Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

โปรโมชั่นเรียนและทำงานต่างประเทศ ออสเตรเลีย ถูกกฏหมาย มีงานให้เลือกเยอะ ทำงาน ได้ 20 ชั่วโมง /สัปดาห์

เรียนและทำงานที่ออสเตรเลีย 

เรียนและทำงานต่างประเทศ

เรียนภาษาและทำงานที่ต่างประเทศ

ข้อแรกที่น้องๆ ควรรู้ไว้ คือ ประเทศที่ไปเรียนภาษาอังกฤษ และสามารถทำงานระหว่างเรียนได้อย่างถูกกฎหมาย ได้แก่ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เฉพาะเมืองดูไบ) น้องๆหลายคนมีความสนใจที่จะไปเรียนและทำงานในนิวซีแลนด์ ข้อแรกที่น้องๆควรรู้ไว้คือประเทศที่ไปเรียนภาษาแล้วทำงานระหว่างเรียนได้อย่างถูกกฎหมาย


เริ่มแรก น้องๆนักเรียนควรเลือกเมืองในประเทศที่สนใจ และเลือกระยะเวลาที่ต้องการลงเรียน เป็นจำนวนกี่เดือนแล้วแต่ความสะดวกของน้องๆ  และทำการสมัครเรียนกับพี่ๆ OEC เพื่อดำเนินการทำเรื่องยื่นขอวีซ่าต่อไป การไปเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ โดยปกติจะต้องเรียน 5 วัน ต่อสัปดาห์ โดยตารางเรียนภาษาส่วนใหญ่ จะเริ่มช่วงเช้า และเลิกเรียนราวๆ บ่าย 2-3 ดังนั้น น้องๆ จึงมีเวลาว่างหลังเลิกเรียน ซึ่งสามารถไปทำงานได้

 

เรียนภาษาและทำงานที่ต่างประเทศ เลือกเมือง เลือกระยะเวลา 
1 เดือน 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน
กรอกแบบฟอร์มสั้น 

 

โดยงานพิเศษระหว่างเรียนนี้ทางโรงเรียนจะไม่มีบริการจัดหางานให้ น้อง ๆ จะต้องเป็นคนมองหาและสมัครงานด้วยตนเอง เนื่องด้วยน้อง ๆ แต่ละคน มีความชอบ และความถนัดไม่เหมือนกัน ดังนั้น น้องๆเลือกงานที่เหมาะสมกับตัวน้องๆ เองได้มากที่สุด ลักษณะงานที่คนไทย ทำกัน จะเป็นงานที่ไม่ต้องใช้ทักษะพิเศษ หรือ ความรู้มากนัก เช่น พนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร พนักงานของโรงแรม พนักงานล้างจาน  แคชเชียร์ร้านขายของ พนักงานงานขับรถส่งอาหาร (ต้องมีใบขับขี่สากล) เป็นต้น ค่าตอบแทนอยู่ที่ประมาณ 10-20 เหรียญต่อชั่วโมง  ขึ้นแต่เมืองและช่วงเวลาทำงาน ปกติมักทำเป็นกะ เช้า หรือ กะเย็น

โรงเรียนภาษาที่ต่างประเทส อย่างไรดี ?

การเลือกโรงเรียนภาษาควรพิจารณาจากหลายๆปัจจัย  ปัจจัยหลักคือเลือกให้ตรงจุดประสงค์ของการไปเรียน เรียนเพื่อทำงาน หรือเรียนเพื่อต่อระดับปริญญา ปัจจัยต่อมาที่สำคัญมาก คือความน่าเชื่อถือของสถาบัน  รองลงไปคือสถานที่ตั้ง สะดวกต่อการเดินทางหรือไม่ ซึ่งจะไม่ทราบจนกว่า จะไปอยู่เอง หรือ สอบถามจากรุ่นพี่ เว็บบอร์ด หรือ ค้นหาในกูเกิล สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการไปพัก อยู่กับญาติ หรือคนรู้จัก ควรหาสถาบันที่ใกล้บ้าน ไม่ต้องเดินทางไกลมากนัก หากกลับดึกหลังเลิกงาน ก็สะดวก และรวดเร็ว  ค่าเรียนมีหลายระดับ  ควรเหมาะกับทุนส่วนตัวของแต่ละคน ข้อควรระวังการเลือกโรงเรียนภาษาที่ค่าเรียนถูกเกินไป อาจส่งผลต่อ คุณภาพการเรียนการสอน ที่สำคัญ คือ การพิจารณาขอวีซ่า  การศึกษาคือการลงทุน แนะนำเลือกให้ดีและเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด  

 

อยากได้วีซ่าอยู่ยาวๆ  ต้องทำอย่างไร ?

สำหรับวีซ่านักเรียน-หลักสูตรภาษาอังกฤษ โดยปกติจะได้วีซ่าตามระยะเวลาที่น้อง ๆ สมัครเรียน + เวลาสำหรับการเดินทางและท่องเที่ยวเพิ่มประมาณ 1 เดือน เท่านั้น ผู้ที่เรียนจบหลักสูตร ช่วงที่ 1 แล้วต้องการเรียนต่อและยื่นขอต่อวีซ่า ณ ประเทศนั้น ๆ ทำได้เฉพาะผู้ที่ไม่ติดเงื่อนไขในวีซ่าที่ได้รับในครั้งแรก สำหรับผู้ที่ไม่ติดเงื่อนไขและต้องการต่อวีซ่า จะต้องทำการลงเรียนภาษา หรือ คอร์สอื่นๆ เพิ่ม  เช่น หลักสูตรสายอาชีพ เช่น ธุรกิจ การโรงแรม ทำอาหาร ซึ่งมีให้เลือก  และดำเนินการ ได้ หลักสูตรสายอาชีพบางหลักสูตร เช่น ทำอาหาร ชงกาแฟ เมื่อเรียนจบคอร์ส ได้ประกาศนียบัตร จะช่วยส่งเสริมให้มีโอกาสในการทำงานแบบ Full-time หลังเรียนจบ รวมไปถึงโอกาสขยายวีซ่านานขึ้น  ความรู้ภาษาอังกฤษ ความรู้เฉพาะด้านที่ได้เรียนมาจากต่างแดน  จะช่วยส่งเสริมให้น้อง ๆ ให้มีโอกาสในการทำงานที่ดีอย่างแน่นอน

 

ประเทศที่ เรียนและทำงานระหว่างเรียนได้แบบถูกกฎหมาย ได้แก่
>> เรียนและ ฝึกงาน (ได้ค่าตอบแทน) ที่แคนาดา 

>> เรียน และ ทำงานที่ นิวซีแลนด์ 

>> เรียน และ ทำงานที่ ออสเตรเลีย  

>> เรียน และ ฝึกงาน (ได้ค่าตอบแทน) ที่ สวิสเซอร์แลนด์

>> เรียน และทำงานที่ ดูไบ 


 


 โปรโมชั่น

หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษ ที่ออสเตรเลีย

หลักสูตรที่แนะนำ สำหรับน้อง ๆ ที่ยังไม่มั่นใจเรื่องภาษาอังกฤษ

>> General English

>> Intensive English

 

หลักสูตรที่แนะนำ สำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการติวสอบภาษาอังกฤษ สำหรับผู้สนใจศึกษาต่อ

>> English for Academic Purpose

>> IELTS Exam Preparation Course

 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหลักสูตร น้อง ๆ สามารถมาขอรับข้อมูลเพิ่มได้ที่ OEC ทุกสาขา บริการนักเรียนทุกขั้นตอน ฟรี รับประกันโดย OEC ซึ่งเปิดมานานกว่า 34 ปี  สมัครเรียนภาษาอังกฤษ 14 สัปดาห์ขึ้นไป ทำงานระหว่างเรียนได้ 40 ชั่วโมงต่อ 2 สัปดาห์ อย่างถูกกฎหมาย

 


 


สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร 02 720 6844  ปิ่นเกล้า โทร 02 881 9344
เชียงใหม่ : โทร 053 285157


ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ