Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

เรียนปรับพื้นฐานที่ต่างประเทศ เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ

เรียนปรับพื้นฐานที่ต่างประเทศ
/ การเตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ

        
           ปัจจุบันหลายๆคนมีความต้องการไปศึกษาต่อต่างประเทศ  การเรียนปรับพื้นฐานก่อนเข้าคลาสจริงใน ต่างประเทศ
 ที่ จำเป็นมากที่สุดคือ  เรียนภาษาอังกฤษ กับ เจ้าของภาษา การปรับตัวในการเรียนรู้จากระบบไทยไปสู่สากลในประเทศที่ต้องการไป เป็นสิ่งจำเป็นเพราะ น้องหลายคนเรียนเก่งที่ไทย แต่พอไปเรียนที่เมืองนอก อาจประสบปัญหาในการเรียนร่วมกับเพื่อนชาวต่างชาติ เพราะ เรามีระบบการเรียนการสอน ไม่เหมือนเค้า


หากมีคำถามเกี่ยวกับ การเรียนต่อต่าประเทศ 
 Add Line มาคุยกันได้นะคะ ^^

เพิ่มเพื่อน


หากในอนาคตถ้าคิดว่าจะไปศึกษาต่อในต่างประเทศนั้นจะต้องเตรียมอะไรบ้างมาดูกัน

ขึ้นเครื่องไปต่างประเทศ ไกลๆ ครั้งแรก เตรียมตัว  อย่างไรดี  ?

  แนะนำการขึ้นเครื่องบิน ครั้งแรก หลายคนเคยขึ้นเครื่องฯ กันอยู่แล้ว แต่อาจเดินทางไปกับ พ่อแม่ ผู้ปกครอง แล้วถ้าต้องเดินทางคนเดียว จะทำไงดี?  สำหรับน้องๆที่มีความจำเป็นต้องเดินทางขึ้นเครื่องบินครั้งแรกคนเดียว สำหรับทริปต่างประเทศ  น้องๆอาจรู้สึก ตื่นเต้น  ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรเมื่อลงเครื่อง  วันนี้ ทางพี่ OEC ขอแนะนำการขึ้น- ลงเครื่องบิน  ขั้นตอนในการการเดินทางโดยเครื่องบินไปต่างประเทศนั้น ... น้องๆ ควรแต่งกายสบายที่สุดเพราะ ทริปต่างประเทศจะใช้เวลาหลายชั่วโมงอาจมากถึง 10 ชั่วโมง  เริ่ม ตั้งแต่ รอที่สนามบิน่ก่อนขึ้น อาจต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่บางเมือง นั่งไปจน ถึงสนามบิน ปลายทาง ประเทศจุดหมาย  ง่ายต่อการ  อ่านต่อ

ความพร้อมด้านค่าใช้จ่าย

การไปศึกษาต่อต่างประเทศเป็นการลงทุนที่ต้องมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ขึ้นอยู่กับว่าไปศึกษาที่ประเทศใด ค่าครองชีพ ค่าหลักสูตรในการเรียน ค่าที่พักและค่าอาหาร ดังนั้น ผู้ปกครองจะต้องมีความพร้อมในเรื่องค่าใช้จ่าย ในระดับหนึ่ง และ เมื่อไปศึกษาที่ต่างประเทศแล้ว นักศึกษาอาจจะทำงานนอกเวลาเรียนได้* ทั้งนี้ขึ้นกับกฏระเบียบของประเทศนั้น กำหนดชั่วโมงในการทำงานกี่ชั่วโมง การทำงานก็อาจจะช่วยในการแบ่งเบาค่าใช้จ่ายจากทางบ้านได้ เพราะค่าแรงขั้นต่ำในต่างประเทศ อย่างน้อยก็ไม่ต่ำกว่า 10 ดอลล่าร์ต่อชั่วโมง ด้านทุนเรียน บางสถาบันอาจจะมีทุนการศึกษาในการเรียน

 

ความพร้อมด้านภาษา

การจะไปศึกษาต่อต่างประเทศนั้น สิ่งสำคัญ พื้นฐาน คือ การสื่อสาร  การพูด การอ่าน และเขียน ควรจะมีพื้นฐานในด้านภาษาในแต่ละประเทศที่จะไปศึกษาด้วย ประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ ได้แก่ อังกฤษ สหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และ  สิงคโปร์ อย่างน้อย ควรพูด ฟัง พอได้

 

ความพร้อมด้านพื้นฐานการศึกษา

สถาบันการศึกษาในต่างประเทศส่วนใหญ่จะรับนักศึกษาจากการดูผลการเรียนย้อนหลังของนักเรียน เพราะฉะนั้น การจะไปศึกษาต่อในต่างประเทศจะต้องมีความพร้อมในด้านนี้ด้วย โดย GPA อยู่ในระดับใด แต่ละสถาบันก็มีการพิจราณาที่แตกต่างกัน บางประเทศอาจจะให้เรียนปรับพื้นฐานก่อน เช่น น้องอยากเรียนด้านธุรกิจ แต่จบสายศิลป์มา    ก็ต้องเรียนวิชาด้านธุรกิจก่อน

 

ความพร้อมด้านสุขภาพและจิตใจ

ควรจะมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง แน่นอนว่าการที่เราไปต่างประเทศนั้นต้องมีความแตกต่างอยู่แล้ว เช่น สภาพอากาศในประเทศนั้นๆ มีอากาศหนาว เราสามารถรับมือได้แค่ไหน วัฒนธรรม สังคมที่แตกต่าง จะต้องมีการปรับตัวให้เข้ากับคนในประเทศนั้นๆ อาจจะส่งผลช่วงแรกๆ สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวที่ต้องอยู่ใกล้แพทย์และยารักษาก็ควรจะมีการพิจราณาว่าเราพร้อมหรือไม่  และความพร้อมด้านจิตใจ เมื่อเรามีสภาพจิตใจที่ดีการศึกษาก็จะประสบผลสำเร็จได้ดังเป้าหมายที่เราตั้งไว้ 

 


หากสนใจอยากไปเรียนปรับพื้นฐานในต่างประเทศ ซึ่งมีหลายประเทศให้เลือกมากมาย สามารถสอบถามพี่ๆ OEC ได้เลย
พี่ๆให้คำปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ  

 


"OEC ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี "

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
กรุงเทพสาขาหัวหมาก 02-720-6844  , กรุงเทพสาขาปิ่นเกล้า 02-881-9344
เชียงใหม่ 053 285157


 

ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ