Facebook :

Line ID :

กรุงเทพฯ : 02-7206844 (หัวหมาก) 02-8819344 (ปิ่นเกล้า)

เชียงใหม่ : 053-285157

ประสบการณ์ เรียนปริญญาเยอรมันที่ FH Aachen

อยากไปเรียน ปริญญา ตรี บริหาร วิศวกรรม ที่ มหาวิทยาลัย ชั้นนำแห่งเยอรมัน
เรียนต่อต่างประเทศ สอบถามเพิ่มเติม กรุงเทพฯ โทร 02 7206844 , 02 8819344 เชียงใหม่ โทร 053 285157


เรียนต่อต่างประเทศ 3 มี.ค. 61 - สัมมนาเรียน ป.ตรี ที่ประเทศเยอรมนี ขอเชิญผู้ปกครองและน้องๆที่สนใจเรียนต่อคณะวิศวะ, บริหาร ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังกว่า 4 แห่ง ในคณะวิศวกรรมศาสตร์และบริหารธุรกิจ สอบฟรี!! *ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานภาษาเยอรมัน อ่านต่อ เรียนต่อต่างประเทศ

 ประสบการณ์เรียนต่อ ประเทศเยอรมนี

เรียนต่อประเทศเยอรมนี

ชื่อ-สกุล Miss Apichaya Kornkanjanarak ชื่อเล่น อาย

จากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย เข้าเรียน Freshman Program ปี 2016 เพื่อเข้าศึกษาต่อในหลักสูตร Bachelor’s of Mechanical Engineering ที่ FH Aachen

 

เรียนที่เยอรมันเป็นยังไง มาฟังกัน!

Freshman Institute ไม่ได้อยู่ในตัวเมืองเสียทีเดียว แต่ก็มีรถบัสที่รับส่งตามกำหนดเวลาทั้งวันค่ะ ดังนั้นเวลาจะไปซื้อของหรือไปไหนไกลๆก็อาจจะต้องรอรอบรถนิดนึง ซึ่งรถที่นี่ตรงเวลามาก ห้ามเลทเด็ดขาด ไม่งั้นก็ตกรถเลยค่ะ จากโรงเรียนไปซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ซื้อของ ประมาณ 2 กิโล ถ้าใครไม่อยากรอรถก็เดินไปก็ได้ค่ะ ใช้เวลาประมาณ 15-25 นาที แล้วแต่ว่าเดินเร็วเดินช้า

วิชาคณิตศาสตร์ กับฟิสิกส์ที่นี่ ในกรณีที่เลือกเรียน FH Aachen เหมือนอาย เรียนเนื้อหาเหมือน ม.ปลายเลยค่ะ แต่ก็จะมีบางสูตรที่เพิ่มมา แต่ก็เข้าใจได้ ไม่ยากเท่าไหร่ แต่พอครูเริ่มสอนเป็นภาษาเยอรมัน ก็อาจจะฟังไม่รู้เรื่องในช่วงแรกๆ พอผ่านไปซัก 2-3 คาบ ก็จะเข้าใจว่าครูพูดอะไร ถึงจะรู้ศัพท์ไม่ครบแต่ก็โอเคค่ะ คลาสภาษาเยอรมันที่นี่ อาจจะสอนน่าเบื่อนิดนึง 5555


เพื่อนต่างชาติ เป็นไงบ้างที่เยอรมัน

เพื่อนต่างชาติที่นี่ดีมากค่ะ ส่วนใหญ่เป็นคนจีน มีทั้งจีนที่ดีและไม่ค่อยดี แต่ก็เลือกคบได้ค่ะ เพื่อนตุรกีน่ารักมาก และก็คนมาเลย์ อินเดีย น่ารักค่ะ นิสัยดี ส่วนเวลาเรียนถ้ามีอะไรสงสัยให้เข้าไปหาครูเลยโดยตรง ไม่ต้องผ่าน Student Helper ก็ได้ค่ะ  เพิ่มเติมเรื่องเพื่อน คืออายเป็นผู้หญิงลุยๆง่ายๆอยู่แล้ว ไปไหนไปกัน เป็นสายปาร์ตี้ 5555 มาอยู่นี่ ถ้าอยากเพื่อนเยอะ ต้องไม่รังเกียจคนสูบบุหรี่ เพื่อนชวนปาร์ตี้ก็พยายามไปร่วม ไม่ต้องดื่มก็ได้ค่ะ ไปร่วมและก็กล้าๆ จริงใจกับเค้า อย่าเห็นแก่ตัว แค่นี้มีเพื่อนแน่นอนค่ะ 
 

หลังเลิกเรียนปกติอายเข้าฟิตเนส ไปซื้อของกิน หรือไม่ก็เข้าไปซ้อมดนตรีในโบสถ์ค่ะ ฟิตเนสที่นี่ 160€ 3เดือน 255€ 6 เดือน คอร์ตแบตเล่นฟรีวันอังคารกับพฤหัส มีสนามบอล แต่คนเล่นเยอะ ลงไปเล่นไม่ค่อยได้แตะบอลหรอกค่ะ 55555 เสาร์อาทิตย์ส่วนมากทุกคนก็จะออกไปเที่ยวเมืองอื่น เมืองรอบๆสวยค่ะ ที่เที่ยวเยอะมากก

สิ่งที่ได้เรียนรู้จากที่นี่ก็น่าจะเป็นความตรงต่อเวลา การดูแลรับผิดชอบตัวเองที่สูงขึ้น เมืองไทยเป็นเมืองยิ้ม ยิ้มเยอะๆค่ะ มาอยู่นี่จะไม่ลำบาก อาจารย์ที่สอนก็ชอบ เพื่อนก็ชอบ แค่ยิ้มบ่อยๆ ทำตัวสบายๆ


 


ฟังประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศ