Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

Study & Work in Canada เรียน+ทำงาน และเตรียมความก่อนเข้ามหาวิทยาลัยที่แคนาดา เกรดไม่ดี คะแนนภาษาไม่ผ่านก็เรียนได้

Study & Work in Canada

เรียน+ทำงาน และเตรียมความก่อนเข้ามหาวิทยาลัยที่แคนาดา เกรดไม่ดี คะแนนภาษาไม่ผ่าน สามารถเรียน University Pathway ก่อนเข้ามหาวิทยาลัยได้ รับฟังการเตรียมตัวและข้อควรรู้ในการขอวีซ่าเพื่อเรียนและทำงานประเทศแคนาดา

 

 เรียนที่แคนาดาดีอย่างไร? 

• เรียนสายอาชีพ พร้อมโอกาสฝึกงานที่แคนาดา

• นักเรียนระดับ Academic สามารถทำงาน Part-time ได้ระหว่างเรียน

• โอกาสฝึกงานในสายงานสูงสุด 1 ปี

• โอนหน่วยกิตเพื่อเรียนต่อในมหาวิทยาลัยได้

• โอกาสทำงานในประเทศแคนาดาสูงสุด 3 ปี หลังเรียนจบ

 

University Pathway / Work and Study Program

น้องๆ หรือผู้ปกครองท่านใด กำลังคิดอยู่ว่าจะเลือกเรียนต่อ ระดับอุดมศึกษา ที่แคนาดาดีไหม? จากประสบการณ์ตรงที่ได้ไปสัมผัสมา ต้องบอกได้เลยว่า แคนาดาเป็นประเทศที่น่าอยู่มาก ปลอดภัย สภาพแวดล้อมเอื้ออำนวยต่อการเรียน และที่สำคัญ คุณภาพการศึกษาติด Top ของโลกมาโดยตลอด

 

วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยในแคนาดา มีประมาณ 300 แห่งจากทั้งหมด 10 มณฑล เป็นรัฐบาลเกือบทั้งหมด เปิดสอนหลักสูตร Certificate / Diploma / อนุปริญญา / ปริญญาตรี / โทและเอก สำหรับนักเรียนต่างชาติจะต้องมีผล IELTS ประมาณ 6.5 หรือ TOEFL 88 ขึ้นไป อย่างไรก็ตาม นักเรียนที่ไม่ได้จบจากประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่หรือไม่ได้จบหลักสูตรอินเตอร์ มักจะมีคะแนนไม่ถึงเกณฑ์ ดังนั้นจึงต้องมีหลักสูตร University Pathway Programs ขึ้นมาเพื่อ support โดยเฉพาะ

 

University Pathway Programs
University Pathway Programs คือ การเรียนภาษาแบบเข้มเข้มเพื่อเข้าศึกษาต่อ ในระดับ Certificate / Diploma/ อนุปริญญา / ปริญญาตรีและโท อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสถานการณ์ CO-VID 19 ทำให้หลายๆโรงเรียนปรับเป็น online course แทน

 

ยกตัวอย่างเช่น ILAC  International Language Academy of Canada

ตั้งอยู่ใจกลาง Vancouver /Toronto เป็นสถาบันสอนภาษาขนาดใหญ่ และมีชื่อเสียงของแคนาดา ครอสเรียน ILAC KISS Online จะเรียนจันทร์-ศุกร์ ทั้งทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน คำศัพท์และการ presentation ในราคาเพียง 100 CAD ต่อสัปดาห์ โดยระยะเวลาเรียนจะขึ้นอยู่กับผล IELTS/TOEFL หรือ ผลสอบ Online test ของโรงเรียน หลังจบครอสเรียน เมื่อแคนาดาเปิดพรมแดนตามปกติ สามารถเข้าเรียน Academic Programs ในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่เป็น Partner กับโรงเรียน มากกว่า 60 แห่งทั่วแคนาดา เช่น ฝั่ง British Columbia - Douglas College/ Vancouver Film School / University of Canada West/ และ ฝั่ง Ontario-Senega College / Humber College และ Brock University

 

Co-op Program
Co-op Program หรือหลายคนอาจจะคุ้นเคยในชื่อ work and study program เป็นหลักสูตรการเรียน Diploma/Certificate และทำงานแบบมีค่าตอบแทน โปรแกรมจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือการเรียนในห้องเรียนและการทำงาน Full time ที่สำนักงาน / โรงแรม หรือ สายการบินโดยตลอดทั้งหลักสูตร สามารถทำ Part-time เพิ่มได้อีก 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ส่วนใหญ่แล้วสถาบันจะตั้งอยู่เมืองใหญ่อย่าง Vancouver และToronto เช่น Greystone College / ILACInternational College/ Toronto School of Management มีให้เลือกทั้งสาขา Business /Marketing /Hospitality / Customer service หรือถ้าสนใจ ด้านการทำอาหาร แนะนำเป็น Pacific Institute of Culinary Arts เมือง Vancouver

 

Post-Graduate Work Permit
นอกจาก part time job การขอใบอนุญาตทำงานหลังเรียนจบ หรือ Post-Graduate Work Permit ก็เป็นอีกข้อดีหนึ่งของแคนาดา สำหรับ Academic Programs ที่มีระยะตั้งแต่เวลาเรียน 8 เดือนขึ้นไปแต่ไม่เกิน 2 ปี สามารถขอใบอนุญาตตามระยะเวลาที่เรียน ส่วนหลักสูตรที่มีระยะเวลา 2 ปีขึ้นไป สามารถขอได้ถึง 3 ปี

 

สำหรับน้องๆและผู้ปกครอง ที่มีเพลนเรียนต่อแคนาดา แต่ยังไม่แน่ใจว่า ควรเป็นโรงเรียนไหนจะวางเพลนอย่างไรดี สามารถขอคำแนะนำ การเลือกสถาบัน สมัครเรียน ที่พักรวมถึงวีซ่าจาก OEC ได้เลยค่ะ

 

ลงทะเบียนรับข้อมูลเพิ่มเติม

 

 สอบถามข้อมูลได้ที่ OEC Global Education  

หัวหมาก   02-7206844   oechm
ปิ่นเกล้า 
  02-8819344   oecpinklao

เชียงใหม่   053-285157   oeccm2 

ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ