Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

Pattision School แวนคูเวอร์ แคนาดา

โรงเรียน Pattision School

โรงเรียน Pattision School เอกชนใจกลางเมือง แวนคูเวอร์ บริทิชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา มีนักเรียนนานาชาติจากทั่วโลกเข้าศึกษาที่โรงเรียน โดยนักเรียน เกรด 8-12 อายุระหว่าง 14-18 ปี ทาง โรงเรียน Pattision มี ความเป็นเลิศทางด้าน วิชาการ และ การให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการเรียนรู้เรื่องที่อยู่นอกเหนือจากชั้น เรียน นักเรียน ของPattision เป็นที่ยอมรับถึงความสามารถ และความสำเร็จทางด้านวิชาการ


รับการฝึกอบรมวิชาภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด
มีกิจกรรมเสริมหลักสูตร และห้องเรียนกลุ่มเล็ก      


แวนคูเวอร์ ได้รับฉายาว่าเป็น นครแห่งสวนสาธารณะ และ บรรยากาศแบบชายฝั่งทะเลตะวันตก อันนุ่มนวลเบาสบายของแคนาดา ผนวกกับความงาม ตามธรรมชาติของภูมิทัศน์ ของ แคนาดา ทำให้แวนคูเวอร์ เป็นสถานที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับการศึกษา


Pattision School

โรงเรียน Pattision School แคนาดา ซึ่ง Pattision เป็นโรงเรียนเอกชนชั้นนำของแคนาดา และได้รับการรับรองโดยกระทรวง ศึกษาธิการ ของมณฑลบริติชโคลัมเบีย แคนาดา PattisionSchool เปิดสอน สำหรับ นักเรียนเกรด 8-12


โรงเรียน Pattision แคนาดา จะมีอาจารย์ผู้สอนที่ทรงความรู้ และอาจารย์ที่ปรึกษาซึ่งยินดีให้ความ ช่วยเหลือแล้ว ยังมีการแต่งตั้งผู้ประสานงานสำหรับนักเรียนต่างชาติ โดยเฉพาะ ซึ่งจะไปเยี่ยมเยียนนักเรียน อย่างสม่ำเสมอ และ คอยกระตุ้นส่งเสริมให้นักเรียน ได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับทางโรงเรียน พร้อม ทั้งได้เข้าร่วมกิจกรรม พิเศษ นอกหลักสูตรต่างๆ เพื่อจะได้ใช้ภาษาอังกฤษ ได้อย่างถูกต้อง


ที่พักแบบโฮมสเตย์ ของ Pattision School

นักเรียนต่างชาติจะได้รับการจัดให้พักอยู่กับครอบครัวชาวแคนาดาที่ผ่านการคัดเลือก มาอย่างดี โฮมสเตย์ของโรงเรียน อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนซึ่ง เมื่อพักกับครอบครัวโฮมสเตย์นั้นจะเปิดโอกาส ให้นักเรียนนั้นได้รับประสบการณ์ ทางวัฒนธรรมของ แคนาดา พร้อมพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ผู้ปกครองสามารถมั่นใจว่าบุตรหลานของท่านอาศัยอยู่ที่ปลอดภัย และ ได้ฝึก ภาษาอังกฤษ


ค่าใช้จ่ายในการเรียน Pattision School

ค่าใช้จ่ายในการเรียน จำนวนเงิน CAD
ค่า สมัคร 200
ค่า เรียน 14000 /ปี
ค่าประกันสุขภาพ 800
ค่าที่พัก โฮมสเตย 780

คำถามที่มักพบบ่อย ?

การเรียนที่แคนาดาแตกต่างจากการเรียนที่ประเทศไทยยังไง

ต่างกันค่อนข้างมาก อย่างเรื่องจำนวนวิชาเรียน ที่แคนาดาเรียนแค่ 4 วิชาต่อวัน และเลิกเรียน 15:00 น. ถ้าเทียบกับที่ไทยเรียนประมาณ 7-8 วิชาต่อวัน และที่แคนาดาหลังเลิกเรียนจะมีชมรมและกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมาย แล้วแต่ความถนัดและความสนใจของนักเรียนแต่ละคน เช่น กีฬา การทำอาหาร การจัดดอกไม้ เป็นต้น

การบ้านไม่เยอะถ้าเทียบกับการเรียนที่ไทยถ้าอยากจบเร็ว นักเรียนสามารถลงเรียนเพิ่มเติมตอนซัมเมอร ์ซึ่งเป็นช่วงปิดเทอมใหญ่ของแคนาดาได้ นอกจากนั้นที่แคนาดายังมีวิชา AP ซึ่งนักเรียนที่เรียนดี สามารถลงเรียนและนำไปโอนหน่วยกิต ตอนเรียนมหาวิทยาลัยได้ โดยรวมแล้วการเรียนที่แคนาดาง่ายกว่า ที่ไทย

วิชาที่นักเรียนไทยทำได้ดี คือวิชาคณิตศาสตร์ เพราะถ้าเทียบกันแล้ว ที่ไทยเรียนยากกว่า ส่วนวิชาศิลปะและ พละศึกษาก็ง่าย เพียงแต่เข้าชั้นเรียนและส่งงานตามที่กำหนดก็สามารถผ่านได้ ส่วนวิชาที่ค่อนข้างยาก สำหรับนักเรียนไทยคือวิชาภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะการเขียนเรียงความ

บางครั้งการเรียนในชั้นเรียนอย่างเดียว ไม่พอ ต้องดูข่าวและหาความรู้รอบตัวด้วย การทำข้อสอบ โดยส่วนใหญ่เป็นอัตนัย แต่บางวิชาก็ไม่มีการสอบ เป็นการทำรายงานแทน


การทำกิจกรรมร่วมกันของนักเรียนต่างชาติ

ในแต่ละเดือน จะมีการทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างนักเรียนต่างชาติ เช่น ไปเล่นสกี ไปเที่ยวตามเมืองต่างๆ ซึ่งหากนักเรียนคนไหนสนใจสามารถเข้าร่วมได้ โดยบางครั้งอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อีกทั้งยังมีกิจกรรมของ โรงเรียนที่ทำร่วมกับนักเรียนชาวแคนาดาด้วย


อาหารการกิน

อาหารเช้าส่วนใหญ่เป็น cereal ส่วนอาหารเที่ยงรวมอยู่ในค่า Homestay อยู่แล้ว โฮสจะเป็นคนเตรียมให้เพื่อห่อไปกินที่โรงเรียน

โดยส่วนใหญ่เป็นแซนวิช หรือนักเรียนสามารถทานอาหารที่โรงอาหารที่โรงเรียนได้ ยกตัวอย่าง พิซซ่า 1 ชิ้นประมาณ $3 หรืออาจเดินออกไปทานร้านอาหาร fast food นอกโรงเรียนได้ ส่วนเรื่องอาหารไทยก็หาทานได้ไม่ยาก และหาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยากตามร้านเอเชียทั่วๆ ไป จากบ้านผมไปโรงเรียนมีร้านเอเชียอยู่ตั้ง 4 ร้าน


การเดินทางไปโรงเรียน Pattision School

ถ้านักเรียนได้บ้าน Homestay ใกล้โรงเรียนก็จะเดินไปโรงเรียน แต่ถ้าได้บ้านไกลเกินกว่าจะเดินได้ ก็นั่งรถบัสไปโรงเรียน สามารถซื้อตั๋วรถบัสแบบรายเดือนประมาณ $52 /เดือน ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

ส่วนการเดินทางเข้าแวนคูเวอร์สามารถนั่งรถบัสหรือ subway ได้ โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีและ การเดินทางไปสนามบิน สามารถขึ้น subway จาก Pattision ตรงไป Vancouver International Airport ได้เลย


การเปิดบัญชีธนาคาร

แนะนำให้เปิดทั้งบัญชีกระแสรายวัน (Checking Account) ซึ่งจะได้รับบัตรเดบิตและบัญชีออมทรัพย์ (Saving Account) สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าเปิดบัญชีสำหรับนักเรียน High School จะได้รับการยกเลิก ค่าธรรมเนียม รายเดือน เวลาจะกดเงิน จะนำบัตรเดบิตของธนาคารที่ไทย ไปกดเงินที่เครื่อง ATM ที่แคนาดา ค่าธรรมเนียมประมาณ 100 บาทต่อการกด 1 ครั้ง หลังจากนั้นจึงนำเงินนั้นไปฝากเข้าบัญชีที่แคนาดา


สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น ที่ตัวแทนอย่างเป็นทางการของ
Pattision School
ในประเทศไทยที่
OEC Global Education
กรุงเทพ : 02 720 6845 เชียงใหม่ : 053 285157