Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ข้อมูลออสเตรเลีย เรียนที่ออสเตรเลีย ข้อมูลเรียนต่อออสเตรเลีย

อยากไปเรียนภาษา ป.ตรี - โท คอร์สระยะสั้น มหาวิทยาลัยแห่งออสเตรเลีย

เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีออสเตรเลีย สอบถาม กรุงเทพฯ โทร 02 720684402 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157


เรียนต่อต่างประเทศ เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ ที่ ออสเตรเลีย 1 เดือน เหมาะสำหรับนักเรียนมัธยมอายุระหว่าง 10-17 ปี ให้ซัมเมอร์ปีหน้าของน้องๆมีสีสันพร้อมเปิดประสบการณ์ในโรงเรียนมัธยมออสเตรเลีย เรียนภาษา+ท่องเที่ยวเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่ สมัครภายใน พ.ย. 61 รับส่วนลด 3,000 บาท อ่านต่อ เรียนต่อต่างประเทศ

ข้อมูลประเทศออสเตรเลีย

ประเทศออสเตรเลียตั้งอยู่ในเขตซีกโลกใต้ อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศไทย มีชายฝั่งทะเลที่งดงาม มีป่าชื้นเขตร้อนที่ยังคงความสมบูรณ์ แม้พื้นที่ในตอนกลางส่วนใหญ่จะเป็นทะเลทราย แต่บริเวณที่อยู่อาศัยทั่วๆไป มีสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย มีสังคมที่มีหลากหลายวัฒนธรรม แต่มีความเป็นมิตร ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกันได ้อย่างกลมกลืน นักเรียนสามารถเรียนรู้และท่องเที่ยวไป ในสังคมที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาหลัก ออสเตรเลียมีประชากรราว 22 ล้านคน

** การเลือกเมืองเรียนต่อ ที่ออสเตรเลีย


สภาพภูมิอากาศของออสเตรเลีย

สภาพอากาศในประเทศออสเตรเลีย แตกต่างกันไปตามฤดูกาลและสภาพภูมิประเทศ อุณหภูมิต่ำสุดที่ทัสมาเนีย ประมาณ 11-12 องศาเซลเซียส ร้อนสุดในแถบตอนเหนือของประเทศ ประมาณ 34 องศาเซลเซียส

 


ภาษาที่ใช้ในท้องถิ่นของออสเตรเลีย

ภาษาอังกฤษจะเป็นภาษาราชการ แต่ก็ยังมีการใช้ภาษาอื่นๆ ในออสเตรเลีย มีกลุ่มคนกว่า 100 เชื้อชาต ิในออสเตรเลียซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีประชากรหลากหลายเชื้อชาติที่สุดในโลก

 


ศาสนาที่คนนับถือที่ออสเตรเลีย

ชาวออสเตรเลียร้อยละ 70 นับถือศาสนาคริสต์ ่ แต่ก็มีทุกศาสนาในประเทศ

นักเรียนสามารถพบเห็นวัดไทย วัดจีน โบสถ์ สุเหร่า และโบสถ์ยิว ตั้งอยู่ในเมืองสำคัญๆ ต่างๆ โดยเฉพาะในเมืองวอลลองกอง มลรัฐนิวเซาธ์เวลส์มีวัดจีนใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ชื่อว่า วัดนานเทียน

 


เวลาของออสเตรเลีย

เวลาในประเทศออสเตรเลียจะเร็วกว่าประเทศไทย ประมาณ 1 - 3 ชั่วโมง

ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคม จะหมุนนาฬิกาขึ้นอีก 1 ชั่วโมงในเกือบทุกรัฐ

 


เรียนต่อ  เมลเบริน์ ซิดนีย์ บริสเบน ออสเตรเลีย

รัฐและเมืองที่น่ารู้จักของออสเตรเลีย

ออสเตรเลียประกอบด้วยรัฐใหญ่ 6 รัฐ และเขตปกครองตนเอง 2 มณฑล

มณฑลนครหลวงของออสเตรเลีย (Australian Capital Territory) คือ แคนเบอร์ร่า (Canberra) คือเมืองหลวงของประเทศ แคนเบอร์ร่า เป็นศูนย์กลางการปกครอง ลักษณะตัวเมืองทันสมัย เพราะมีการวาง ผังเมืองอย่าง ดีเยี่ยม เป็นที่ตั้งขององค์กรระดับชาติ และหน่วยงานสถานฑูตของประเทศต่าง ๆ รวมทั้งสถานฑูตไทย

 


รัฐนิวเซาท์เวลส์ (New South Wales) ออสเตรเลีย

 

 

 

 

 

 

 

รัฐนิวเซาท์เวลส รัฐนี้มีประชากร หนาแน่น มากที่สุด มีชาวไทยและนักศึกษาไทยมากที่สุดด้วย เป็นรัฐที่ มีการพัฒนาทาง อุตสาหกรรมมากที่สุดในออสเตรเลียเมืองซิดนีย์ (Sydney) เป็นเมืองหลวงของมลฑล เป็น เมืองที่คึกคักเต็มไปด้วยสีสัน มีชีวิตชีวา สัญลักษณ์ของเมืองคือ โอเปร่าเฮาส์ (Opera House) และสะพานฮาเบอร์ (Sydney Harbour Bridge) เป็นดิน      แดนที่ไม่เคยหลับไหล มีความเจริญก้าวหน้าทางวัตถุ ทางอุตสาหกรรม และ ให้การยอมรับในด้านความงดงามและ สีสันของชีวิต

 


รัฐ มณฑลตอนเหนือ (Northern Territory)  ออสเตรเลีย

รัฐ มณฑลตอนเหนือ นี้ เป็น แหล่งรวมประวัติศาสตร์ของชาวอะบอริจิน ศูนย์รวมด้านอาหารและวัฒนธรรมของเมืองดาร์วิน สำรวจป่าฝนและภาพสลักบนหินของชาวอะบอริจินที่อุทยานแห่งชาติ ชมหินยักษ์ สัญลักษณ์อันมีชื่อเสียงของเมือง ล่องเรือไปตามลำธารขนาดใหญ่ มณฑลตอนเหนือ ยังมีชีวิตธรรมชาติมากมายให้แสวงหา รวมทั้งถิ่นทุรกันดารในชนบทที่มีสีสันเจิดจ้าภูมิประเทศสำหรับการผจญภัยกลางแจ้ง

 

ดาร์วิน (Darwin) เป็นเมืองหลวงของมณฑล ตอนเหนือ มีอุทยานแห่งชาติที่สวยงาม แถบนี้เป็นถิ่นที่อยู่อาศัย ดั้งเดิมของชาวเผ่าพื้นเมือง ตัวเมืองมีความทันสมัย สะดวกสบายเทียบ เท่ากับเมืองอื่นๆ แต่ยังคงวัฒนธรรมดั้งเดิมแบบอะบอริจินไว้

 


รัฐควีนส์แลนด์ (Queensland) ออสเตรเลีย

รัฐควีนส์แลนด์ ดินแดนแห่งแสงแดดอันอบอุ่น รัฐควีนส์แลนด์เป็นราชินีแห่งการท่องเที่ยว มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของ ออสเตรเลีย ชายฝั่งทะเล แหล่งตั้งถิ่นฐานและ สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงกระจุกอยู่ สาเหุตที่ ควีนส์แลนด์จัดเป็น ราชินีแห่งการท่องเที่ยว เพราะ รัฐที่มีภูมิประเทศค่อนข้างหลากหลาย ชายหาดสีขาวในแถบ Sunshine Coast พื้นที่เขียวชอุ่มของป่าฝนเดนทรี (Daintree) และสีฟ้าใสของแนวปะการังเกรตแบเรียรีฟ (Great Barrier Reef)

 

แนวปะการัง Great Barrier หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ตามธรรมชาติของโลกและ ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอย่างแนวปะการัง Great Barrier นั้นถือเป็นระบบแนวปะการัง ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แนวปะการัง แห่งนี้เริ่มต้นจากทางเหนือของ Bundaberg และขยายตัวไปยังแหลม York ซึ่งประกอบไปด้วยแนวปะการัง โดยรวมจะมีระยะทางยาวแห่งความน่าอัศจรรย์ถึง 2,300 กม.

 


รัฐ เซาท์ออสเตรเลีย (South Australia) ออสเตรเลีย

รัฐออสเตรเลียใต้ (South Australia) ขนแกะชั้นดี เหล้ารสละมุน และ ไวน์ชั้นเลิศ ที่ออสเตรเลียใต้ ออสเตรเลียใต้เป็นรัฐที่มีประชากร น้อย สงบ เมืองหลวง คือ เมืองแอดดิเลด เป็นเมืองแห่งเทศกาล เพราะ เป็นเมืองที่จัดเทศกาลต่างๆ เป็นประจำ พื้นที่เกษตรกรรมที่ให้ผลผลิตสูงของรัฐนี้จะกระจุกตัวอยู่ทางใต้และในแถบชลประทานของแม่น้ำเมอร์เรย์ มีวัดไทย คือวัดรัตนประทีป

 

เมืองหลวงชื่อ อาดิเลด (Adelaide) ครั้งหนึ่งเมืองนี้ได้ชื่อว่าเป็น "เมืองแห่งเทศกาล" เนื้อที่ส่วนใหญ่จะแห้งแล้ง มีพื้นที่เกษตรกรรมเพียง 10% ภูมิอากาศไม่เหมาะแก่การเพาะปลูก แต่เป็นแหล่งผลิตเหล้าไวน์ชั้นดี

 


รัฐ ทัสเมเนีย (Tasmania) ออสเตรเลีย

ทัสเมเนีย เป็นรัฐที่เล็กที่สุด รูปร่างคล้าย หัวใจ เป็นเกาะตั้งอยู่ห่างจาก รัฐวิคตอเรีย ประมาณ 200 กิโลเมตร มีอากาศหนาวที่สุดของออสเตรเลีย สภาพภูมิประเทศ เป็นหุบเขา และที่ราบสูง ทิวทัศน์สวยงามยิ่ง จนได้รับการขนานนามว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์ของออสเตรเลีย ที่นี่เป็นเมืองสงบ ค่าครองชีพ ถูก

เมืองหลวงชื่อ โฮบาร์ต (Hobart) ทัสเมเนียเป็นรัฐที่ขนาดเล็กที่สุด ลักษณะเป็นเกาะ ตั้งอยู่ห่างจากรัฐวิคตอเรียแผ่นดินใหญ่ ประมาณ 240 กิโลเมตร มีอากาศหนาวที่สุด สภาพภูมิประเทศ เป็นหุบเขา และที่ราบสูง ทิวทัศน์สวยงามยิ่ง จนได้รับการขนานนามว่า เป็สวิตเซอร์แลนด์ ของออสเตรเลีย ที่นี่เป็นเมืองสงบ ค่าครองชีพและค่าเล่าเรียนถูก เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยทัสเมเนีย (University of Tasmania) คนไทยน้อยเหมาะสำหรับการเรียนภาษาอย่างมาก

 


รัฐ เวสเทอร์นออสเตรเลีย (Western Australia) ออสเตรเลีย

รัฐที่มีพื้นที่มากที่สุดของออสเตรเลีย อุดมสมบูรณ์ด้วยเหมืองแร่ และแร่ทองคำ มีชายฝั่งทะเล

เมืองหลวงชื่อเพิร์ธ (Perth) เป็นรัฐที่มีพื้นที่มากที่สุด อุดมสมบูรณ์ด้วยเหมืองแร่ และแร่ทองคำ มีชายฝั่งทะเลยาวถึง 12000 กิโลเมตร

อาชีพ คือ การทำประมงและทำเหมืองแร่ นอกจากนี้ เมือง ยังเป็นแหล่งผลิตเพชร ได้มากเป็นอันดับสามของโลก เพิร์ธ เป็นเมืองทีสะอาด สวยงาม และอยู่ใกล้ประเทศไทยมากที่สุด ใช้เวลาในการเดินทางเพียง 6 ชั่วโมงครึ่ง มีเวลาต่างกันกับประเทศไทยเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นั้น

 


รัฐ วิคตอเรีย (Victoria) ออสเตรเลีย

รัฐ วิกตอเรียม มี แหล่งท่องเที่ยว ความงดงามตามธรรมชาติมากมาย ตั้งแต่สถานที่สาธารณะ พิพิธภัณฑ์ทันสมัย เมลเบิร์น แ โรงบ่มไวน์ที่เขต Yarra Valley เรือกลไฟ ดูเพนกวินพันธุ์นางฟ้า บนเกาะฟิลลิป ชายฝั่งของเขตภูมิภาค สถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่อลังการของเมือง รัฐนี้ได้ชื่อว่า Garden State เนื่องจากมีสวนสาธารณะมากกว่ารัฐอื่น

 

เมืองหลวง ชื่อ เมลเบิร์น Melbourne เป็นเมืองเศรษฐกิจใหญ่เป็น อันดับสอง เป็นศูนย์กลางด้านศิลปะ และเป็นที่ตั้งหอศิลป์ (National Gallery of Victoria) ที่ตั้งของศูนย์แสดงคอนเสิร์ต (Melbourne Concert Hall) ที่มีระบบเสียงที่ดีที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง

 


ฤดูกาล ออสเตรเลีย

 

Sydney Monthly averages
January Avg low: 20° Avg hi: 26°
February Avg low: 20° Avg hi: 26°
March Avg low: 18° Avg hi: 25°
April Avg low: 15° Avg hi: 23°
May Avg low: 13° Avg hi: 20°
June Avg low: 10° Avg hi: 18°
July Avg low:  Avg hi: 17°
August Avg low: 10° Avg hi: 18°
September Avg low: 12° Avg hi: 20°
October Avg low: 14° Avg hi: 22°
November Avg low: 16° Avg hi: 23°
December Avg low: 18° Avg hi: 25°

 

 


ฤดูกาล ออสเตรเลีย ออสเตรเลียมี 4 ฤดู คือ

ฤดู เวลา รายละเอียด
ใบไม้ผลิ
Sept- Nov
เป็นช่วงเวลาที่อากาศดี มีดอกไม้บานสวยงาม
ร้อน
Dec-Feb
อากาศร้อน แห้งแล้ง บางแห่งร้อนจัด หรืออาจมีไฟป่า
ใบไม้ร่วง
Mar-May/

เริ่มเย็น ตามเมืองชายฝั่งตอนใต้ เขตป่าฝนน้ำมาก

หนาว
Jun-Aug
อากาศเย็นจัด มีหิมะตกเฉพาะบางเมือง

 

 

 

 

 

 

 

 


สอบถามข้อมูล โปรโมชั่น เรียนต่อออสเตรเลีย
OEC Global Education
กรุงเทพ : โทร 02 720 6844 เชียงใหม่ : โทร 053 285157 

ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ