองรีไจนา (Regina)" เป็นเมืองหลวง มีประชากรประมาณ 1 ล้านคน ซึ่งมาจาหลายเชื้อชาติ มณฑลซัสคาเซวานยังมีชื่อเสียงทางด้านความงามของพระอาทิตย์ยามอัสดง


มณฑลออนตาริโอ (Ontario)

ตั้งอยู่ทางภาคกลางของประเทศ เป็นมณฑลที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของแคนาดา มีพื้นที่ 1.1 ล้านตารางกิโลเมตร มี "เมืองโตรอนโต (Toronto)" เป็น เมืองหลวง เป็น ศูนย์กลาง ทางการ เงินและอุตสาหกรรม มีทรัพยากรที่สำคัญ คือ นิเกิล ทองแดง และยูเรเนียม ทางตอนใต้ของมณฑลเป็นที่ตั้งของน้ำตกไนแองการ่า รวมทั้งยังเป็นสถานที่ตั้งของหอคอย CN ซึ่งจัดว่าเป็นสถาปัตยกรรมลอยตัวที่สูงที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งเมืองหลวงของประเทศ คือ เมือง ออตตาวา (Ottawa)


มณฑลควิเบค (Quebec)

มณฑลควิเบคมี "เมืองควิเบคซิตี้ (Quebeccity)" เป็นเมืองหลวง ควิเบคเป็นมณฑลที่มีขนาด ใหญ่ที่สุดของแคนาดาโดยมีพื้นที่ 1,450,680 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ทางภาคกลางของ ประเทศ ร้อยละ 80 ของประชากร อาศัยอยู่ในเขตชุมชนเมือง ประชากรส่วนใหญ่มีเชื้อสาย ฝรั่งเศสและนิยมพูดภาษาฝรั่งเศส


มณฑลนิวฟาวแลนด์ (Newfoundland)

ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของแคนาดา มี "เมืองเซนต์จอห์น (Saint John)" เป็นเมืองหลวง ในปัจจุบัน มีประชากร 570,000 คน โดยมีพื้นเพมาจาประเทศอังกฤษและไอร์แลนด์ ประชากรส่วนใหญ่ประกอบอาชีพชาวประมง ซึ่งมักอาศัยอยู่ ในบริเวณ แหลมอวาลอน และทางตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑล


มณฑลพรินซ์ เอ็ดเวิร์ด ไอร์แลนด์ (Prince Edward Island)

ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศ เป็นมณฑลที่มีขนาดเล็กที่สุดมีประชากรประมาณ 130,000 คน มี "เมืองชาร์ล็อตทาวน์ (Charlottetown)" เป็นเมืองหลวงซึ่งเป็นที่รู้จักกันว่า "แหล่งกำเนิดของการประชุม" พรินซ์ เอ็ดเวิร์ด ไอร์แลนด์ เป็นมณฑลซึ่งดินมีความอุดมสมบูรณ์ มีอากาศที่บริสุทธิ์ จึงเป็นแหล่ง สำคัญใน การฟาร์มผสมของแคนาดาจนได้ชื่อว่า "มณฑลแห่งสวนผลไม้"


มณฑลโนวา สโกเทีย (Nova Scotia)

ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศ เป็นมณฑลที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลทั้ง 4 ด้าน มีพื้นที่ 55,491 ตารางกิโลเมตร มี "เมืองฮาลิแฟกซ์ (Halifax)" เป็นเมืองหลวง มีประชากรประมาณ 320,000 ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ในเขตชุมชนเมืองหลวง ประชากร แคนาดา ส่วนใหญ่มีพื้นเพมาจากประเทศอังกฤษ


นูนาวูท (Nunavut)

เป็นมณฑลที่เพิ่งแยกตัวมาจากนอร์ธเวสต์ แคนาดา มีภูมิอากาศคล้ายนอร์ธเวสต์ มี "เมืองอิคคาลูอิท (Iqualuit)" เป็นเมืองหลวง มณฑลนูนาวูทมีประชากรประมาณ 25,000 คน โดยประชากรประมาณ 5,000 คนอาศัยอยู่ในเขตเมืองหลวง การท่องเที่ยวเป็นธุรกิจ ที่กำลังเติบโตได้ดี นูนาวูทมีแหล่งท่องเที่ยว ที่สวยงามโดยเฉพาะ Auyuittuq National Park ซี่งเป็นสถานที่ที่ท่องเที่ยวสำคัญของ นูนาวูท


นอร์ธเวสต์ (Northwest Territory)

เป็นเขตการปกครองพิเศษ มี "เมืองเยลโลไนฟ์ (Yellow Knife)" เป็นเมืองหลวง มีประชากรประมาณ 40,000 คน ประชากร 1 ใน 3 อาศัยอยู่ในบริเวณเขต ชุมชนของเมืองเยลโลไนฟ์ นอร์ธเวสต์ยังได้ชื่อว่าเป็น "ดินแดนแห่งพระอาทิตย์ เที่ยงคืน" ซึ่งในฤดูร้อนจะมีแสงอาทิตย์เกือบตลอดเวลา ธุรกิจเหมืองแร่เป็นธุรกิจที่ ทำรายได้หลักให้แก่นอร์ธเวสต์


ยูคอน (Yukon Territory)

เป็นดินแดนแห่งพระอาทิตย์เที่ยงคืน (Midnight Sun) ยูคอนเป็นมณฑลที่ล้อมรอบด้วยอลาสก้า มีพื้นที่ทั้งหมด 483,450 ตารางกิโลเมตร มี "เมืองไวท์ฮอร์ส (Whitrhorse)" เป็นเมืองหลวง มีประชากรประมาณ 28,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในเมืองหลวง


นิวบันสวิก (New Brunswick)

ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของแคนาดา เป็นมณฑลที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลทั้ง 3 ด้าน มีประชากร ประมาณ 723,900 คน ประชากรร้อยละ 35 พูดภาษาฝรั่งเศษ มี "เมืองเฟรเดริคตัน (Fredericton)" เป็นเมืองหลวง เป็นมณฑลที่มีความ หลากหลาย ทางวัฒนธรรม รวมทั้งเป็นที่ตั้งของอ่าวฟันดี (Bay of Fundy) ซึ่งเป็นอ่าวที่มีคลื่นสูงที่สุดในโลกระบบการปกครองแคนาดา

แคนาดามีระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย และรัฐธรรมนูญ โดยมีนายกรัฐมนตรี เป็นประมุขสูงสุดทาง ด้านการบริหาร ประชาชนจะ เป็นผู้เลือกผู้แทนของตนเอง หลังจากนั้นพรรคที่มีเสียงส่วนใหญ่จะมีหน้าที่ในการจัดตั้งรัฐบาลภาษา

ประเทศแคนาดามีภาษาราชการ 2 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส แต่ประชากร แคนาดา ส่วนใหญ่ จะใช้ภาษาอังกฤษเป็น ภาษาราชการ มีเพียงประชากรในมณฑลควิเบค เท่านั้นที่พูดภาษาฝรั่งเศสเศรษฐกิจแคนาดา

แคนาดาเป็นประเทศที่มีความอุดม สมบูรณ์ประเทศหนึ่ง และจัดอยู่ใน 10 อันดับแรกของประเทศ ผู้นำทางอุตสาหกรรม โดยอุตสาหกรรม ที่สำคัญของประเทศส่วนใหญ่เป็น อุตสาหกรรมการ ผลิตรถยนต์ และอุตสาหกรรมการผลิตที่สำคัญประเภทอื่นๆ เช่น อาหาร เครื่องดื่ม เหล็กดิบ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี ซึ่งอุตสาหกรรมส่วนใหญ่นั้นจะอยู่ในเขตมณฑลออนตาริโอและควิเบค ทางด้านภาคตะวันตก ของประเทศ จะเป็นเขตการเพาะปลูก ส่วนมณฑลทางด้าน มหาสมุทรแอตแลนติก จะเป็นแหล่งหาปลา ทำเหมืองแร่ และป่าไม้ข้อมูลแคนาดา |  ระบบการศึกษาของแคนาดา 


 


"OEC ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี "

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
กรุงเทพสาขาหัวหมาก 02-720-6845-6  กรุงเทพสาขาปิ่นเกล้า 02-881-9344
เชียงใหม่ : 053-285157


ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ