Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844-6 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

เรียนมัธยมที่อเมริกา เรียนต่ออเมริกา High school ไฮสคูลของอเมริกา USAโรงเรียนมัธยมของอเมริกา
High School USA

เรียนมัธยมที่อเมริกา  เรียนต่ออเมริกา High school   ไฮสคูลของอเมริกา USA

การไปเรียนต่อระดับมัธยมปลาย (highschool ) ที่อเมริกา ทาง OEC เป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการหลายแห่งโรงเรียนมัธยมอเมริกาทั้งเอกชน และรัฐบาล มีโรงเรียนมัธยมในอเมริกาทั่วประเทศอเมริกากว่า 100 แห่ง  ซึ่งผู้ปกครอง และ นักเรียนสามารถเลือกเรียนได้มีทั้งแบบ โรงเรียนสหศึกษาแบบ เอกชน ( private high schools)  และโรงเรียนสหศึกษาแบบ แบบรัฐบาล ( public high schools) ให้เลือกนักเรียนจะต้องมีคุณสมบัติตามที่โรงเรียนต้องการ เช่น มีผลการเรียนดี มีคะแนนภาษาอังกฤษในระดับที่สื่อสารได้

 

ระดับมัธยมปลายที่อเมริกาเปิด รับตั้งแต่ Grade 9 – Grade 12 

เป็นโรงเรียนแบบพักกับครอบครัวชาวอเมริกัน หรือ พักแบบ Broading สำหรับนักเรียนที่ต้องการปรับพื้นความรู้ทางภาษาอังกฤษเพิ่มเติมควบคู่ไปกับการเรียนด้านวิชาการหากภาษาอังกฤษยังไม่ดีพอ นักเรียนควรมาเริ่มเรียนก่อนเปิดเทอม เพื่อปรับตัว แนะนำให้ย้ายมาเรียนจากไทย อย่าให้เกินกว่าเกรด 10 ( ม.4)  แต่หากจะให้ดีที่สุด มาเริ่มที่เกรด 9 จะได้มีเวลาปรับตัวได้มีเพื่อนบ้าง  มีเพื่อนตั้งแต่เกรด 9 เพราะเป็นปีแรกของเด็กมัธยมปลาย ถ้ามาเข้าตอนเกรด 10 เพื่อนๆ ในคลาส จับกลุ่มสนิมสนมกันมา 1 ปีแล้ว เวลาทำรายงานหรือรวมกลุ่มทำกิจกรรมจะได้สบายเพราะ คะแนนและวิชาต่างๆที่จะเอาไว้ยื่นสอบเข้ามหาวิทยาลัยจะเริ่มใช้คะแนนของเกรด 10-12  

 

ขอแนะนำกลุ่มโรงเรียนมัธยมในสหรัฐอเมริกาที่น่าสนใจ   >>  อ่านต่อ!

เรียนมัธยมที่อเมริกา ที่โรงเรียนเอกชน และรัฐบาล

การใช้ชีวิตแบบอเมริกัน เมื่อน้องๆ ไปเรียนในไฮสคูลในสหรัฐอเมริกานั้นมีระบบการศึกษาที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน นักเรียนควรมีเป้าหมาย ว่าต้องการไปเรียนเพื่อศึกษาต่อด้านไหน เพราะแต่ละโรงเรียนจะมีความถนัดไม่เหมือนกัน บางโรงเรียนถนัดด้านคณิตศาสตร์ ก็จะมีกิจกรรมเสริมด้านนี้มาก บางโรงเรียนถนัดสอนภาษา ก็จะมีคลาสด้านนี้ให้เลือกเรียนมากกว่า นักเรียนและผู้ปกครองสามารถเลือกเมืองได้ทั่วประเทศตั้งแต่ฝั่งด้านตะวันออกที่ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ไปจนถึงรัฐฮาวาย  ด้านตะวันตกของอเมริกา

 

การใช้ชีวิตแบบอเมริกัน เมื่อน้องๆ ไปเรียนในไฮสคูลในสหรัฐอเมริกานั้นมีระบบการศึกษาที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน นักเรียนควรมีเป้าหมาย ว่าต้องการไปเรียนเพื่อศึกษาต่อด้านไหน เพราะแต่ละโรงเรียนจะมีความถนัดไม่เหมือนกัน บางโรงเรียนถนัดด้านคณิตศาสตร์ ก็จะมีกิจกรรมเสริมด้านนี้มาก บางโรงเรียนถนัดสอนภาษา ก็จะมีคลาสด้านนี้ให้เลือกเรียนมากกว่า นักเรียนและผู้ปกครองสามารถเลือกเมืองได้ทั่วประเทศตั้งแต่ฝั่งด้านตะวันออกที่ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ไปจนถึงรัฐฮาวาย  ด้านตะวันตกของอเมริกา

 

ถ้าหากน้อง ๆ อยากสัมผัสชายฝั่งตะวันออกโรงเรียนไฮสคูลในสหรัฐอเมริกาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี  บอสตัน หรือนิวยอร์กก็มาได้โรงเรียนมีคุณภาพแต่ค่าครองชีพจะสูง และอากาศจะหนาวมากในช่วงฤดูหนาว แต่ถ้าหากน้อง ๆ อยากสัมผัสบรรยากาศริมหาดทรายริมชายทะเลรัฐแคลิฟอร์เนียในช่วงซัมเมอร์ เช่น ลอสแองเจลิส หรือซานฟรานซิสโกก็มาทางฝั่งนี้แทน ไม่หนาวมากในฤดูหนาวและไม่ร้อนมากเหมือนเมืองไทย แต่หากน้องๆนักเรียนกำลังมองหาประสบการณ์ความเป็นอเมริกันในใจกลางของประเทศ เซ็นหลุยส์ ชิคาโก  เท็กซัส  คือที่เหมาะสำหรับน้องๆที่อยากหาประสบการณ์ใหม่ สุดท้ายแล้วหากน้อง ๆ ไม่สามารถเลือกได้ว่าจะเรียนที่เมืองไหนจริง ๆ เข้ามาปรึกษา OEC ทางเรามีพี่ ๆ เจ้าหน้าที่ที่คอยให้ข้อมูลที่ถูกต้องสำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการไปเรียน high school ประจำ หรือแบบพักโฮมสเตย์กับชาวอเมริกัน    

 

รายชื่อโรงเรียนมัธยมของเอกชน (private high schools)  

- แบบพักกับ Homestay

- แบบพักแบบ Broading

 

รายชื่อโรงเรียนมัธยมของรัฐบาล (public high schools)

เลือกเรียนในโรงเรียน และ เมืองที่ต้องการเรียนได้ Superior Freedom of Choice!

• เลือก โรงเรียน หรือ เมืองที่ตนเองต้องการ ในอเมริกา
• โรงเรียนนมัธยมที่อเมริกา high school diploma.
• เลือกเล่นกีฬา ที่ตนเองถนัด ระหว่างเรียนได้หลายชนิดกีฬา
• เรียนได้ตั้งแต่ มัธยมต้น ถึง มัธยมปลาย อเมริกา
• จ่ายค่าเรียนในราคา ของ international Student
• เรียน ESL-classes ก่อนเรียนจริงในห้องเรียนปกติ
• มีศุูนย์แนะแนวสำหรับนักเรียนต่างชาติ

 

ที่พักโรงเรียน (Host Families)

มีโรงเรียนนมัธยมที่อเมริกามากกว่า 50 โรงเรียน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ในการเรียน ระหว่าง เรียน และ อาศัยอยู่ในที่พักของโรงเรียน โรงเรียนจัดที่พักให้สำหรับนักเรียน โดยมีการแยกที่พัก ระหว่างชาย หญิง (separated in different dorm buildings)

 

Public High School Program in America

Public High School Program เป็นโปรแกรมที่เปิดโอกาสให้นักเรียนที่ต้องการไปเรียน มัธยมที่อเมริกา ของ รัฐบาลได้เข้าเรียนในอเมริกาใน โรงเรียน หรือ เมืองที่ตนเองต้องการ ซึ่งเมื่อเรียนจบการศึกษา แล้ว สามารถเรียนต่อได้ในระดับปริญญาตรี และ โทต่อไป (university degree)

 

 

รายชื่อโรงเรียนมัธยม (High school) อเมริกา 

รายชื่อโรงเรียนมัธยมอเมริกาของเอกชน (Private Day School List in USA)

 รายชื่อโรงเรียนมัธยมอเมริกาของรัฐบาล (Public High School District List in USA)

รายชื่อโรงเรียนมัธยมอเมริกา แบบอยู่ประจำ  (Boarding Schools​)

เรียนมัธยมศึกษาที่ Kennedy Catholic เมือง Seattle อเมริกา 

 

ค่าเทอมไฮสคูลอเมริกา 

หลักสูตร ประเภท ค่าเรียน (บาท)ต่อปี*
 โรงเรียนมัธยมอเมริกา  
ค่าเรียน + ค่าทีพักกับโอส +ค่าอาหาร

 
เอกชน 1.2 -1.5 ล้านบาท
รัฐบาล 0.7 -1.0 ล้านบาท
 


ราคานี้เป็นราคาโดยประมาณ ค่าใช้จ่าย ค่าเรียน ขึ้นกับเมืองและ ความมีชื่อเสียงของโรงเรียน

โรงเรียนประจำที่อเมริกา USA Boarding High School

สำหรับนักเรียนที่สนใจ US High school โรงเรียนประจำเป็นตัวเลือกที่ดีเลย น้องๆไม่ต้องรอจัด Host family สามารถพักในหอพักโรงเรียนได้เลย  โดยปกตินักเรียนต่างชาติจะชอบโรงเรียนประจำมาก นักเรียนพักอยู่ในหอพัก และมีกิจกรรมพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นกีฬา ศิลปะ ดนตรี และอื่นๆ อ่านต่อ

 

โรงเรียนประจำที่อเมริกา และ โรงเรียนแบบไม่ประจำที่อเมริกา

ABSI, American Boarding Schools International

เป็นตัวแทนรับสมัครและจัดหาโรงเรียนประจำที่อเมริกา และโรงเรียนไปกลับ  ประเทศสหรัฐอเมริกา ABSI มีเครือข่ายโรงเรียนให้เลือก ทั้งแบบ หญิงล้วน และสหศึกษา ในรัฐเทนเนสซี่ เวอจิเนีย นิวแฮมเชียร์ คอนเนคติกัต เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ระดับ Year 8 ถึง Year 12  อ่านต่อ

 


 

ISES, International Student Education Services

ให้บริการจัดหาโรงเรียนมัธยมต้น Grade 7 – Grade 8 และมัธยมปลาย Grade 9 – Grade 12 ในสหรัฐอเมริกา เป็นโรงเรียนเอกชน มีให้เลือกทั้งแบบอยู่ประจำ และไปกลับ พักกับครอบครัวชาวอเมริกัน อ่านต่อ

 


 

Carmel Catholic High School , Chicago USA

เป็นโรงเรียนเอกชน แคทอลิค สหศึกษา โรงเรียนตั้งอยู่ในย่าน Mundelein ใกล้ชิคาโก้ อิลลินอย มีนักเรียน 1150 คน เป็นนักเรียนนานาชาติ 3% สอนเสริมภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนนานาชาติทุกคน เน้นวิชาการ  อ่านต่อคลิก

 


 

Justin-Siena High School , San Francisco USA

เป็นโรงเรียนเอกชน สหศึกษา โรงเรียนตั้งอยู่ในย่าน Napa ใกล้ซานฟรานซิสโก แคลิฟอเนีย มีนักเรียน 615 คน เป็นนักเรียนนานาชาติ 7% สอนเสริมภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนนานาชาติทุกคน เน้นวิชาการ  อ่านต่อคลิก

 


 

Bishop Mongomery High School , Los Angeles USA

เป็นโรงเรียนเอกชน แคทอลิค สหศึกษา โรงเรียนตั้งอยู่ในย่าน Torrance ใกล้ลอสแองเจลิส แคลิฟอเนียมีนักเรียน 900 คน เป็นนักเรียนนานาชาติ 7% สอนเสริมภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนนานาชาติทุกคน อ่านต่อคลิก

 


 

Mater Dei Catholic High School , San Diego USA

เป็นโรงเรียนเอกชน แคทอลิค สหศึกษา โรงเรียนตั้งอยู่ในย่าน Chula Vista ใกล้ San Diego แคลิฟอเนีย มีนักนักเรียน 1036 คน มีนักเรียนนานาชาติ 4% สอนเสริมภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนนานาชาติทุกคน  อ่านต่อคลิก

 


 

St. Anthony High School , New York USA

เป็นโรงเรียนเอกชน แคทอลิค สหศึกษา โรงเรียนตั้งอยู่ในย่าน South Huntington ใน Long Island ใกล้ New York City นิวยอร์ค  มีนักเรียน 2404 คน มีนักเรียนนานาชาติ 8%  อ่านต่อคลิก

 


 

 St. John the Baptist High Schoo l, New York USA

เป็นโรงเรียนเอกชน สหศึกษา โรงเรียนตั้งอยู่ในย่าน West Islip ใน Long Island ใกล้ New York City นิวยอร์ค  มีนักเรียน 1414 คน มีนักเรียนนานาชาติ 7%   อ่านต่อคลิก

 

 


 


 USA High school  |  โรงเรียนประจำในอเมริกา |  โรงเรียนไม่ประจำในอเมริกา | ไฮสคูลอเมริกา 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร. 02-720-6844-6, LINE ID : @oecglobal
กรุงเทพ : ปิ่นเกล้า โทร. 096-836-6299, 
LINE ID : oecpinklao
เชียงใหม่ : โทร. 053-285157, LINE ID : oeccm3 

 รีวิวเรียนต่อต่างประเทศ