Facebook :

LINE

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

เทคนิคการแพคกระเป๋าไปต่างประเทศ ไปเรียนต่อต่างประเทศ

เทคนิคการแพคกระเป๋าไปต่างประเทศ
ควรใส่อะไรบ้างน้าาาาาา ?

จะจากบ้านไปเรียนต่อต่างประเทศหลายเดือน ไม่ว่าใครก็อยากที่จะแพคของใช้ส่วนตัวกับของกินไปให้ได้มากที่สุด ! devil แต่พอแพคกระเป๋าก็ไม่รู้ว่าจะต้องแพคอะไรใส่กระเป๋าไปบ้าง และ แพคกระเป๋ายังไงไม่ให้น้ำหนักเกิน ซึ่งถ้าหากน้องๆ คนไหนกำลังปวดหัวกับเรื่องนี้อยู่ล่ะก็ พี่ OEC มีเทคนิคการแพคกระเป๋าไปต่างประเทศ ว่าควรใส่อะไรบ้างไม่ให้เกิน 30 กิโล มาฝากน้องๆ ทุกคนกันค่ะ cheeky


เทคนิคการแพคกระเป๋าไปต่างประเทศ

1. สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับน้องที่สายตาสั้น ให้เราเตรียมแว่นตาติดตัวไปด้วยอย่างน้อยสองอัน และสำหรับน้องๆ ที่ใช้คอนแทคเลนส์ น้ำยาสำหรับล้างเลนส์ก็ให้เตรียมไปหลายๆ ชุด เพราะว่าที่ประเทศอังกฤษการจะตัดแว่นสายตาสักอันหนึ่ง อาจจะต้องรอแว่นอันใหม่อย่างน้อยหนึ่งเดือน และราคาน้ำยาสำหรับล้างเลนส์ที่ประเทศประเทศอังกฤษก็มีราคาที่ค่อนข้างแพงกว่าที่ประเทศไทยมาก


2. ก่อนที่เราจะแพคเสื้อผ้าลงกระเป๋าเดินทาง ให้เราสำรวจสภาพภูมิอากาศของประเทศช่วงที่เราจะไป แล้วเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับอากาศช่วงนั้นๆ อย่างเช่น อากาศหนาว ให้เราเตรียมกางเกงยีนส์ขายาวสีสุภาพ 2 - 3 ตัว , กางเกงขาสั้นติดไปเล็กน้อยสัก 2 - 3 ตัว , กางเกงผ้ายืดสีดำ 4 - 6 ตัว , กางเกงขาสั้นสำหรับใส่อยู่ในบ้าน 3 - 5 ตัว , กางเกงลองจอห์น 2 - 3 ตัว , เสื้อยืดสำหรับใส่นอน 2 - 3 ตัว , เสื้อยืดสำหรับใส่ไปข้างนอกบ้าน 3 - 5 ตัว , เสื้อแจ็คเก็ต หรือเสื้อจัมพ์เปอร์ 2 - 3 ตัว , ผ้าพันคอ 1 - 3 ผืน , หมวก 1 - 2 ใบ , ผ้าเช็ดตัว 2 - 3 ผืน , ชุดชั้นใน เสื้อกล้าม 5 - 6 ชุด , เสื้อคลุมอาบน้ำ 1 ตัว , รองเท้าผ้าใบแบบใส่สบาย 1 คู่ , ถุงเท้า 3 - 5 คู่ , รองเท้าแตะ 1 ตู่ , รองเท้าส้นสูง 1 คู่ , ชุดราตรี กับ ชุดไทย ติดกระเป๋าไปอย่างละชุด เผื่อต้องใช้ถ้าซื้อใหม่ราคาค่อนข้างแพงมาก


3. สบู่ , ยาสระผม , แชมพู , สำลี , ยาสีฟัน , แปรงสีฟัน ให้เราเตรียมไปแต่ไม่ต้องเยอะ โดยส่วนมากแต่ละประเทศราคาของใช้พวกนี้จะไม่แตกต่างกันนัก


4. อาหารประเภทต่างๆ // ก่อนจะแพคกระเป๋าเช็คก่อนว่าประเทศที่เราจะไปเขาห้ามเอาอาหารอะไรเข้าประเทศ อย่างเช่น ประเทศอเมริกา ห้ามนำของสดเข้าประเทศทุกชนิด หรือ ประเทศอังกฤษ ห้ามนำผลิตภัณฑ์ทุกชนิดที่ทำมาจากไข่ไก่ นม และ เนื้อสัตว์เข้าประเทศ เป็นต้น


5. ยาสามัญประจำบ้าน และ ยาประจำตัวพร้อมใบรับรองแพทย์ อย่าลืมติดไปด้วยเด็ดขาด


6. ปลั๊กไฟติดไปด้วยทั้งแบบสามรู กับ สองรู


7. ส่วนเอกสารต่างๆ , เครื่องเขียน พกใส่กระเป๋าใบเล็กๆ ขึ้นเครื่องไปด้วยได้เลย จะได้ไม่เปลืองน้ำหนักกระเป๋า


ทางด้านพวกอาหารเราไม่จำเป็นที่จะต้องแพคใส่กระเป๋าไปเป็นจำนวนมาก แต่ให้ที่บ้านส่งตามมาทีหลังจะช่วยประหยัดทั้งเนื้อที่ในกระเป๋า และ ยังช่วยประหยัดเงินได้มากในกรณีที่เราพกอาหารไปมากจนอาจต้องเพิ่มน้ำหนักกระเป๋า หรือ อาจจะต้องทิ้งอาหารบางส่วนในกรณีบางสายการบินที่ไม่ยอมให้นักเรียนเพิ่มน้ำหนักกระเป๋า


แพคกระเป๋าไปต่างประเทศ
Credit : f.ptcdn.info 

ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ