Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

เรียนทำอาหารแบบมืออาชีพ ที่ Le Cordon Bleu เลอ กอร์ดอง เบลอ

เลอ กอร์ดอง เบลอ Le Cordon Bleu
เรียนทำอาหาร เป็นเชฟมืออาชีพ ออสเตรเลีย

เลอ กอร์ดอง เบลอ ฝรั่งเศส | เลอ กอร์ดอง เบลอ นิวซีแลนด์ | เลอ กอร์ดอง เบลอ อังกฤษ
เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu)

เรียนทำเค้กระดับสูงที่ออสเตรเลีย

Certificate IV Patisserie คอร์สปรับแต่งเสริมทักษะการทำขนม และเรียนรู้วิธีการสร้างเค้กระดับสูงเช่น multi-layered gateau ที่ Lecordon Bleu ประเทศออสเตรเลีย หากน้องๆสนใจทราบเงื่อนไข และข้อมูลเพิ่มสอบถามพี่ๆ OEC ได้เลย

 

เรียน การโรงแรม ทำอาหาร กับ เลอ กอร์ดอง เบลอ ออสเตรเลีย จบแล้วมีงานทำ 90%

ตั้งอยู่กลางใจเมือง  สอนทำอาหารฝรั่งเศส  อยู่ในเครือข่ายสถาบันการทำอาหารนานาชาติ หลักสูตรติด Top โลก เลอ กอร์ดอง เบลอ เป็นที่ยอมรับโดยมืออาชีพทางด้านอาหารทั่วโลก จบแล้วเสมือนมีใบเบิกทางในระดับสากลที่ทำให้อาชีพเชฟ เงินดี อาชีพในฝันของใครหลายคน

 

อยากเรียนทำอาหารและการโรงแรมออสเตรเลีย

จุดมุ่งหมายหลักที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ คื ฝึกทักษะการทำอาหารขั้นสูงให้แก่ นักเรียน จบแล้ว ตั้งร้านอาหารชั้นเลิศ รวมถึงร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟภายใต้ แบรนด์ของ เลอ กอร์ดอง เบลอ นอกจากนี้ เลอ กอร์ดอง เบลอ ยังได้ขยายกิจกรรมต่างๆ ของพวกเราไปจนถึงสื่อการเรียน ต่างๆ เช่น หนังสือสอนการประกอบอาหาร วีดีโอสาธิตการประกอบอาหาร รายการสอนทำอาหารทางโทรทัศน์ อุปกรณ์การทำอาหาร 

 

ประวัติความเป็นมาของ เลอ กอร์ดอง เบลอ

เลอ กอร์ดอง เบลอ มีความหมายเหมือนกัน คือ เป็น อาหารชั้นเลิศ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ได้ออกคำสั่งที่สำคัญที่สุดในฝรั่งเศส ที่มีชื่อว่า “L’Ordre du Saint-Esprit” สัญลักษณ์ ของคำสั่งนี้ถูกแทนด้วยเครื่องหมายกากบาท ที่แขวนโบว์สีฟ้าหรือที่เรียกว่า un cordon bleu เนื่องจากคำสั่งอันเป็นเกียรติ์นี้ จึงมีงานเลี้ยงอันยิ่งใหญ่มาคู่กับพิธีมอบรางวัลนี้ ดังนั้นชื่อเลอ กอร์ดอง เบลอจึงกลายเป็นที่ยอมรับและรู้จักกันโดยทั่วไป

 

โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ก่อตั้งขึ้นในปี 1895 ที่กรุงปารีสโดยนักหนังสือพิมพ ์ชื่อ Marthe Distel และโรงพิมพ์ของนิตยสาร La Cuisinire Cordon Bleu ใน ปี 1896 การสาธิตการประกอบอาหารโดยการใช้เตาไฟฟ้าถูกจัดขึ้นที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ เพื่อเป็นการโปรโมทแมกกาซีน และ เปิดตัวโรงเรียนสอนทำอาหาร นับจากจุดนั้นทำให้ชื่อเสียงของเลอ กอร์ดอง เบลอขยายไปทั่งโลกอย่างรวดเร็ว เชฟเก่งๆมาสอนนักเรียนที่โรงเรียนซึ่งทำให้โรงเรียนมีชื่อเสียงระดับโลก และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มีนักเรียนจากหลายประเทศมาสมัครเรียนรวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียง เช่น Julia Child ซึ่งมาลงทะเบียนเรียนในปี 1950

 

เรียน การโรงแรม ทำอาหาร  เรียนเชฟที่ออสเตรเลีย

ปัจจุบันนี้ เลอ กอร์ดอง เบลอ มีโรงเรียนสอนทำอาหารทั้งหมด 29 โรงเรียนใน 5 ทวีป และมีนักเรียนมา สมัครเรียนมากกว่า 20,000 คนในทุกๆปี นักเรียนจะได้เรียนกับหัวหน้าพ่อครัวชาวฝรั่งเศส ซึ่งโดยส่วนมาก มาจากร้านอาหารที่ได้ดาว และได้รับตำแหน่ง เช่น Meilleur Ouvrir de France เป็นต้น หัวหน้าพ่อครัวเหล่านี้จะมอบความรู้ทางด้านอาหารคลาสสิก ของฝรั่งเศส และ เทคนิคการทำ อาหารนานาชาติให้แก่นักเรียน หลักสูตรเด่น คือ การประกอบอาหารคาว Cuisine Courses เรียนที่ออสเตรเลียเรียนรู้เทคนิคการประกอบอาหารตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึงระดับสูง  นำไปประยุกต์กับการประกอบอาหารได้ทุกรูปแบบ พร้อมท่องไปในโลกของอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม และ อาหารที่ได้รับความนิยมจากทั่วทุกมุมโลก 

 

การประกอบอาหารคาว Diploma de Cuisine - Certificate III in Commercial Cookery 

เรียนการประกอบอาหารคาวชั้นต้น Basic ที่ออสเตรเลีย 

เปิดประสบการณ์การประกอบอาหารแบบฝรั่งเศสที่สืบทอดกันมายาวนาน โดยจะได้เรียนรู้การใช้และผสมผสานสมุนไพร เครื่องเทศ และเครื่องปรุงชนิดต่างๆเพื่อสร้างสรรค์รสชาติอาหาร และเติมเต็มให้อาหารมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น 

 

เรียนการประกอบอาหารคาวชั้นกลาง Intermediate ที่ออสเตรเลีย 

เรียนรู้ เกี่ยวกับ อาหารประจำแคว้นต่างๆ ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการประกอบอาหารฝรั่งเศส อาหารแต่ละชนิดจะอาศัยเทคนิคการประกอบอาหารที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น นักเรียนจะได้ฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ที่ได้เรียนรู้จากวิชาในระดับชั้นต้นจนมีความเชี่ยวชาญ 

 

เรียนการประกอบอาหารคาวชั้นสูง Superior Cuisine 

เรียนรู้วิวัฒนาการของอาหารฝรั่งเศส อิทธิพลต่าง ๆ ที่ทำให้อาหารฝรั่งเศสมีความหลากหลายและร่วมสมัยมาก เทคนิคขั้นสูงที่ใช้ในการประกอบอาหารแบบร่วมสมัย การผสมผสานการปรุงแต่งรสชาติอาหารรูปแบบต่าง ๆ และการจัดตกแต่งจานอาหาร


ประกาศนียบัตรการประกอบอาหารคาว ที่ออสเตรเลีย Certificate IV in Commercial Cookery 

คอร์สทำอาหารระยะสั้น-ยาว 

 

เรียนหลักสูตรการประกอบขนมอบ Patisserie Courses ที่ออสเตรเลีย 

- หลักสูตรการประกอบขนมอบ พัฒนาฝีมือการประกอบขนมอบกับหลักสูตรที่มีให้เลือกหลากหลาย อาทิเช่น หลักสูตรระยะสั้น

- หลักสูตรการประกอบขนมอบระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง ตลอดจนการประกอบขนมอบนานาชนิดจากทั่วโลกด้วยเทคนิคที่พิถีพิถัน 

 

การประกอบขนมอบ Diploma de Advanced - Certificate III in Patisserie

เรียน การทำ ขนมอบ ชั้นต้น Basic

นักเรียนจะได้เรียนรู้หลักการเบื้องต้นเกี่ยวกับการประกอบขนมอบ ตั้งแต่ชนิดของขนมอบและขนมเค้ก การผสมผสานส่วนประกอบต่าง ๆ ของขนมอบ เพื่อทำให้ขนมอบมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงเทคนิคการประกอบขนมอบ ขนมหวาน และขนมเค้กหลากหลายชนิด 


เรียน การทำ ขนมอบชั้นกลาง Intermediate

นักเรียนจะได้เพิ่มพูนทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นในการประกอบและตกแต่งขนมอบฝรั่งเศสในแบบดั้งเดิมและร่วมสมัย 


เรียน การทำ ขนมอบชั้นสูง Superior Cuisine

นักเรียนจะได้เรียนรู้การประกอบขนมอบหลากหลายชนิดที่มีวางจำหน่ายในร้านอาหาร เทคนิคการทำช็อคโกแลต และศิลปะการทำน้ำตาล ซึ่งเป็นการนำความรู้ ทักษะ รวมถึงเทคนิคต่าง ๆ ที่ได้เรียนรู้จากวิชาในระดับชั้นต้นและกลางมาประยุกต์ใช้ และสร้างสรรค์ขนมชนิดต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองอย่างมีเอกลักษณ์ 

 

ประกาศนียบัตรการประกอบขนมอบ Certificate IV in Patisserie

มุ่งเน้นการถ่ายทอดเทคนิคการประกอบขนมอบตามแบบฉบับของ เลอ กอร์ดอง เบลอ และมุ่งฝึกฝนให้ผู้เรียนมีความเชี่ยวชาญในการใช้เครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การทำขนมเค้ก และขนมอบแบบฝรั่งเศส ที่มีวางจำหน่ายในร้านอาหาร ร้านขนม และร้านน้ำชา รวมไปถึงเทคนิคการทำช็อกโกแลต และศิลปะการทำน้ำตาลขั้นสูง 


ประกาศนียบัตรการครัว ที่ออสเตรเลีย Advanced Diploma of Hospitality 

ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การประกอบอาหารมากกว่า 200 รายการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารโบราณ อาหารประจำภาค และอาหารแบบชาววัง นอกจากนี้ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้การแกะสลักผักและผลไม้ หลักการบัญชีเบื้องต้น การควบคุมต้นทุนสำหรับร้านอาหาร การบริหารทรัพยากรบุคคลในร้านอาหาร การวางแผนรายการอาหาร และการออกแบบรายการอาหาร หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเชฟ หรือดำเนินกิจการร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศ 

 

 

 


สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น ที่ตัวแทนอย่างเป็นทางการของ
เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu)
ในประเทศไทยที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร 02 720 6844  ปิ่นเกล้า โทร 02 881 9344
เชียงใหม่ : โทร 053 285157