Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

เรียนต่อนิวซีแลนด์ แบ่งจ่าย 0% 6 เดือน เมื่อเรียนภาษานิวซีแลนด์

อยากไปเรียนภาษาที่ นิวซีแลนด์ คอร์ส มัธยม ปริญญา ตรี -โท -เอก ที่นิวซีแลนด์
เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีประเทศนิวซีแลนด์ สอบถาม กรุงเทพฯ โทร 02 720684402 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157


เรียนต่อต่างประเทศ เรียนซัมเมอร์นิวซแลนด์ 1-2 เดือน เหมาะสำหรับนักเรียนมัธยมอายุระหว่าง 10-18 ปี โครงการดีๆ ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆในต่างแดน แถมยังได้ฝึกฝนภาษาอังกฤษกับเพื่อนชาวต่างชาติ สมัครด่วน! รับอีก 5 คนสุดท้าย รับฟรี pocket money NZ$100 อ่านต่อ เรียนต่อต่างประเทศ

เรียนต่อต่างประเทศ New Zealand Pathway เรียนภาษาที่นิวซีแลนด์ แบ่งจ่าย 0% 6 เดือน กับ สมัครบัตรเครดิต KTC ระหว่างเรียนสามารถทำงานได้ สมัครได้แล้ววันนี้! อ่านต่อ เรียนต่อต่างประเทศ

นิวซีแลนด์แดนสวรรค์

 

 

สวัสดีค่า วันนี้พี่ๆ OEC จะมาแนะนำให้น้องๆรู้จักกับนิวซีแลนด์ซึ่งเป็นประเทศที่น่าไปเรียนต่อม๊ากกกกกมาก ประเทศนึงเลยก็ว่าได้เลยค่ะ นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนมหาสมุทรแปซิฟิก ทางทิศตะวันออกของทวีปออสเตรเลียค่ะ เหมาะมากสำหรับการขับรถเที่ยวตามเส้นทางต่างๆ ชมยอดเขา ทะเลสาบ และแหล่งธรรมชาติมากมายค่ะ ส่วนอากาศที่นิวซีแลนด์จะมีทั้งหมด 4 ฤดู คือ ฤดูร้อน (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อบอุ่นเหมาะสำหรับการเล่นกีฬาทางน้ำ ฤดูใบไม้ร่วง (มีนาคม-พฤษภาคม) เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ฤดูหนาว (มิถุนายน-สิงหาคม) เหมาะกับการเล่นสกีและหิมะ และ ฤดูใบไม้ผลิ (กันยายน-พฤศจิกายน)

 


เรียนและเที่ยว "อังกฤษนอกเกาะอังกฤษ"

อากาศดีเยี่ยมและน่าเที่ยวที่สุด ซึ่งเป็นดินแดนที่ได้รับการขนานนามว่า "อังกฤษนอกเกาะอังกฤษ" ประเทศนิวซีแลนด์ ขึ้นชื่อว่ามีทิวทัศน์ที่สวยงามมากมายทั่วประเทศ น้องๆสามารถชมวิวอันตระการตาของเมืองได้ ไม่ว่าจะเป็นร่องรอยของปล่องภูเขาไฟ อ่าวที่เต็มไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ และเขตป่าที่อยู่ซานเมือง และการเข้าถึงธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ได้ชื่นชมกับความสวยงามที่แปลกตา อีกทั้งทะเลสาบที่ใสราวกับกระจกอย่างทะเลสาบวาคาดิปู (Lake Wakatipu) ไปจนถึงเทือกเขา The Remarkables ซึ่งธรรมชาติของควีนส์ทาวน์นั้นสวยใสสะอาดจนไร้ที่ติจริงๆ และถ้าหากลองเดินทางมาถึงเกาะใต้หรือเลือกขับรถที่เกาะใต้ จะได้พบกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของเมืองไครัสท์เชิร์ช (Christchurch) เมืองที่ขึ้นชื่อว่าคล้ายอังกฤษมากที่สุดในโลก ซึ่งไดรัสท์เชิร์ชในเกาะใต้แห่งนี้ สามารถสัมผัสความงดงามของสถาปัตยกรรมสมัยวิคตอเรียที่จัตุรัสกลางเมือง


ควีนส์ทาวน์  สถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องเพชรเม็ดงาม

ก่อนเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติเมาท์คุก หรือจะเลือกไปต่อยังเมืองควีนส์ทาวน์สถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องเพชรเม็ดงามและเป็นเมืองกิจกรรมผจญภัยต่างๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามและขึ้นชื่อมากที่สุดทางเกาะใต้ได้เช่นกัน สังคมของคนนิวซีแลนด์จะ มีความเป็นชาตินิยมมากค่ะ รักและหวงแหนแผ่นดินเป็นอย่างมาก รวมถึงยังรักธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ รัฐบาลนิวซีแลนด์จึงให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาธรรมชาติ ความสะอาด ความสงบ ความปลอดภัย และระเบียบวินัยอย่างเอาจริงเอาจัง ทำให้นิวซีแลนด์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่น่าอยู่ ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และ มีการคอรัปชั่นน้อยเป็น อันดับสามของโลกอีกด้วย


ทางเลือกอีกทางหนึ่งในเรื่องการศึกษาที่ผู้ปกครองพอใจ

ดังนั้นนิวซีแลนด์ จึงเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่ง ในเรื่องการศึกษาที่หลายคนพอใจในสถาบันการศึกษา ซึ่งสถานศึกษาแต่ละแห่งในนิวซีแลนด์ถือว่ามีมาตรฐานคุณภาพสูง ได้รับการยอมรับจากสากล ในขณะที่ค่าใช้จ่ายก็น้อยกว่าการไปศึกษาต่อในประเทศพัฒนาอื่นๆดินแดนแห่งนี้จึงเหมาะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีใจรักธรรมชาติและมีบรรยากาศ ที่เหมาะสำหรับการศึกษา เล่าเรียนเป็นอย่างมาก นิวซีแลนด์ถือว่ามีมาตรฐานเดียวกับออสเตรเลีย แต่จะมีความเงียบสงบมากกว่า อีกทั้งยังทำให้น้องๆสามารถสัมผัสกลิ่นไอ ของความเป็นธรรมชาติมากๆเลยน้าค้า

 

ประเทศนิวซีแลนด์ อยู่บริเวณ ตอนใต้ของเส้นศูนย์สูตร ล้อมรอบด้วยมหาสมุทรแปซิฟิค ทางด้านตะวันออก และทะเลทัสมัน ทางด้านตะวันตก นิวซีแลนด์ มีลักษณะทางภูมิศาสตร์เป็นหมู่เกาะ ประกอบด้วย เกาะใหญ่ 2 เกาะ คือ เกาะเหนือ (North Island) และ เกาะใต้ (South Island) และเกาะเล็ก เกาะน้อย อีกจำนวนหนึ่ง นิวซีแลนด์มีพื้นที่รวมทั้งหมดประมาณ 268,000 ตารางกิโลเมตร ขนาดจะ ใกล้เคียงกับประเทศอังกฤษ ลักษณะเกาะมีรูปร่างยาว ที่ประกอบไปด้วยชายหาด มากมาย และทะเลเล็ก ๆ ที่เรียกว่า ฟยอร์ด (Fjord) บางส่วนเป็นที่ราบอุดมสมบูรณ์ ใช้เพาะปลูกและ เลี้ยงสัตว์ มีบ่อน้ำร้อน ภูเขาไฟที่ดับแล้ว และยังไม่ดับ บ่อโคลนเดือด บริเวณเทือกเขา สูงมีหิมะ ขาวปกคลุม พื้นที่ส่วนใหญ่ของนิวซีแลนด์ มีภูมิประเทศที่มีความหลากหลาย และสวยงาม

         รายชื่อโรง เรียนมัธยมนิวซีแลนด์[Recommended!

 


เกาะและเมืองที่สำคัญของนิวซีแลนด์

เกาะเหนือของนิวซีแลนด์ (North Island)

โอ๊คแลนด์ (Auckland)

         โอ๊คแลนด์ เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ มีประชากรประมาณ 2 ล้านคน ตั้งอยู่ระหว่างอ่าวไวเตมาตา และอ่าวมานูเกา เป็นศูนย์กลางธุรกิจและอุตสาหกรรม ของประเทศ เนื่องจากเป็นเมืองท่าที่สำคัญ และเป็นเมืองแห่งการเล่นเรือใบ มีแม่น้ำไวกาโต ซึ่งเป็นแม่น้ำที่ยาว ที่สุดในนิวซีแลนด์ไหลผ่าน เป็นเมืองที่เหมาะแก่การเรียน มีโรงเรียน และ มหาวิทยาลัยชื่อดังหลายแห่ง ใน โอ๊คแลนด์

         แหล่งท่องเที่ยว ที่น่าสนใจ โอ๊คแลนด์ เช่น

NZ Auckland's Sky Tower NZ Mount Eden                       NZ Kelly Tarlton's

NZ Auckland Museum      NZ National Maritime Museum NZ Auckland Zoo

NZ Auckland Regional Botanical Garden                        NZ Victoria Park Market

NZ Auckland Harbour Bridge


        เวลลิงตัน (Wellington)

เวลลิงตัน เป็นเมืองหลวงของนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่บริเวณตอนปลายสุดของเกาะเหนือ ซึ่งจะเป็นแหล่งที่ตั้งของที่ทำการรัฐบาลและเมืองนี้ได้รับสมญาว่าเป็น Windy city เวลลิงตันเป็นเมืองท่าที่เชื่อมระหว่าง เกาะเหนือ และเกาะใต้ ที่มีช่องแคบคุก (cook) คั่นกลาง ทำให้เกิดกระแสลมแรง เป็นแหล่งรวมสถานที่สำคัญ ผ่อนคลายกับบรรยากาศที่ไม่เร่งรีบ ตั้งอยู่บนอ่าวของทางตอนใต้สุดของเกาะเหนือ มีความสำคัญในด้านการปกครอง และเป็นจุดเชื่อมระหว่างเกาะเหนือและเกาะใต้

แหล่งท่องเที่ยว ที่น่าสนใจ อาทิ เช่น

NZ Wellington Zoo NZ Te PapaNZ National OperaNZ Wellington Botanic

NZ National Art Gallery, NZ National Library,GardensNZ National War Memorial


        โรโตรัว (Rotorua)

โรโตรัว เป็นเมืองของนิวซีแลนด์ที่เรียกได้ว่า “เมืองแห่งสปาและการท่องเที่ยว” เนื่องจาก เมืองนี้อุดมไปด้วย แหล่งกำเนิดของน้ำพุร้อน ป่า ทุ่งหญ้าและทะเลสาบ อุดมสมบูรณ์ ด้วยปลาเทราต์ นอกจากนี้ยังเป็นเมืองโบราณที่สั่งสมวัฒนธรรมของชาวเมารี ทำให้เมือง นี้เต็มไป ด้วยความสนุกสนาน สำหรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชม


แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมืองโรโตรัวอาทิเช่น

         NZ Te Whakarewarewa NZ Polynesian NZ Lake Rotorua NZ Rainbow Spring Farm, Ohinemutu, NZ Waikite Valley Thermal PoolNZ Skyline SkyrideNZ Whirinaki Forest Park

 


เกาะใต้ของนิวซีแลนด์ (South Island)

        ไคร้สท์เชิร์ช (Christchurch)

ไคร้สท์เชิร์ช เป็นเมืองเก่าแก่และ ใหญ่ที่สุดทางเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ เป็นเมืองที่ได้รับอิทธิพลจากประเทศอังกฤษอย่างแท้จริง มีสวนดอกไม้สวยงาม มีแม่น้ำเอวอนไหลผ่านกลางเมืองและประกอบด้วยสถาปัตยกรรมในรูปแบบของอังกฤษยุคบุกเบิก ไคร้สท์เชิร์ชถูกขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งสวนดอกไม้ตระการตา (Garden City)

         แหล่งท่องเที่ยว ที่น่าสนใจของเมืองไคร้สท์เชิร์ชอาทิ เช่น

         NZCathedral Square Church of England, NZ Botanic Gardens and Hagley Park,

NZCanterbury Museum, NZWillowbank Wildlife Reserve,

NZSouthern Encounter Aquarium and Kiwi House,

NZThe Roman Catholic Basilica NZChristchurch City Art Gallery


        ดูนิดิน (Dunedin)

ดะเนดิน หรือ สก๊อตแลนด์แห่งนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ในเขต Otago เป็นที่ตั้ง ของมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของนิวซีแลนด์ คือ University of Otago ปัจจุบันเป็นจุดศูนย์กลางนักท่องเที่ยวทัวร์ธรรมชาติ (Eco-tour) เช่น ทัวร์ดูนกเพนกวิน, ทัวร์ดูแมวน้ำ, และการเดินป่าแบบธรรมชาติ

         แหล่งท่องเที่ยว ที่น่าสนใจของเมืองดะเนดินอาทิเช่น

NZTaieri Gorge Railway, NZRoyal Albatross Centre,

NZCentre and Westpac Aquarium, NZDunedin’s Botanic Gardens

NZOtago Museum and Discovery World NZUniversity of Otago

NZ New Zealand Sports Hall of Fame, NZNew Zealand Marine Studies


ประชากรของนิวซีแลนด์

ชาวนิวซีแลนด์ หรือ ชาวกีวี ปัจจุบันมีประมาณ 3.6 ล้านคน ส่วนใหญ่สืบเชื้อสายมาจากชาวอังกฤษ และประมาณ 151,100 คนเป็นชาวเมารี (Maori) และนอกเหนือจากนั้นยังมีชาวโพลีนีเซียน จีน อินเดีย และผู้อพยพจากหลายเชื้อชาติที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่ในนิวซีแลนด์

 


ศาสนาของนิวซีแลนด์

ประชากรส่วนใหญ่ของนิวซีแลนด์นับถือศาสนาคริสต์ สำหรับศาสนาอื่น เช่น ยิว อิสลาม ฮินดู พุทธ จะมีสถานที่สำหรับบูชาศาสนาของตนเองตามเมืองใหญ่ คริสต์ นิกาย Anglican, Prebyterian, Roman Catholic, Methodist, Baptist และอื่นๆ

 


สภาพภูมิอากาศของนิวซีแลนด์

ประกอบด้วย 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ โดยทั่วไปอากาศของนิวซีแลนด์จะสบายๆ ค่อนข้างเย็น แต่ไม่ถึงกับเย็นจัดจนหิมะตก เกาะเหนือจะมีอากาศอบอุ่นกว่าเกาะใต้

ฤดูของนิวซีแลนด์ ช่วงเดือน เกาะเหนือ เกาะใต้
ฤดูร้อน ธันวาคม - กุมภาพันธ 16 - 25 C 13 - 22 C
ฤดูใบไม้ร่วง มีนาคม - พฤษภาคม 13 - 19 C 7 - 17 C
ฤดูหนาว มิถุนายน - สิงหาคม 8 - 13 C 2 - 10 C
ฤดูใบไม้ผลิ กันยายน - พฤศจิกายน 11 - 17 C 7 - 17 C

 


สกุลเงินของนิวซีแลนด์

 

หน่วยเงินตราของประเทศนิวซีแลนด์ คือ NZ$ ดอลล่าห์ ค่าเงินต่าง ๆ แบ่งได้ดังนี้

NZ ธนบัตรนิวซีแลนด์ มีมูลค่า $1, $2, $5, $10, $20, $100

NZ เงินเหรียญที่เป็นเซ็นต์ มีมูลค่า 5 เซ็นต์, 10 เซ็นต์, 20 เซ็นต์, 50 เซ็นต์

 


เวลาของ นิวซีแลนด์

เวลาของประเทศนิวซีแลนด์ จะเดินเร็วกว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง ยกเว้นช่วงระหว่างตอนต้นเดือนตุลาคม ถึง ต้นเดือนมีนาคม ที่เวลาของนิวซีแลนด์จะเร็วกว่าประเทศไทยเป็น 6 ชั่วโมงเนื่องจากเป็นช่วงเวลา Day Light Saving

 


ไฟฟ้าของนิวซีแลนด์

ทางประเทศนิวซีแลนด์ ใช้กระแสไฟฟ้า 230 โวลต์ (V) และใช้ปลั๊กไฟแบบสามขา ฉะนั้นอย่าลืมว่า ต้องนำปลั๊กต่อไปด้วย และถ้าหากจะใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทยต้องใช้ Adapter ในการแปลงกระแสไฟฟ้า ให้เป็นระบบเดียวกับกระแส ไฟฟ้าซึ่งสามารถหาซื้อ Adapter ได้ที่ประเทศไทย

 


เชื้อชาติ ของ นิวซีแลนด์

NZชนผิวขาว นิวซีแลนด์ 75 %

NZชาวพื้นเมืองเชื้อสายเมารี10 %

NZชนกลุ่มน้อยเชื้อสายชาวเกาะแปซิฟิกใต้ 5 %

NZชาวเอเชีย และ ชนชาติอื่นๆ 10 %

 


วัฒนธรรมและสังคม  ของ นิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์ มีวัฒนธรรม 2 แบบ คือ วัฒนธรรมคนผิวขาว ซึ่งคล้ายคลึงกับคนยุโรปและอเมริกัน และวัฒนธรรมเผ่าเมารี ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจศึกษาและเป็นวัฒนธรรมที่มีความเคร่งครัดในเรื่อง ขนบธรรมเนียมพิธีรีตอง

 ชาวนิวซีแลนด์โดยทั่วไปเป็นคนอัธยาศัยดี มีน้ำใจเอื้อเฟื้อ และช่วยเหลือผู้เดินทางจาก ต่างประเทศ นอกจากนั้น เป็นคนที่ถือเรื่องการรักษาการนัดหมายอย่างเคร่งครัด การให้ทิปเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นนัก ในประเทศนิวซีแลนด์ บางครั้งบริกรจะปฏิเสธเงินค่าทิป

 


 


"OEC ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี "

สอบถามข้อมูล ที่ตัวแทนอย่างเป็นทางการของ
สถาบันชื่อดัง ในประเทศนิวซีแลนด์
ในประเทศไทยที่
กรุงเทพสาขาหัวหมาก 02-720-6844  กรุงเทพสาขาปิ่นเกล้า 02-881-9344
เชียงใหม่ : 053-285157


ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ