Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

เรียนทำอาหารแบบมืออาชีพ ที่ Le Cordon Bleu เลอ กอร์ดอง เบลอ แจกทุนเรียน

อยากไปเรียนภาษา ป.ตรี - โท คอร์สระยะสั้น มหาวิทยาลัยแห่งออสเตรเลีย

เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีออสเตรเลีย สอบถาม กรุงเทพฯ โทร 02 720684402 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157


เรียนต่อต่างประเทศ เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ ที่ ออสเตรเลีย 1 เดือน เหมาะสำหรับนักเรียนมัธยมอายุระหว่าง 11-17 ปี ให้ซัมเมอร์ปีหน้าของน้องๆมีสีสันพร้อมเปิดประสบการณ์ในโรงเรียนมัธยมออสเตรเลีย เรียนภาษา+ท่องเที่ยวเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่ สมัครภายใน 15 พ.ย. นี้ รับส่วนลดพิเศษ! สมัครด่วน! รับจำนวนจำกัด อ่านต่อ เรียนต่อต่างประเทศ

เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu)  
เรียนทำอาหาร เป็นเชฟมืออาชีพ
[ ค่าเรียน ] คลิก

เลอ กอร์ดอง เบลอ ฝรั่งเศส | เลอ กอร์ดอง เบลอ นิวซีแลนด์ | เลอ กอร์ดอง เบลอ อังกฤษ
เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต 
ค่าเรียนออส ] อยากทราบรายละเอียดและราคา
ของประเทศไทย และ ประเทศ อื่น แชต หรือ โทร 02 720-6844

เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu)

ทุนเรียน Le Cordon Bleu บริสเบนออสเตรเลีย

• Certificate III in Commercial Cookery (Cuisine) AU$ 5,000

• Certificate III in Patisserie AU$ 5,000

• Advance Diploma Hospitality Management AU$ 10,000

 

 ทุนเรียน Le Cordon Bleu ออสเตรเลีย เพิร์ธแคมปัส 

• ทุนการศึกษา AU$ 20,000 สำหรับหลักสูตร ปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจ ( 3 ปี ) ที่เลอกอดองเบลอ ประเทศออสเตรเลีย (วิทยาเขตเพิร์ท)  

              

หลักสูตร เรียน 2 ปี + ฝึกงาน 1 ปี แบบได้รับค่าตอบแทน

 

Le Cordon Bleu ออสเตรเลียขอเชิญน้องๆสมัครเข้าเรียนหลักสูตร Bachelor of Business สาขา Convention and Events Management หรือ Tourism Management  มีโอกาสรับทุน การศึกษามูลค่ารวม 20,000 เหรียญออสเตรเลีย สำหรับการเข้าเรียนใน กรกฎาคม ปี 2018 ที่วิทยาเขตเพิร์ท

 

เอกสารประกอบการสมัคร

♦ ผลการเรียนในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 (หรือเทียบเท่า)

♦ ผลคะแนน IELTS 6.0  (โดยไม่มีแบนด์ไหนต่ำกว่า 5.5)

♦ CV

♦ สำเนาหนังสือเดินทาง

♦ เรียงความภาษาอังกฤษ 500 คำ

 

 


เรียน การโรงแรม ทำอาหาร กับ เลอ กอร์ดอง เบลอ ออสเตรเลีย จบแล้วมีงานทำ 99 %
 

สถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ ที่ตั้งอยู่กลางใจเมือง เริ่มจากโรงเรียนสอนทำอาหารฝรั่งเศส มาเป็นเครือข่ายสถาบันการทำอาหารนานาชาติ

 

หลักสูตรของ เลอ กอร์ดอง เบลอ เป็นที่ยอมรับโดยมืออาชีพทางด้านอาหารทั่วโลก ซึ่งเป็นเสมือนใบเบิกทางในระดับสากลที่ทำให้อาชีพในฝันของทุกคน เป็นจริง ที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ เราถือว่านักเรียนมีความต้องการการศึกษาขั้นสูง และมีความครอบคลุมเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในโลกที่มีการแข่งขันเช่นทุกวันนี้ และ ยังได้จัดเตรียม เครื่องมือ ให้แก่นักเรียน ซึ่งไม่เหมือนกับสถาบันการศึกษาอื่น เพื่อที่จะได้นำหน้าโดยใช้เวลาน้อยกว่า 

 


อยากเรียนทำอาหารและการโรงแรมออสเตรเลีย

 

จุดมุ่งหมายหลักที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ คือ การศึกษาขั้นสูง นักเรียนที่จบจาก โรงเรียน เลอ กอร์ดอง เบลอ มีทั้งร้านอาหารชั้นเลิศ รวมถึงร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟภายใต้เครื่องหมายการค้าของเลอ กอร์ดอง เบลอ นอกจากนี้ เลอ กอร์ดอง เบลอ ยังได้ขยายกิจกรรมต่างๆของพวกเราไปจนถึงสื่อการเรียนประเภทต่างๆ เช่น หนังสือสอนการประกอบอาหาร วีดีโอสาธิตการประกอบอาหาร รายการสอนทำอาหารทางโทรทัศน์ อุปกรณ์การทำอาหาร 

 


ประวัติความเป็นมาของเลอ กอร์ดอง เบลอ

 

เลอ กอร์ดอง เบลอ มีความหมายเหมือนกันกับ อาหารชั้นเลิศ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 เมื่อกษัตริย์เฮนรี่ที่ 3 ได้ออกคำสั่งที่สำคัญที่สุดในฝรั่งเสศที่มีชื่อว่า “L’Ordre du Saint-Esprit” สัญลักษณ์ ของคำสั่งนี้ถูกแทนด้วยเครื่องหมายกากบาทที่แขวนโบว์สีฟ้าหรือที่เรียกว่า un cordon bleu เนื่องจากคำสั่งอันเป็นเกียรติ์นี้ จึงมีงานเลี้ยงอันยิ่งใหญ่มาคู่กับพิธีมอบรางวัลนี้ ดังนั้นชื่อเลอ กอร์ดอง เบลอจึงกลายเป็นที่ยอมรับและรู้จักกันโดยทั่วไป

 

โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ก่อตั้งขึ้นในปี 1895 ที่กรุงปารีสโดยนักหนังสือพิมพ ์ชื่อ Marthe Distel และโรงพิมพ์ของนิตยสาร La Cuisinire Cordon Bleu ใน ปี 1896 การสาธิตการประกอบอาหารโดยการใช้เตาไฟฟ้าถูกจัดขึ้นที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ เพื่อเป็นการโปรโมทแมกกาซีน และ เปิดตัวโรงเรียนสอนทำอาหาร นับจากจุดนั้นทำให้ชื่อเสียงของเลอ กอร์ดอง เบลอขยายไปทั่งโลกอย่างรวดเร็ว เชฟเก่งๆมาสอนนักเรียนที่โรงเรียนซึ่งทำให้โรงเรียนมีชื่อเสียงระดับโลก และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มีนักเรียนจากหลายประเทศมาสมัครเรียนรวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียง เช่น Julia Child ซึ่งมาลงทะเบียนเรียนในปี 1950

 


เรียน การโรงแรม ทำอาหาร  เรียนเชฟที่ออสเตรเลีย

 

ปัจจุบันนี้ เลอ กอร์ดอง เบลอ มีโรงเรียนสอนทำอาหารทั้งหมด 29 โรงเรียนใน 5 ทวีป และมีนักเรียนมา สมัครเรียนมากกว่า 20,000 คนในทุกๆปี นักเรียนจะได้เรียนกับหัวหน้าพ่อครัวชาวฝรั่งเศส ซึ่งโดยส่วนมาก มาจากร้านอาหารที่ได้ดาว และได้รับตำแหน่ง เช่น Meilleur Ouvrir de France เป็นต้น หัวหน้าพ่อครัวเหล่านี้จะมอบความรู้ทางด้านอาหารคลาสสิก ของฝรั่งเศส และ เทคนิคการทำ อาหารนานาชาติให้แก่นักเรียน

 

เรียนหลักสูตรการประกอบอาหารคาว Cuisine Courses ที่ออสเตรเลีย

 

เรียนรู้เทคนิคการประกอบอาหารตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับสูง ที่สามารถนำไปประยุกต์กับการประกอบอาหารได้ทุกรูปแบบ พร้อมท่องไปในโลกของอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม และอาหารที่ได้รับความนิยมจากทั่วทุกมุมโลก 


เรียนทำอาหารที่ออสเตรเลีย

การประกอบอาหารคาว Diploma de Cuisine - Certificate III in Commercial Cookery 

หลักสูตรการประกอบอาหารคาว ที่ออสเตรเลีย 

 

เรียนการประกอบอาหารคาวชั้นต้น Basic ที่ออสเตรเลีย 

นักเรียนจะได้เปิดประสบการณ์การประ กอบอาหารแบบฝรั่งเศสที่สืบทอดกันมายาวนาน โดยจะได้เรียนรู้การใช้และผสมผสานสมุนไพร เครื่องเทศ และเครื่องปรุงชนิดต่าง ๆ เพื่อสร้างสรรค์รสชาติอาหาร และเติมเต็มให้อาหารมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น 

 

เรียนการประกอบอาหารคาวชั้นกลาง Intermediate ที่ออสเตรเลีย 

นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารประจำแคว้นต่างๆ ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการประกอบอาหารฝรั่งเศส โดยอาหารแต่ละชนิดจะอาศัยเทคนิคการประกอบอาหารที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น นักเรียนจะได้ฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ที่ได้เรียนรู้จากวิชาในระดับชั้นต้นจนมีความเชี่ยวชาญ 

 

เรียนการประกอบอาหารคาวชั้นสูง Superior Cuisine 

นักเรียนจะได้เรียนรู้วิวัฒนาการของอาหารฝรั่งเศส อิทธิพลต่าง ๆ ที่ทำให้อาหารฝรั่งเศสมีความหลากหลายและร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น เทคนิคขั้นสูงที่ใช้ในการประกอบอาหารแบบร่วมสมัย การผสมผสานการปรุงแต่งรสชาติอาหารรูปแบบต่าง ๆ และการจัดตกแต่งจานอาหาร

 

ประกาศนียบัตรการประกอบอาหารคาว ที่ออสเตรเลีย Certificate IV in Commercial Cookery 

 


เรียนหลักสูตรการประกอบขนมอบ Patisserie Courses ที่ออสเตรเลีย 

หลักสูตรการประกอบขนมอบ พัฒนาฝีมือการประกอบขนมอบกับหลักสูตรที่มีให้เลือกหลากหลาย อาทิเช่น หลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรการประกอบขนมอบระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง ตลอดจนการประกอบขนมอบนานาชนิดจากทั่วโลกด้วยเทคนิคที่พิถีพิถัน 

 

การประกอบขนมอบ Diploma de Advanced - Certificate III in Patisserie

เรียน การทำ ขนมอบ ชั้นต้น Basic

นักเรียนจะได้เรียนรู้หลักการเบื้องต้นเกี่ยวกับการประกอบขนมอบ ตั้งแต่ชนิดของขนมอบและขนมเค้ก การผสมผสานส่วนประกอบต่าง ๆ ของขนมอบ เพื่อทำให้ขนมอบมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงเทคนิคการประกอบขนมอบ ขนมหวาน และขนมเค้กหลากหลายชนิด 


เรียน การทำ ขนมอบชั้นกลาง Intermediate

นักเรียนจะได้เพิ่มพูนทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการประกอบและตกแต่งขนมอบฝรั่งเศสในแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย 


เรียน การทำ ขนมอบชั้นสูง Superior Cuisine

นักเรียนจะได้เรียนรู้การประกอบขนมอบหลากหลายชนิดที่มีวางจำหน่ายในร้านอาหาร เทคนิคการทำช็อคโกแลต และศิลปะการทำน้ำตาล ซึ่งเป็นการนำความรู้ ทักษะ รวมถึงเทคนิคต่าง ๆ ที่ได้เรียนรู้จากวิชาในระดับชั้นต้นและกลางมาประยุกต์ใช้ และสร้างสรรค์ขนมชนิดต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองอย่างมีเอกลักษณ์ 

 

ประกาศนียบัตรการประกอบขนมอบ Certificate IV in Patisserie

มุ่งเน้นการถ่ายทอดเทคนิคการประกอบขนมอบตามแบบฉบับของ เลอ กอร์ดอง เบลอ และมุ่งฝึกฝนให้ผู้เรียนมีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การทำขนมเค้ก และขนมอบแบบฝรั่งเศส ที่มีวางจำหน่ายในร้านอาหาร ร้านขนม และร้านน้ำชา รวมไปถึงเทคนิคการทำช็อกโกแลต และศิลปะการทำน้ำตาลขั้นสูง 


ประกาศนียบัตรการครัว ที่ออสเตรเลีย Advanced Diploma of Hospitality 

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การประกอบอาหารมากกว่า 200 รายการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารโบราณ อาหารประจำภาค และอาหารแบบชาววัง นอกจากนี้ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การแกะสลักผักและผลไม้ หลักการบัญชีเบื้องต้น การควบคุมต้นทุนสำหรับร้านอาหาร การบริหารทรัพยากรบุคคลในร้านอาหาร การวางแผนรายการอาหาร และการออกแบบรายการอาหาร หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเชฟ หรือดำเนินกิจการร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศ 

 


อัตราค่าเรียนทำอาหาร และขนม ที่ออสเตรเลีย 

คอร์สเรียน

จำนวนเงิน
(AUD)

Cuisine Courses

 

Certificate III in Commercial Cookery

36,163

Certificate IV in Commercial Cookery

12,450

Advanced Diploma of Hospitality

12,450

Total Tuition fee: Advanced Diploma of Hospitality Management

61,063

Patisserie Courses

 

Certificate III in Patisserie

36,163

Certificate IV in Patisserie

12,450

Advanced Diploma of Hospitality

12,450

 Total Tuition fee: Advanced Diploma of Hospitality Management

61,063

Bachelor of Business (Adelaide)

 

International Hotel Management

80,351

International Restaurant Management

82,073

Food Entrepreneurship

82,553

Bachelor of Business (Perth)

 

Convention and Event Management

77,288

Tourism Management

74,530

Master of International Hospitality Management

53,333

 


 


สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น ที่ตัวแทนอย่างเป็นทางการของ
เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu)
ในประเทศไทยที่
OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร 02 720 6844  ปิ่นเกล้า โทร 02 881 9344
เชียงใหม่ : โทร 053 285157


ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ