Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

University of Northampton มหาวิทยาลัย นอร์ธแธมตัน ประเทศอังกฤษ

 อยากไปเรียนภาษา คอร์ส ระยะสั้น ป.ตรี -โท -เอก มหาวิทยาลัยที่อังกฤษ

เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีประเทศอังกฤษ สอบถาม กรุงเทพฯ โทร 02 7206844 , 02 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157

University of Northampton
มหาวิทยาลัย นอร์ธแธมตัน
ประเทศอังกฤษ

มหาวิทยาลัยนอร์ธแธมตัน  University of Northampton  University of Northampton

นอร์ธแธมตัน Northampton 

เมืองที่น่าเรียนที่สุดเมืองหนึ่งในสหราชอาณาจักร  Northampton เป็นเมืองสำคัญซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเกาะ อังกฤษ ห้อมล้อมด้วยสถาปัตยกรรม กีฬา สิ่งอำนวย ความสะดวก แหล่งบันเทิง และแหล่งชอปปิ้ง อีกทั้งยัง ง่ายต่อการเดินทาง ด้วยการคมนาคมที่ครอบคลุม และ ทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองใหญ่หลายเมือง เช่น London, Birmingham, Oxford และ Cambridge ซึ่งห่างออกไป เพียง 1 ชั่วโมงโดยรถไฟเท่านั้น  

 

Northampton เป็นเมืองที่จัดว่ามีการเติบโตทาง เศรษฐกิจ ที่รวดเร็ว เมืองนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 7 และมีสถา ปัตยกรรมงดงามมาก จนได้รับการขนานนามว่า “เป็น เมืองที่สวยงาม และมีอาคารที่ดีที่สุด จากทุกพื้นที่ของ ประเทศอังกฤษ”  ธุรกิจต่างๆเกิดขึ้นมากมายที่นี่ รวมถึง ธุรกิจชื่อดังของโลกอย่าง Carlsberg, Barclay และ Avon Cosmetics ล้วนแต่มีต้นกำเนิดและสำนักงาน ใหญ่อยู่ที่นี่


University of Northampton มากกว่าความเป็นมหาวิทยาลัย

The University of Northampton ไม่ใช่แค่เพียงสถาน ศึกษา แต่คือบ้านของนักเรียนทุกคนและพร้อมเติมเต็ม ความสุขทุกพื้นที่  แคมปัสของมหาวิทยาลัยมี 2 แห่ง คือ Avenue campus และ Park Campus ซึ่งมีสภาพแวด ล้อมที่ดีเยี่ยมเหมาะสำหรับพัฒนาทักษะและเติมเต็มศักยภาพในการเรียนรู้ ประกอบด้วยอาคารกว้างขวาง สิ่งอำ นวยความสะดวกมากมาย พื้นที่ห้องเรียนที่เหมาะสม และเพียงพอกับจำนวนนักเรียน ห้องปฏิบัติการเฉพาะ ทางที่ทันสมัย

 

Avenue Campus อยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวร่มรื่น สวยงามสะอาดตา เพื่อสร้างจินตนาการและไอเดียจากสิ่ง แวดล้อม มีส่วนแสดงผลงานทางศิลปะ พื้นที่ออกแบบ ศิลปะและเทคโนโลยี เวิร์คชอป ห้อง Lab โรงหนัง โรงละคร ห้องชมภาพยนตร์และดนตรีระบบดิจิตอล

 

Park Campus แคมปัสขนาดใหญ่ของมหาวิทยาลัย ทันสมัย ตกแต่งสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวก มากมาย ตั้งแต่ส่วนห้องสมุดและ IT ไปจนถึงสนามกีฬา ร้านอาหาร ธนาคาร ลานกิจกรรม ไนท์คลับ ชมรม และหอพักในมหาวิทยาลัย 


ที่ตั้งมหาวิทยาลัยนอร์ธแธมตัน การเดินทาง และค่าครองชีพ

เมือง Northampton ศูนย์กลางของเมืองใหญ่หลายเมือง คือ London, Birmingham, Cambridge และ Oxford จึงเป็นทำเลที่ดี สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวไปเมือง สำคัญทั้งสี่ ซึ่งสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งทางถนน ทางรถไฟ และ 5 สนามบินนานาชาติที่ พร้อมเชื่อมต่อการเดินทางไปทุกแห่งในอังกฤษและยุโรป เมืองนี้มีค่าครองชีพถูกที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศอังกฤษ ถูกกว่าลอนดอนประมาณครึ่งหนึ่ง ทำให้การอาศัยใน เมือง Northampton สะดวก ประหยัด และปลอดภัย ที่สุด เหมาะกับการมาศึกษาต่อ และหาประสบการณ์ สำหรับนักเรียน


University of Northampton

แหล่งผลิตนักธุรกิจ และคอร์ส MBA Plus ฝึกงานหลังเรียนจบ

MBA University of Northampton

The University of Northampton ให้ความสำคัญกับ หลักสูตรธุรกิจและการจัดการเป็นอันดับหนึ่ง ด้วยเหตุ นี้ หลักสูตร MBA ของ มหาวิทยาลัยนอร์ธแธมตัน จึงมีโครงการพานักศึกษาดูงานในยุโรปทุกปี และ มหาวิทยาลัยนอร์ธแธมตัน มีนโยบายสนับสนุนความ สามารถของนักศึกษาในการสร้างธุรกิจ โดยมี ทุนการศึกษามอบให้สำหรับผู้ที่มีโครงการก่อตั้งธุรกิจที่มีแนวโน้มประสบความสำเร็จอย่างสูง ทางมหาวิทยาลัย มีที่ปรึกษาเฉพาะทาง ที่พร้อมช่วยผลักดันให้ธุรกิจเกิด ประสิทธิภาพสูงสุด

ทั้งนี้นักเรียนต่างชาติสามารถเข้า ร่วมโครงการได้ นอกจากนี้
มหาวิทยาลัยนอร์ธแธมตัน ยังมีหลักสูตร MBA ซึ่งนักศึกษา สามารถฝึกงานต่อในประเทศอังกฤษ หลังเรียนจบได้อีก 1 ปี รวมเป็นหลักสูตร 2 ปี อีกตัวเลือก พิเศษสำหรับนักศึกษาของ Northampton


กิจกรรมนอกห้องเรียน มหาวิทยาลัยนอร์ธแธมตัน

นอกจากบรรยากาศในการเรียนที่ดีแล้ว มหาวิทยาลัยนอร์ธแธมตัน ยังจัดกิจกรรมเพื่อให้นักเรียนได้ทัศนศึกษา ในทวีปยุโรป เช่นเยอรมัน ฝรั่งเศส อิตาลี และมีโอกาสเข้าร่วมงาน ในบริษัทชื่อดังในประเทศหรือในองค์กรที่เกี่ยวข้องเพื่อ ให้นักศึกษาหาประสบการณ์จากการทำงานจริง เช่น นักศึกษาคณะกฎหมายมีโอกาสเข้าร่วมการพิจารณาคดี ที่ศาลตัดสินคดี หรือนักศึกษา MBA จะมีโอกาส เข้าดูงานในองค์กรชั้นนำทั้งในประเทศ อังกฤษและยุโรป เป็นต้น


การเดินทางมา  Northampton

รถรับส่งของมหาวิทยาลัย : มีบริการรับส่งฟรีในวันที่ มหาวิทยาลัยกำหนด หรือบริการรถรับส่งเอกชนจาก สนามบิน Heathrow ในราคา 75 ปอนด์ต่อเที่ยว
รถโค้ช : จากสนามบิน Heathrow ในกรุงลอนดอน สามารถนั่งรถโค้ชตรงมาที่เมือง Northampton ใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมง ค่ารถ ประมาณ 15 - 30 ปอนด์ต่อเที่ยว มีส่วนลด ตามโปรโมชั่น และวันที่จอง  
รถไฟ : จาก London Euston หรือ Birmingham New Street เพียง 1 ชั่วโมงถึงมหาวิทยาลัย มีบริการตลอดวัน
รถยนต์-รถบัส : มีรถยนต์ให้บริการรับส่งจากในเมือง Northampton และ รถบัสสาย 19  ให้บริการมากกว่าสิบ ครั้งต่อวัน โดยนักเรียนสามารถขึ้นรถบัสฟรี ไม่เสียค่าใช้ จ่าย ในวันจันทร์ถึงศุกร์ เพียงแสดงบัตรนักศึกษา
จักรยาน : สามารถปั่นจักรยานจาก Northampton railway station หรือ Greyfriars bus station ใช้เวลาประมาณ 5 นาที


วางแผนการมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Northampton

นักศึกษาควรเตรียมตัวส่งเอกสารล่วงหน้า เพื่อให้การ ดำเนินขั้นตอนทันเปิดภาคเรียนในแต่ละปีการศึกษา มหาวิทยาลัย Northampton เปิดภาคเรียนในเดือน กันยายน และเดือนมกราคมของทุกปี

 

ขั้นตอนสมัคร  มหาวิทยาลัยนอร์ธแธมตัน

ส่งเอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียน

1. Transcript ฉบับภาษาอังกฤษ

2. Passport

3. Statement of Purpose

4. Recommendation letter

5. UKVI Approved IELTS Score
(จบหลักสูตรอินเตอร์สามารถสัมภาษณ์ตรงกับทางมหาวิทยาลัยได้  ไม่ต้องใช้ IELTS) * IELTS – ปริญญาตรี 6.0, ปริญญาโท 6.5  หากไม่ถึงเกณฑ์ สามารถเรียน Pre Sessional Academic Engish กับทางมหาวิทยาลัยก่อนเข้าเรียนได้


 


สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น ที่ตัวแทนอย่างเป็นทางการของ
University of Northampton
ในประเทศไทยที่
OEC Global Education
กรุงเทพ : หัวหมาก โทร 02 720 6844  ปิ่นเกล้า โทร 02 881 9344
เชียงใหม่ : โทร 053 285157


ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ