Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

Auckland Grammar School นิวซีแลนด์

Auckland Grammar School

โรงเรียนมัธยมที่มีคุณภาพ ต้องที่นิวซีแลนด์

เรียนมัธยมที่ Auckland Grammar School    โอ๊คแลนด์ นิวซีแลนด์ 

Auckland Grammar School เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษา สำหรับนักเรียนชายอายุระหว่าง 9-13 ปี (ตั้งแต่ระดับ Form 3 ถึง Form 7) ตั้งอยู่เมืองโอ๊คแลนด์ ชานเมือง Newmarket โรงเรียนอยู่ใกล้กับทางด่วนและทางรถไฟ บนพื้นที่ 16 เฮคเตอร์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้แก่ ห้องประชุม มีสนามฮ็อกกี้ปูหญ้าเทียม สนามเทนนิสปูหญ้าเทียม สระว่ายน้ำติดตั้งเครื่องทำความร้อน สนามกีฬาหลายประเภท โรงยิมสองแห่ง ห้องดนตรี ห้องสมุด และอาคารสารสนเทศหลังใหม่ โรงเรียนมีศูนย์การศึกษากลางแจ้งของตัวเองอยู่ที่ Ohakune ซึ่งอยู่ห่างจากสนามสกีบนยอดเขา Mt Ruapehu 30 นาที

 


ปรัชญาการศึกษา Auckland Grammar School

Auckland Grammar School ส่งเสริมการศึกษาทางวิชาการอย่างเข้มงวด นักเรียนชายแต่ละคนมีความเป็นเลิศในการแสวงหาความรู้ ทักษะและมีจิตสำนึกที่ดีต่อสิ่งต่างๆ และมีความโดดเด่นอย่างมากในการศึกษา ตลอดทั้งด้านกีฬา ศิลปะ และวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นกำลังสำคัญในการส่งเสริมคุณภาพของชุมชน ซึ่งทางโรงเรียนจัดให้มีกิจกรรมและการอบรมอยู่เสมอ เปิดโอกาสให้มีส่วนร่วมในกลุ่ม ทำให้ผู้เรียนแต่ละคนได้เรียนรู้และพัฒนาศักยภาพของแต่ละคนอย่างเต็มที่ และมีความภาคภูมิใจ ความพึงพอใจในการตั้งเป้าหมาย และมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายของพวกเขา 
 


หลักสูตรการศึกษาของโรงเรียนแห่งนิวซีแลนด์


Auckland Grammar School เปิดสอนทั้งหลักสูตรเพื่อการสอบคัดเลือกระดับประเทศของนิวซีแลนด์ (NCEA) และหลักสูตรเพื่อการวัดผลสากลของ Cambridge International Exams (CIE) การสอบ CIE จัดให้มีในระดับชั้น : IGCSE (Year 11) , AS (Year 12), A2/AS (Year 13) วิชาที่เปิดสอนได้แก่ บัญชี ชีววิทยา ธุรกิจการเงิน เคมี การศึกษาคลาสสิก เศรษฐศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภูมิศาสตร์ กราฟิก ประวัติศาสตร์ ประวัติศาสตร์ศิลปะ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาละติน ภาษาสเปน คณิตศาสตร์ (แคลคูลัส และสถิติ) ดนตรี ฟิสิกส์ ศิลปะปฏิบัติ พลศึกษา การออกแบบ และเทคโนโลยี


1 ปีการศึกษาประกอบไปด้วย 4 เทอมได้เเก่

        เทอม 1 มกราคม – เมษายน
        เทอม 2 พฤษภาคม – กรกฏาคม
        เทอม 3 กรกฏาคม – กันยายน
        เทอม 4 ตุลาคม – ธันวาคม

 

โรงเรียนส่งเสริมให้นักเรียนทุกคนพัฒนาความสามารถได้เต็มที่ในทุกระดับ การจัดชั้นเรียนจะแบ่งตามความ สามารถทางวิชาการ โดยมีการจัดชั้นเรียนล่วงหน้าให้ในทุกระดับ
ทั้งนี้ทางโรงเรียนยังได้ผลิตนักเรียนจำนวนมากเข้าสู่ระดับอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงทั่วโลก และนักเรียนของเราได้รับทุนการศึกษาในระดับโลกดังนี้ 

 

- นักเรียน 25 คน ได้รับทุน Rhodes Scholars (เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Oxford ที่อังกฤษ)
- นักเรียน 14 คนได้รับทุน Girdlers Scholars (เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Cambridge ที่อังกฤษ)
- นักเรียน 6 คน ได้รับทุน Fellows of the Royal Society of London (ของประเทศอังกฤษ)
- นักเรียน 1 คน ได้รับทุน Fields Medal winner (Vaughan Jones 1990) 
- และ กว่า 136 ปีที่นักเรียนของเราประสบความสำเร็จในการสอบระดับชาติ

 


กิจกรรมนอกหลักสูตร Auckland Grammar School

โรงเรียนมีกิจกรรมด้านวัฒนธรรมและกีฬาให้นักเรียนเลือกมากมาย และมักจะมีการเพิ่มกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสนองความต้องการและความสนใจของนักเรียน ได้แก่ หมากรุก โต้วาที ละคร การศึกษาด้านไฟฟ้า ด้านภาพยนตร์ การทำหนังสือพิมพ์ ดนตรี การถ่ายภาพ ร้องเพลง ระบำพื้นเมืองชนเผ่าเมารี ซามัวและทองกา กิจกรรมกีฬาได้แก่ ไอคิโด แบดมินตัน บาสเกตบอล พายเรือแคนู คริกเก็ต จักรยาน ฟันดาบ เลี้ยงเหยี่ยว ฮ็อกกี กระโดดร่ม พายเรือ รักบี้ ดำน้ำ ฟุตบอล สควอช ว่ายน้ำ ปิงปอง เทนนิส ไตรกีฬา โปโลน้ำ ยกน้ำหนัก มวยปล้ำ แล่นเรีอยอร์ช

 


ความสัมพันธ์พิเศษกับโรงเรียนและนักเรียนต่างชาติ Auckland Grammar School

ทางโรงเรียนมีความสัมพันธ์ที่ดีกับโรงเรียนในฟิจิ ซามัว เวียดนาม ไทย เกาหลี ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน จีน ออสเตรเลีย อาร์เจนตินา บราซิล เยอรมนี สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และแคนาดา โรงเรียนมักจะรับนักเรียนแลกเปลี่ยนและกลุ่มทัศนศึกษาจากประเทศเหล่านี้

 


ที่พัก Auckland Grammar School

นักเรียนสามารถเลือกได้ว่าต้องการที่พักแบบโฮมสเตย์หรือหอพัก โดยการพักแบบ Homestay ทางโรงเรียนจะคัดเลือกให้อย่างพิถีพิถัน ปลอดภัยและสะดวกสบาย นักเรียนสามารถเลือกได้ว่าต้องการ Homestay แบบใด ทางโรงเรียนจะเลือกให้ได้ตามความต้องการของนักเรียน เช่น ต้องการบ้านที่ไม่มีสุนัข เด็กเล็ก หรือไม่ทานเนื้อวัวเป็นต้น 

 


วันเริ่มเรียน Auckland Grammar School

         เทอม 1 : วันที่ มกราคม- เมษายน
         เทอม 2 : วันที่ พฤษภาคม- กรกฎาคม
         เทอม 3 : วันที่ กรกฎาคม- กันยายน
         เทอม 4 : วันที่ ตุลาคม - ธันวาคม

 


ค่าเรียน Auckland Grammar School

 

ค่าใช้จ่าย   จำนวนเงิน (NZ$)
ค่าเรียนต่อปี $21500
ค่าสมัครเรียน $500
ค่าจัดหาที่พัก $300
ค่าโฮมสเตย์ $12,500
ค่าประกันสุขภาพ $500
ค่าดูแลต่อปี  $1000
ค่าชุดเรียน $550
Other expense  $1000

 


สอบถามข้อมูล ที่ตัวแทนอย่างเป็นทางการของ 
Auckland Grammar School
ในประเทศไทยที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : โทร 02 720 6844 เชียงใหม่ : โทร 053 285157 

ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ