Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์ เรียนต่อ นิวซีแลนด์ กับ New Zealand Summer

อยากไปเรียนภาษาที่ นิวซีแลนด์ คอร์ส มัธยม ปริญญา ตรี -โท -เอก ที่นิวซีแลนด์
เรียนต่อต่างประเทศ โปรโมชั่น เรียนภาษาทีประเทศนิวซีแลนด์ สอบถาม กรุงเทพฯ โทร 02 720684402 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157

ประสบการณ์ เรียนต่อ นิวซีแลนด์ 
โครงการ New Zealand Summer

 

Miss Kankanit Sommanasak ชื่อเล่น น้องกิ๊บซี่

New Zealand Summer 2016 ระยะเวลา 1 เดือน 


1. ไปซัมเมอร์ครั้งนี้ประทับใจอะไรบ้าง

- ความประทับใจในการไปเรียนซัมเมอร์ที่นิวซีแลนด์ในครั้งนี้คือ การได้ไปเรียนรู้ ได้ไปเปิดหูเปิดตา ได้เรียนภาษากับเจ้าของภาษา ทำให้เรากล้าพูดมากขึ้น ได้ท่องเที่ยวชมสถานที่สำคัญหลายที่เช่น โรตัวรัว เยี่ยมชมวิถีชีวิต ความเป็นอยู่และวัฒนธรรมต่างๆ ของชาวเมารีซึ่งเป็นชาวพื้นเมืองของนิวซีแลนด์ เข้าชมฟาร์เลี้ยงแกะ ชมสุนัขเลี้ยงแกะ ดูการตัดขนแกะด้วยเครื่องตัดไฟฟ้า, ซิตี้ทัวร์โอ๊คแลนด์ เที่ยว Rainbows End สวนสนุกอันดับหนึ่งของโอ๊คแลนด์, Sky Tower ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของเมืองโอ๊คแลนด์ ซึ่งน่าประทับใจในทุกๆที่ และได้ไปใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวโฮสซึ่งดูแลเราดีมากๆเหมือนเราเป็นลูกของเขาอีกคนนึง ได้ฝึกฝนตัวเองในการปรับตัวให้เข้ากับสังคม,สิ่งแวดล้อมและอาหารการกินที่แตกต่างออกไป การเรียนการสอนเค้านี่ดีมากๆ อาจารย์ก็เอาใจใส่เด็กนักเรียนทุกคน มีกิจกรรมน่าสนใจให้ทำเสมอ บัดดี้ให้คำแนะนำและคอยช่วยเหลือดี ที่สำคัญประเทศประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่สวยงาม อากาศดี ผู้คนน่ารักเป็นกันเอง เหมาะสำหรับการมาเรียนมากๆ


2. อยากให้ทางเราปรับปรุงในส่วนไหน

- โดยรวมแล้วดีค่ะ ตั้งแต่การประสานงาน ให้คำแนะนำ และอื่นๆ ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ


3. อยากฝากอะไรถึงน้องๆ รุ่นต่อไปที่จะไป เช่น การปรับตัวให้เข้ากับ รร หรือโฮส การเตรียมพร้อมเรื่องภาษาอังกฤษ ฯลฯ

- สำหรับตัวกิ๊บซี่เองก่อนไปก็จะมานั่งคุยกับคุณแม่ ช่วยกันหาข้อมูลของประเทศนิวซีแลนด์และวัฒนธรรมของประเทศนิวซีแลนด์ ทำความเข้าใจเพื่อเตรียมตัวสำหรับการที่ต้องไปอยู่ร่วมกับโฮส ถึงแม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆแต่เราก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมรวมถึงเรื่องการปรับตัวด้วย รวมถึงการฝึกพูดประโยคภาษาอังกฤษ ที่อาจจะต้องใช้บ่อยๆ พยายามพูดคุยกับเพื่อนร่วมชั้นและครอบครัวของโฮสบ่อยๆเพื่อฝึกฝนการใช้ภาษาอังกฤษของเราเอง อย่างน้อยให้เรามีความกล้าแสดงออกกล้าพูดคุย นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการเรียนภาษาอังกฤษของเรา และทุกคนก็พยายามช่วยเราค่ะ เพราะเขาเข้าใจว่าเรายังพูดภาษาอังกฤษไม่เก่งและต้องการฝึกฝน อยากจะบอกทุกคนเลยนะคะ ว่าการเรียนรู้และการปรับตัวไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เพียงแค่เราพยายามและตั้งใจ สนุกกับสิ่งต่างๆรอบตัวเราก็จะมีความสุขกับการไปเรียนซัมเมอร์ในต่างประเทศค่ะ
ฟังประสบการณ์เรียนต่อนิวซีแลนด์ เพิ่มเติม 


 

ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ