Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 096-836-6299 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

Check List New Zealand เลือกเมืองที่ชอบ กับไลฟ์สไตล์ที่ใช่

Check List New Zealand

เลือกเมืองที่ชอบ กับไลฟ์สไตล์ที่ใช่

 

นิวซีแลนด์ ประเทศที่หลายๆ คนให้ความสนใจไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือว่าอยากไป เรียนต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์ เพราะเป็นประเทศที่สามารถเรียนและทำงานได้ และยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องของธรรมชาติ อากาศดี เหมาะแก่การพักผ่อน พี่ๆ OEC จะพาไปทำความรู้จักกับประเทศนิวซีแลนด์ รวมถึงสถานที่เช็คอิน ไปนิวซีแลนด์แล้วต้องไปให้ได้ 

 

รายชื่อสถาบันศึกษาในนิวซีแลนด์

ประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่บนมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตกเฉียงใต้ห่างจากประเทศไทยประมาณ 2,000 กิโลเมตร นิวซีแลนด์มีเมืองหลวงคือเมืองเวลลิงตัน (Wellington) อากาศที่นิวซีแลนด์จะมีทั้งหมด 4 ฤดู คือ ฤดูร้อน (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) อบอุ่นเหมาะสำหรับการเล่นกีฬาทางน้ำ ฤดูใบไม้ร่วง (มีนาคม-พฤษภาคม) เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ฤดูหนาว (มิถุนายน-สิงหาคม) เหมาะกับการเล่นสกีและหิมะ และ ฤดูใบไม้ผลิ (กันยายน-พฤศจิกายน) 

Wellington เมืองหลวงของนิวซีแลนด์ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะเหนือ เป็นศูนย์รวมของอาคารรัฐบาล สถานฑูต อาคารธุรกิจต่างๆ พร้อมกินลมชมวิวริมหาดทรายชมเรือเล็กเรือน้อย บรรยากาศท่าเรือ นอกจากธรรมชาติแล้วยังมีสถานที่ประวัติศาสตร์อันยาวนานอย่าง พิพิธภัณฑ์เทปาปา ( Te Papa Museum)

Auckland เมืองที่ใหญ่และมีชีวิตชีวามากที่สุดในนิวซีแลนด์ เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศ ทำให้มีกิจกรรมมากมายในเมือง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมปาร์ตี้สังสรรค์ หรือจะสายช้อปปิงเพราะที่นี้เป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศรวมไปถึงเป็นที่ตั้ง 2 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอย่าง University of Auckland  และ AUT University 

Christchurch เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะใต้ และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของนิวซีแลนด์ เมืองไครสต์เชิร์ชมักจะเป็นเมืองเริ่มต้นของนักท่องเที่ยวหลายๆ คนเพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะบินมาลงกันที่เมืองนี้ก่อน แม้จะเป็ฯเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศแต่ก็ยังคงความเงียบสงบ น่าพักผ่อน แต่ก็เพียบพร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวตามแบบสไตล์ของนิวซีแลนด์

ไครสต์เชิร์ช เมืองที่ต้องนึกถึง Christchurch Art Gallery Te Puna o Waiwhetū หรือ หอศิลป์ไครสต์เชิร์ช หอศิลป์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไครสต์เชิร์ช

Queenstown สาย Adventure พลาดไม่ได้ เพราะเมืองนี้คือศูนย์รวมกิจกรรมเอ็กซ์ตรีม ทั้งกระโดดบันจี้จั๊มพ์ การล่องเรือ สปิดโบ้ทหรือกระโดดร่มที่นี่ก็มีครบทุกกิจกรรมหวาดเสียว อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีที่พักและโรงแรมรีสอร์ทเยอะมาก และที่สำคัญไฮไลของควีนส์ทาว ห้ามพลาดกับการขึ้น กอนโดล่า เพื่อขึ้นไปยังสกายไลน์ จุดชมวิวมุมสูงของเมืองนั้นเอง

 

นอกจากเมืองที่ยกตัวอย่างมาแล้ว ยังมีสถานที่เช็คอินอีกหลายที่เลยในนิวซีแลนด์ พูดขนาดนี้แล้วต้องมีคนอยากไปบ้างแล้วแหละ สำหรับใครที่สนใจอยากไปเรียนที่ นิวซีแลนด์ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงสามารถสอบถามพี่ๆ OEC Global Education ได้เลยพี่ๆ เขาจะช่วยให้คำแนะนำช่วยวางแผน ร่วมทั้งยังได้รับโปรโมชั่นดีๆ อีกด้วย หรือจะให้พี่ๆ ประเมินค่าใช้จ่ายให้ก็ได้ 

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร. 02-720-6844-6, LINE ID : @oecglobal
กรุงเทพ : ปิ่นเกล้า โทร. 096-836-6299, 
LINE ID : oecpinklao
เชียงใหม่ : โทร. 053-285157, LINE ID : oeccm3